Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 2024

123Pay là gì? Tổng quan về cổng thanh toán trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam

123Pay là gì?

123Pay là một cổng thanh toán trực tuyến của Công ty Cổ Phần ZION trực thuộc tập đoàn Vinagame, với mục đích đem đến một giải pháp thanh toán nhanh chóng, tiện lợi và an toàn cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Vai trò của 123Pay là sẽ như là một cầu nối lớn, được dùng để đáp ứng mọi nhu cầu giao dịch – thanh toán của mọi người tiêu dùng, doanh nghiệp, nhà cung cấp và ngân hàng.

123pay-la-gi

Được kết nối với rất nhiều các ngân hàng trong nước, 123Pay đã mở ra rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau như thông qua thẻ ATM, thẻ Visa, MasterCard, JCB và cả Internet Banking nhằm đem đến sự tiện lợi, an toàn, nhanh chóng và chuyên nghiệp cho người dùng và các doanh nghiệp trong việc mua bán hàng trực tuyến. Với tất cả hình thức thanh toán này khách hàng và doanh nghiệp sẽ không phải lo ngại khoảng cách về địa lý cũng như thời gian làm gián đoạn hay cản trở các giao dịch và thanh toán của mình.

Ngoài việc mang đến cho các doanh nghiệp một giải pháp thanh toán đáng tin cậy, 123Pay còn cung cấp một cơ hội lớn để các đối tác – doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu cũng như tìm thấy được các khách hàng lớn với trên 50 triệu người dùng đang sử dụng rất nhiều sản phẩm của VNG như: Zing Me, Zing MP3, Zing News, Zalo Page và hơn 30 trò chơi trực tuyến.

Các tính năng và đặc điểm của 123Pay

Đơn giản

Các doanh nghiệp sử dụng 123Pay để làm cổng thanh toán sẽ là một hình thức thanh toán đơn giản, dễ sử dụng, trực quan và an toàn đối với khách hàng chỉ trong 3 bước: Nhập thông tin thẻ; Xác thực thông tin, Thanh toán (Pay) và nhận ngay kết quả.

An toàn

Cổng thanh toán trực tuyến 123Pay đã đáp ứng được Tiêu chuẩn an toàn dữ liệu (PCI DSS) của Việt Nam. Tiêu chuẩn này được hình thành bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (Security Standard Council) dành cho các loại thẻ thanh toán, bao gồm các thành viên rất phổ biến hiện nay như: Visa, MasterCard, American Express (AMEX), Discover Financial Services, JCB International.

PCI DSS đưa ra các chuẩn mực về an ninh, chính sách, quy trình, cấu trúc mạng, hệ thống phần mềm và một số yếu tố khác. Các chuẩn mực này định hướng cho các ngân hàng và doanh nghiệp về thanh toán đảm bảo an ninh cho dữ liệu của thẻ thanh toán. Nhờ vậy, các doanh nghiệp sẽ hạn chế được các lỗ hổng bảo mật và rủi ro bị đánh cắp thông tin; đồng thời tăng cường dữ liệu lưu trên thẻ.

Ngoài ra 123Pay còn được chứng thực bởi Verisign, điều này sẽ bảo đảm cho khách hàng của 123Pay trong việc tránh được những mối đe dọa tiềm tàng như đánh cắp thông tin tài khoản, đánh cắp nhân diện và lừa đảo tài chính trực tuyến.

123Pay còn có hệ thống cảnh báo giả mạo dựa trên phân tích dữ liệu thói quen của người sử dụng, đặc điểm giả mạo kết hợp với giải pháp của các tổ chức chuyên về phòng chống giao dịch giả mạo trực tuyến. Và nó cũng cam kết bảo vệ hoạt động kinh doanh chống lại các hoạt động lừa đảo trực tuyến.

Tiện lợi

123Pay đã kí kết và liên kết với nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietcombank, DongA bank, Vietinbank, Techcombank, Agribank, BIDV… mang đến cho các đối tác của mình cung cấp được đa dạng giải pháp thanh toán nhanh chóng và đơn giản nhất.

