Trang chủTin tức CryptoSau khi đàn áp tiền điện tử, Trung Quốc mở sàn giao...

Sau khi đàn áp tiền điện tử, Trung Quốc mở sàn giao dịch của riêng mình

-

- Advertisement -

china yuan

Trung Quốc đang xem xét thành lập một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số ở Bắc Kinh, trong khi đó các quan chức thúc đẩy việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và đàn áp tiền điện tử. 

Theo hướng dẫn của Hội đồng Nhà nước, Bắc Kinh sẽ xem xét khả năng thành lập một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số nhằm thúc đẩy các dịch vụ tài chính ở thủ đô Bắc Kinh.

- Advertisement -

Nội các nước này đã kêu gọi các cuộc thử nghiệm nhanh hơn đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và thúc giục các ngân hàng lớn thành lập các bộ phận vận hành e-CNY. Tuyên bố không cung cấp thêm chi tiết về kế hoạch thành lập sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Trung Quốc đã và đang trong quá trình tạo ra một tiền tệ kỹ thuật số chính thức từ năm 2014 nhằm đối phó với nền kinh tế số hóa cũng như chống lại các mối đe dọa tiềm tàng từ các loại tiền ảo như Bitcoin.

Trung Quốc đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2017, tăng cường giám sát trong năm nay để cấm khai thác tiền điện tử và tất cả các giao dịch liên quan, song song với các chiến dịch quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Chính phủ Bắc Kinh đã bắt đầu thử nghiệm ở nhiều thành phố vào năm ngoái để thúc đẩy việc sử dụng e-CNY giữa người tiêu dùng và doanh nhân, sự tiếp nhận ban đầu khá tích cực.

Dự kiến ​​sẽ có một đợt triển khai tiền kỹ thuật số rộng rãi ở Bắc Kinh khi nước này tổ chức Thế vận hội mùa đông vào tháng Hai.


Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40