Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ấn Độ hợp tác với Binance để phá ứng dụng lừa đảo

Tổng cục Thực thi (ED) của Ấn Độ đã thu giữ 90 crores (khoảng 10,5 triệu USD) từ một ứng dụng trò chơi trực tuyến lừa đảo có tên E-Nuggets, với sự trợ giúp của các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, ZebPay và WazirX.

Ứng dụng này được cho là đã lưu trữ số tiền điện tử trị giá 10 triệu USD trong 70 tài khoản ví tiền điện tử khác nhau trên ba sàn giao dịch tiền điện tử. ED đã liên hệ với các sàn giao dịch này để chặn các địa chỉ ví và chuyển tài sản tiền điện tử sang ví của cơ quan.

Nguồn: Tổng cục Thi hành án
Nguồn: Tổng cục Thi hành án

Trong báo cáo của mình, Tổng cục Thực thi (ED) Ấn Độ cáo buộc rằng ứng dụng E-Nugget đã cố tình đánh lừa khách hàng bằng cách cam kết lợi tức đầu tư lớn, trong khi thực sự là một nền tảng trò chơi.

Ứng dụng này mang đến cơ hội đầu tư với một số trò chơi tiền thật hấp dẫn, nhưng sau khi tiền được đầu tư, ứng dụng trở nên tối tăm, khiến các nhà đầu tư bị mắc kẹt và không thể lấy lại tiền. ED đã tịch thu các tài sản trị giá hơn 163 crores (khoảng 19,5 triệu USD) bao gồm tiền mặt, tiền điện tử, số dư tài khoản và không gian văn phòng.

Kẻ chủ mưu nghi ngờ là Aamir Khan đã bị bắt cùng với đồng phạm Romen Agarwal và hiện đang bị giam giữ. Các cơ quan thực thi pháp luật đã tìm cách theo dõi và đóng băng các tài sản kỹ thuật số do số tiền được chuyển qua đó.

Mặc dù có nỗ lực sử dụng tiền điện tử để rửa tiền, nhưng tính minh bạch của blockchain làm cho việc này trở nên khó khăn. Các sàn giao dịch tiền điện tử thường đã truy tìm và đóng băng các khoản tiền có liên quan đến hoạt động tội phạm.

Vụ hack Bitfinex năm 2016 là một ví dụ điển hình về tính minh bạch và lý do tại sao việc rửa tiền bằng tài sản kỹ thuật số lại khó khăn.

Đọc thêm: Binance có thể quay trở lại Ấn Độ bằng cách trả tiền phạt 2 triệu đô la

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Vụ kiện của BitGo chống lại Galaxy Digital có thể được tiến hành

Tòa án Tối cao Delaware đã đảo ngược phán quyết trước đó, cho phép BitGo kiện Galaxy Digital về thỏa thuận sáp nhập trị...

Bài viết liên quan