Hỗ trợ 24/7

123Pay cam kết mang đến các đối tác của mình một dịch vụ hỗ trợ tốt nhất, nhanh nhất, mọi lúc, mọi nơi với nhiều hình thức hỗ trợ đa dạng từ trực tuyến đến điểm vật lý như: Hỗ trợ trực tuyến (Online Support), Live Chat, Tổng đài 1900 545 436 (cước phí 1.000đ/phút) , Trung tâm hỗ trợ.

Ngoài ra, trong quá trình vận hành cổng thanh toán 123Pay khi đối tác của mình gặp phải những vấn đề về kỹ thuật cần hỗ trợ, đội SDK của 123Pay túc trực 24/7 để sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ đối tác để khắc phục những khó khăn kỹ thuật nảy sinh, đảm bảo quá trình giao dịch – thanh toán luôn diễn ra thuận lợi nhất.

Hướng dẫn đăng ký làm đối tác và tích hợp với 123Pay

Hiện tại, 123Pay là một cổng thanh toán trực tuyến được dùng chủ yếu cho các công ty, doanh nghiệp hay ngân hàng. Nếu bạn là cá nhân thì sẽ không đăng ký tài khoản được. Còn nếu bạn đang là doanh nghiệp thì có thể đăng ký làm đối tác với 123Pay. Dưới đây Blog tiền ảo sẽ hướng dẫn bạn đăng ký làm đối tác.

Bước 1: Truy cập vào đường link đăng ký làm đối tác tại 123Pay tại https://123pay.vn/info/register.html sau đó điền đây đủ thông tin theo yêu cầu.

Bước 2: Sau đó đội ngũ kỹ thuật bên 123Pay sẽ liên hệ với bạn để tiến hành tích hợp. Bạn có thể theo dõi hình dưới đây để hiểu hơn về quy trình tích hợp của 123Pay

Chi phí tích hợp 123Pay

Khi bạn đồng ý tích hợp với cổng thanh toán 123Pay vào website của mình thì bạn sẽ chỉ phải chịu những khoản phí thấp và thu theo từng giao dịch thành công. Các loại phí bao gồm:

  • Phí cài đặt ban đầu: Thu 1 lần duy nhất
  • Phí dịch vụ hàng tháng: Thanh toán hàng tháng
  • Phí thanh toán ATM nội địa: Trả theo tỷ lệ % trên từng giao dịch
  • Phí thanh toán thẻ quốc tế: Trả theo tỷ lệ % trên từng giao dịch
  • Khi xảy ra sự cố trong lúc vận hành, 123Pay sẽ hỗ trợ miễn phí cho bạn trong việc khắc phục sự cố. Bạn sẽ không mất thêm chi phí nào ngoài bảng phí chuẩn của 123Pay.
  • Bạn sẽ không bị mất phí tra soát. Để tiến hành tra soát, bạn chỉ cần xuất trình các hóa đơn chứng từ bán hàng và phối hợp với Ngân hàng để làm việc đó.
  • Khi xảy ra sự cố hoàn tiền: Bạn có thể thực hiện hoàn tiền đơn giản bằng công cụ trực tuyến mà 23Pay cung cấp. Và các giao dịch hoàn tiền sẽ tính phí theo xử lý giao dịch.

Hướng dẫn thanh toán bằng 123Pay

123Pay là một cổng thanh toán đã liên kết với rất nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam như: Vietcombank, DongA bank, Vietinbank, Techcombank, Agribank, BIDV…thì khi sử dụng 123Pay làm cổng thanh toán của doanh nghiệp, sẽ giúp cho khách hàng của doanh nghiệp có nhiều lựa chọn để thanh toán hơn. Dưới đây Blog tiền ảo sẽ hướng dẫn thanh toán bằng thẻ Vietcombank, các ngân hàng khác các bạn có thể theo dõi chi tiết tại link https://123pay.vn/info/huong-dan/huong-dan

Bước 1: Chọn biểu tượng của ngân hàng Vietcombank và nhập số tiền khi thanh toán trực tuyến với 123Pay. Sau đó nhấn nút “Tiếp tục”

Bước 2: Khách hàng nhập thông tin truy cập vào VCB-iB@anking của ngân hàng Vietcombank. Các thông tin cần đó

– Tên truy cập VCB-iB@nking.

– Mật khẩu VCB-iB@nking.

– Nhập mã số xác định.

Sau đó nhấn nút “Đăng nhập” để chuyển tới giao diện thanh toán.

Bước 3: Chọn tài khoản thanh toán và hình thức nhận mã xác thực:

– Chọn tài khoản thanh toán (nếu bạn có nhiều tài khoản).

– “Hình thức nhận mã giao dịch” mặc định là “Qua SMS”.

– Phần nội dung thanh toán đã được điền sẵn.

Sau khi nhập xong các thông tin trên, Quý khách chọn nút “Tôi chấp nhận các Quy định thanh toán điện tử qua VCB-iB@nking”, nhấn nút “Xác nhận” để thực hiện thanh toán.

Bước 4: Nhập mã giao dịch (OTP) để xác thực thanh toán. Sau đó nhấn vào nút thanh toán để hoàn tất giao dịch.

– Mã giao dịch: sẽ được gửi tới điện thoại của khách hàng đã đăng ký với Ngân hàng.

– Nhấn nút “Thanh toán”.

Bước 5: Hoàn thành việc thanh toán.

Sau khi ấn vào nút “Thanh toán” sẽ hiện ra một cửa số thông báo hoàn thành quá trình thanh toán bằng dịch vụ VCB-iB@nking của ngân hàng Vietcombank.

Thanh toán qua 123Pay có an toàn không?

Bằng cách sử dụng các công nghệ bảo mật tốt nhất hiện nay, 123Pay có thể coi là một công thanh toán an toàn nhất hiện nay. Các công nghệ mà 123Pay sử dụng gồm giải pháp quản lý giả mạo Decision Manager của Cybersource. Với công nghệ này, khi gặp vấn đề về gian lân, bạn cung cấp cho 123Pay thông tin khách hàng (KH) đã thanh toán để 123Pay có thể kiểm soát các giao dịch trước và trong tương lai của KH đó để có thể phát hiện KH đó đã từng gian lận chưa.

Ngoài ra, 123Pay còn có một phòng quản lý giả mạo, phối hợp chặt chẽ với các đối tác của mình nhằm thực hiện quy trình quản lý rủi ro trong tổ chức. Thêm vào đó, 123Pay sử dụng giao thức SSL để bảo vệ thông tin tài chính của bạn trong suốt quá trình giao dịch; 123Pay còn sử dụng nhiều phần mềm và thuật toán khác để đảm bảo an ninh dữ liệu như PCI DSS.

Mã giảm giá, khuyến mãi sử dụng khi thanh toán bằng 123Pay

Hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam sử dụng 123Pay để làm cổng thanh toán của mình như Lazada, Zanado, NhomMua.com, Saha.vn, Fptshop, Nguyễn Kim, Viễn Thông A, MediaMar…và hàng ngày các doanh nghiệp đều có những chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn khi khách hàng sử dụng thanh toán bằng 123Pay, và cách tốt nhất để mọi người theo dõi các chương trình đó là truy cập vào phần khuyến mãi trên trang chủ của 123Pay hoặc truy cập trực tiếp qua link: https://123pay.vn/info/khuyen-mai.html

Lời kết

Trên đây là bài viết Tổng quan cổng thanh toán trực tuyến hàng đầu tại Việt Namcủa Blog tiền ảo, hy vọng qua bài viết này bạn có thêm những kiến thức bổ ích về 123Pay.

Nếu bạn có những kiến thức hay, hay những thắc mắc về 123Pay muốn chia sẻ, muốn hỏi chúng tôi thì hãy để lại bình luận bên dưới của Blog tiền ảo nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Và đừng quên cho mình một Like, Share và đánh giá 5 sao bên dưới nhé. Chúc bạn thành công.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -