Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024

27 dự án nổi bật tại MVB mùa 5

BNB Chain đã công bố 27 dự án tiềm năng lọt vào vòng chung kết của MVB 5 – một chương trình ươm tạo do Binance Labs đồng dẫn đầu để cung cấp cố vấn và tài trợ cho các dự án mới nổi được xây dựng dựa trên BNB Chain.

Chương trình Ươm tạo MVB nhằm mục đích tạo ra sự ổn định sáng tạo và giúp các dự án thuộc hệ sinh thái BNB Chain phát huy hết tiềm năng của mình thông qua sự hỗ trợ đến từ Binance Labs. 

Với hơn 650 đơn đăng ký, MVB 5 là chương trình MVB có số lượng dự án đăng kí nhiều nhất qua các mùa. 27 dự án được chọn bao gồm một loạt các lĩnh vực, bao gồm Infrastructure, DeFi, SocialFi, NFT, GameFi.  

Infrastructure

Web3Go

Web3Go là một nền tảng dữ liệu mở tập trung vào việc định dạng, trực quan hóa, chia sẻ và cộng tác phân tích dữ liệu trên chuỗi được tạo ra trong hệ sinh thái Polkadot.

Tầm nhìn của Web3Go là xây dựng cơ sở hạ tầng, bộ công cụ và hệ thống phân tích dữ liệu dựa trên Polkadot, ở đó tất cả người dùng đều có thể xuất bản và được thưởng cho các nhiệm vụ dữ liệu liên quan. Cuối cùng, một nền tảng dữ liệu mở và miễn phí sẽ được xây dựng để hiển thị signals (tín hiệu) về những gì đang xảy ra trong hệ sinh thái Polkadot.

Space ID 

Space ID là 1 dịch vụ về tên miền được xây dựng trên BNB Chain. SPACE ID xây dựng domain .bnb với mục tiêu đầu tiên là hướng tới cross-chain, xây dựng một danh tính chung để người dùng sử dụng trên tất cả các blockchain.

SPACE ID (SID) của người dùng sẽ không chỉ là một cái tên, nó còn là danh tính đa chuỗi của người dùng trong metaverse: giao dịch tiền điện tử, cho vay token, mint NFT và mua vé hoặc thậm chí mua nhà trong thế giới phi tập trung cao trong tương lai dễ dàng hơn bằng cách sử dụng chỉ 1 ID.

Multichain Event Protocol

Multichain Event Protocol (MEP) là một hệ thống blockchain hoạt động như một lớp bộ nhớ cache và cơ sở hạ tầng xác thực cho các dApp. Với MEP người dùng có thể tạo, tìm và sử dụng các giao thức đa chuỗi phù hợp cho nhu cầu kinh doanh của họ.

Overeality

Overeality xây dựng cơ sở hạ tầng khả năng tương tác đa chuỗi cho Web3 dựa trên công nghệ ZKP (zero-knowledge proof), cung cấp khả năng tương tác cao (zk-bridge) và khả năng mở rộng cao (zk-rollup) cho các ứng dụng Web3, bao gồm NFTs, DeFi và Metaverse.

Port3 Network

Port3 Network là cổng dữ liệu xã hội cho Web3. Có ba trụ cột để xây dựng vũ trụ Port3: social data aggregation channel (kênh tổng hợp dữ liệu xã hội) , SoGraph.xyz (một bảng điều khiển dữ liệu xã hội, phân tích dữ liệu của cộng đồng và các giao thức khác) và Port 3 Protocol (Giao thức Port3).

Nakji Network

Nakji Network là một nền tảng cơ sở hạ tầng dữ liệu index dữ liệu đa chuỗi. Sử dụng Nakji Network, người dùng có thể dễ dàng nhập dữ liệu lịch sử và thời gian thực từ nhiều blockchains, bao gồm cả BNB Chain.

Nakji Network đã hoàn thành đợt huy động vốn 8,8 triệu đô đến từ các quỹ đầu tư bao gồm Animoca Brands, CMS Holdings, Primitive Ventures, GBV, LD Capital, Rocket Fuel, One Block, Panony,…

Zash

Zash là nhà cung cấp thông tin và phân tích blockchain cấp doanh nghiệp. Zah là phần mềm trung gian đọc cho blockchain đã khởi chạy một API dữ liệu NFT đa chuỗi chuyển đổi dữ liệu chuỗi phức tạp thành thông tin chi tiết. 

Binance đã chọn sản phẩm dữ liệu NFT đa chuỗi của Zash để hỗ trợ Binance tung ra một bộ sản phẩm dữ liệu doanh nghiệp nhằm phục vụ thị trường NFT. 

Metasset

Metasset là một nền tảng thương mại xã hội NFT có thể mở rộng được thiết kế để hợp lý hóa các mô hình kinh doanh liên kết xã hội của NFT bằng cách tự động hóa các mạng thanh toán phi tập trung có thể lập trình và kết hợp với các hợp đồng thông minh.

Staging Labs

Staging Labs là một lớp cơ sở hạ tầng được xây dựng để bảo vệ người dùng web3 và các doanh nghiệp khỏi những sai lầm, hack và lừa đảo.

