Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024

Aethir là gì? Dự án kết hợp giữa DePIN, Gaming và AI

Aethir (ATH) gần đây thu hút sự quan tâm của cộng đồng khi phát hành Airdrop và niêm yết trên 1 số sàn giao dịch như OKX, MEXC,… Vậy Aethir là gì? Dự án có điểm gì nổi bật, cùng Blog Tiền Ảo đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Aethir là gì?

Aethir là nền tảng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây phi tập trung, tập trung vào GPU, được thiết kế cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực AI và trò chơi điện tử. Với hơn 200.000 người dùng, Aethir cung cấp giải pháp mở rộng cho nhà cung cấp GPU và truy cập dễ dàng cho người mua toàn cầu.

Họ cung cấp dịch vụ GPU-as-a-service, kết nối các nhà cung cấp GPU với doanh nghiệp cần chip hiệu suất cao như NVIDIA H100. Bằng cách phi tập trung hóa tài nguyên GPU, Aethir giảm chi phí, độ trễ và cải thiện trải nghiệm chơi game, đồng thời hỗ trợ các hoạt động AI phức tạp.

Sản phẩm của Aethir
Sản phẩm của Aethir

Mô hình hoạt động của Aethir

Aethir giải quyết các thách thức về khả năng mở rộng, độ trễ và chi phí cao trong điện toán đám mây bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng GPU cho các ứng dụng chuyên sâu như AI, học máy và chơi game. Aethir đạt được điều này qua hai hướng:

 1. Tập hợp tài nguyên: Chủ sở hữu có thể cho thuê các GPU chưa được sử dụng vào mạng Aethir, tạo nhóm tài nguyên điện toán mạnh mẽ và phân phối GPU toàn cầu với chi phí giảm.
 2. Quyền sở hữu phi tập trung: Mô hình này cho phép sở hữu tài nguyên phi tập trung, thúc đẩy sử dụng công nghệ công bằng, mở ra cơ hội kinh tế mới và đóng góp vào hệ sinh thái kỹ thuật số đa dạng.

Và để đạt được điều đó thì Aethir cần sự tham gia 5 nhân tố: thợ đào (miner), nhà phát triển, người dùng, người nắm giữ token và Aethir DAO. Thợ đào được chia làm 3 loại chính với các ứng dụng khác nhau:

 • Container: Đảm bảo trải nghiệm đám mây nhanh chóng và phản hồi ngay lập tức, thực thi và hiển thị ứng dụng như trò chơi, nhiệm vụ AI, và điện thoại ảo.
 • Indexer: Kết nối người dùng với Containers phù hợp, đảm bảo khởi chạy nhanh các ứng dụng và dịch vụ đám mây, tối ưu hóa quá trình từ yêu cầu đến phân phối.
 • Checker: Đảm bảo tính toàn vẹn và hiệu suất của Containers, xác minh thông số kỹ thuật để duy trì chất lượng dịch vụ của mạng lưới Aethir.
Mô hình hoạt động
Mô hình hoạt động

Ưu điểm của Aethir

 • Tập hợp tài nguyên: Chủ sở hữu có thể cho thuê GPU chưa được sử dụng vào mạng Aethir, tạo nhóm tài nguyên máy tính mạnh mẽ, giúp phân phối GPU toàn cầu với chi phí thấp hơn và dễ tiếp cận hơn.
 • Quyền sở hữu phi tập trung: Mô hình này cho phép quyền sở hữu tài nguyên phân tán, thúc đẩy công nghệ cởi mở, xóa rào cản gia nhập cho người dùng mới, tạo cơ hội kinh tế mới và đóng góp vào hệ sinh thái kỹ thuật số toàn cầu.

Lộ trình phát triển của Aethir

Như vậy lộ trình phát triển trong giai đoạn tiếp theo sẽ tập trung vào tăng cường sức mạnh của mạng lưới và độ phủ rộng của chúng.

Thông tin token

Tên: Aethir

: ATH

Phát triển trên blockchain: Arbitrum

Contract: 0xbe0ed4138121ecfc5c0e56b40517da27e6c5226b

Tổng cung: 42.000.000.000 ATH

Cung lưu thông: 3.780.000.000 ATH

Phân bổ token

 • Team & cố vấn: 15%
 • Private Sales: 15%
 • KOL Round: 1%
 • Thanh khoản (MM/Sàn giao dịch): 4%
 • Incubator: 2,5%
 • Kho bạc: 12,5%
 • Phần thưởng cho thợ đào: 50%

Lịch mở khóa token

Lịch mở khoá token
Lịch mở khoá token

Nhà đầu tư

Điểm mặt 1 số cái tên đáng chú ý tới trong các quỹ đầu tư: Animoca Brands, HashKeyCapital,..

Tổng kết

Aethir là nền tảng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây, tập trung vào tổng hợp GPU cho người dùng, và là dự án lớn sau IO Net trong lĩnh vực Depin và AI. Dự án đã thu hút mạnh mẽ với 29.000 ETH từ việc bán node và được hỗ trợ bởi các quỹ đầu tư. Với tiềm năng bùng nổ của trend Depin + AI, Aethir dự kiến sẽ trở thành dự án top trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Chúc anh em thuận lợi trên con đường đầu tư trong thị trường này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt
- Advertisement -