DeFi 

InsurAce Protocol

Giao thức InsurAce cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm đáng tin cậy, mạnh mẽ và thân thiện cho người dùng tiền điện tử giúp bảo vệ tài sản tiền điện tử của người dùng. 

Kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm 2021, InsurAce.io đã xây dựng các dòng sản phẩm chuỗi chéo bao gồm hơn 140 giao thức và 3 CEX chạy trên Ethereum, Solana, BNB Smart Chain, Polygon, Fantom, Gnosis, Arbitrum, Avalanche, Harmony, Celo, Cronos, Boba, ICON, Ontology, Moonriver, Moonbeam, Bifrost, Aurora, Optimism và Metis. 

InsurAce.io hiện có các sản phẩm trực tiếp được triển khai trên Ethereum, BNB Smart Chain (BSC), Polygon và Avalanche.

Antimatter DAO

Antimatter DAO là một trung tâm cho các sản phẩm tài chính trên chuỗi phi tập trung như các công cụ phái sinh và tài chính NFT. Antimatter DAO B2 là một sidechain BNB dựa trên khung BAS. Nó giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng mạng với hiệu suất giao dịch cao hơn và phí gas thấp hơn. B2 được xây dựng để tạo điều kiện cho cơ sở hạ tầng tài chính của hệ sinh thái Antimatter  DAO.

Tender.fi

Tender.fi là một giao thức cho vay phi tập trung cho phép thế chấp toàn bộ danh mục đầu tư cho các tài sản dài hạn, cho vay lãi suất 0% thông qua một stablecoin được phân cấp quá mức và truy cập thanh khoản ngoài chuỗi thông qua cơ chế thanh lý sáng tạo.

Wink Financial

Wink financial cung cấp cơ sở hạ tầng tài chính cho các công ty web3 để giúp họ mở rộng quy mô nhanh hơn và mở rộng tầm ảnh hưởng của mình. Các tổ chức tiền điện tử sử dụng Wink financial để đơn giản hóa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử và quản lý ngân quỹ và chi phí của họ một cách hiệu quả bằng công cụ multisig hiệu quả để tiết kiệm tiền và thời gian cho các tổ chức tiền điện tử.

Aperture Finance

Aperture là một thị trường chuỗi chéo dành cho các chiến lược yield farming bằng 1 cú nhấp chuột, hoàn toàn tự động tạo ra lợi nhuận trong bất kỳ thị trường nào. 

Aperture kết nối các cơ hội đầu tư từ các mạng blockchain khác nhau vào một nơi, cung cấp giải pháp one-stop (1 cửa) cho người dùng DeFi và thu hẹp khoảng cách giữa các chuỗi cùng một lúc.

Velvet.Capital

Velvet.Capital là một giao thức quản lý tài sản DeFi xuyên chuỗi giúp người dùng và tổ chức tạo quỹ chỉ số và các sản phẩm tài chính có cấu trúc khác cũng như quản lý danh mục đầu tư của họ trên chuỗi.

Deus Ex Securitas

Deus Ex Securitas sử dụng machine learning để tự động kiểm tra các hợp đồng thông minh. Hướng đến một hệ sinh thái blockchain tổng thể an toàn hơn và bảo mật hơn, đồng thời tạo ra một tầng bảo mật mà không dự án nào có thể bị hack.

IdentDeFi

IdentDeFi đang xây dựng một lớp thanh khoản tuân thủ có thể kết hợp với gần như tất cả các ví và các protocol trên thị trường.

IdentDeFi sử dụng quyền sở hữu và quản trị phi tập trung để tối đa hóa tính linh hoạt của giao thức và phát triển theo nhu cầu ngày càng tăng của thị trường DeFi.

SocialFi / DAO 

Kola Labs 

Kola Labs cung cấp năng lượng cho các bản nhạc trên chuỗi với AI. Kola Labs giúp các cộng đồng NFT, gaming và người sáng tạo tạo và chơi bằng các nội dung âm nhạc của riêng họ và định hướng metaverse.

AnyDAO 

Thông qua việc xây dựng nền tảng DAO-as-a-Service, AnyDAO hỗ trợ quá trình chuyển đổi vĩnh viễn cho các tổ chức từ Web2 sang Web3, giảm rào cản kỹ thuật cho bất kỳ ai khởi chạy DAO.

FusePass 

Fusepass là một nhận dạng chuyên nghiệp nhằm tối ưu hóa cho việc tuyển dụng dành cho các tổ chức. Tận dụng NFT, thông tin đăng nhập trực tuyến và ngoài chuỗi, Fusepass cung cấp khả năng tổng hợp ở mức độ cao để người dùng tùy chỉnh danh tính nghề nghiệp của họ và đạt được sự cân bằng giữa tính hợp pháp xã hội và bằng chứng về khả năng. Mục tiêu Fusepass là loại bỏ sự kém hiệu quả và tăng tính minh bạch trong quy trình tuyển dụng việc làm hiện tại.

Orange Protocol

Orange Protocol là một giao thức mở tổng hợp dữ liệu và các mô hình danh tiếng Web3 để tạo ra các bằng chứng danh tiếng khác nhau dưới dạng Thông tin xác thực và NFT. Orange Protocol làm cho việc bảo vệ quyền riêng tư danh tính tự chủ và quản lý danh tiếng trở nên khả thi và di động trên các blockchain, ứng dụng và DAO cho mỗi thành viên cộng đồng Web3.

Các cộng đồng Web3 có thể được hưởng lợi phần lớn từ Orange Protocol như một giao thức phi tập trung giúp việc nắm bắt, lưu trữ và sử dụng danh tiếng của người dùng dễ dàng, nhanh nhẹn và minh bạch.

NFT 

Rareboard 

Rareboard là một NFT marketplace aggregator được xây dựng trên Binance Smart Chain. Rareboard là nơi bạn có thể đấu giá, mint và mua NFT từ các bộ sưu tập khác nhau từ các thị trường khác nhau.

Rareboard đã tích hợp với 10 thị trường NFT lớn nhất trên chuỗi BNB là: BinanceNFT, NFTKey, PancakeSwap, Galler.io, NFT Trade…

GiroGiroAI 

GiroGiroAI được xây dựng nhằm mục đích xây dựng cơ sở hạ tầng AI cho NFT. Mỗi NFT, được hỗ trợ bởi công nghệ của GiroGiro.AI sẽ có thể trò chuyện với chủ sở hữu 24/7 trong thời gian thực, tạo ra các tác phẩm nghệ thuật chung dưới dạng âm thanh và tranh vẽ, đồng thời cộng tác với các NFT khác hoặc các nghệ sĩ ngoài đời thực. Quan trọng hơn là thiết lập tiêu chuẩn AI của Web 3.0.

Double Protocol

Double Protocol là một giao thức cho thuê NFT tiện ích hoàn toàn phi tập trung bao gồm: GameFi, Metaverse, thẻ thành viên,.. Sử dụng tiêu chuẩn NFT cho thuê ERC-4907 do nhóm Double cung cấp giúp tách quyền sở hữu và quyền sử dụng của các NFT.

GameFi 

CryptoZombie

CryptoZombies là một nền tảng học tập xã hội dạy các nhà phát triển blockchain có tham vọng xây dựng các dự án web3 thông qua các khóa học, cộng đồng, sự kiện và phần thưởng trực tuyến thú vị. Mọi người đều có thể học và kiếm tiền với bạn bè.

Các khóa học của CryptoZombies sẽ giúp những nhà phát triển học cách tạo hợp đồng thông minh trong Solidity và bắt đầu biết cách xây dựng một trò chơi trên Ethereum. Người dùng có thể kiếm phần thưởng bằng cách hoàn thành các khoá học trên CryptoZombies.

Meta Apes

Là một game chiến lược MMO Free-to-play và Play-to-earn, thiết kế cho trải nghiệm ưu tiên trên thiết bị di động – Meta apes là trò chơi đầu tiên phát hành trực tuyến trên ứng dụng BNB Sidechain (BAS).

Trò chơi lấy bối cảnh một thế giới hậu khải huyền, nơi loài người đã biến mất và một kỷ nguyên mới do loài Khỉ cai trị đã bắt đầu. Tiếp theo trong chương trình là thống trị không gian. Mỗi người chơi sẽ phải hợp tác chặt chẽ với Băng đảng của mình để trở thành Gia tộc mạnh nhất và giành chiến thắng trong cuộc đua cuối cùng lên không gian.

Gameta

Gameta là một nền tảng chơi game Web3 ban đầu được xây dựng trên  Solana, nhưng đã chuyển sang BNB Chain. Nền tảng cố gắng thu hút càng nhiều người dùng càng tốt từ Web2 đến Web3.

Gameta có các trò chơi thân thiện với thiết bị di động, đơn giản nhưng thú vị. Gameta là trò chơi không tốn nhiều thời gian hay dữ liệu di động của người dùng, cũng như không yêu cầu thiết bị di động hiệu năng cao. Do đó, chúng được chế tạo để đáp ứng nhu cầu chơi game của số đông. 

7 trò chơi có sẵn để người chơi trải nghiệm trên nền tảng là Invest Master, Ants Runner, Super Gloves, Sleep Ragdoll, FrogPrince Rush, Human Tower và Tadpole Count.

Tổng kết:

Những đợt suy thoái của thị trường tiền điện tử sẽ mang tính quyết định đối với những nhà phát triển và là cơ hội tuyệt vời để họ xây dựng một dự án bền vững. Và các mùa MVB luôn mang đến một môi trường tốt nhất giúp các nhà phát triển tập trung xây dựng và hoàn thiện sản phẩm của mình. MVB V thu hút nhiều nhà phát triển trên các mảng chính như Infrastructure, DeFi, GameFi, SocialFi và NFT chắc chắn sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển và đổi mới mạnh mẽ trong hệ sinh thái BNB Chain.

Hi vọng qua bài viết của BTA Hub sẽ giúp cho mọi người có thêm thông tin bổ ích và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của BTA Hub nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -