Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024

Hướng dẫn cách đào Zcash với CPU (Linux)

ZCash là một mật mã ẩn danh sử dụng zk-snarks để đảm bảo rằng tất cả các thông tin liên quan đến giao dịch người dùng được mã hóa an toàn, trong khi đó vẫn có thể xác minh được bởi các thờ đào, điều đó có thể đảm bảo rằng không có chi phí gấp đôi xảy ra khi sử dụng zezo những bằng chứng kiến thức.

ZCash sử dụng Equihash như là một thuật toán hash, là một thuật toán PoW bộ nhơ cứng không cân xứng dựa trên vấn đề ngày sinh tổng quát (generalized birthday problem). Nó dựa vào việc yêu cầu RAM cao để vận hàng giới hạn của thế hệ những bằng chứng và làm cho ASIC phát triển không khả thi, giống như Ethereum.

Để tránh Instamine ZCash sẽ có một sự khởi đầu đào chậm, trong đó các phần thưởng khối sẽ được ban hành chậm hơn bình thường.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đào ZCash trên Ubuntu. Để đào ZCash trên Windows, bấm vào đây.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có quyền truy cập vào máy tính, và không phải ai cũng có thời gian, kiến ​​thức hoặc sự kiên nhẫn để bắt đầu tự đào Zcash, đặc biệt là vì chưa có sẵn thợ đào trên giao diện người dùng bằng đồ họa (Graphic User Interface-GUI). Đối với những người muốn tự mình đào,thi bạn đã tìm đúng nơi. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm cách đào Zcash mà không phải bỏ công sức, đã có bài hướng dẫn sẽ chỉ họ những cách thức mẹo nhưng cần một chút nỗ lực để làm việc này

Đào ZCash trên Linux (Ubuntu) – chỉ hoạt động đối với hệ thống 64BIT

Phần 1 – Cài đặt gói phụ thuộc gói ZCash

Bước 1: Mở terminal của bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nhấn vào biểu tượng trên bên trái (1) và tìm kiếm “Terminal“. Nhấp vào biểu tượng Terminal (2).

Bước 2: Đầu tiên cài đặt phụ thuộc theo yêu cầu của Zcash. Điều này có thể được thực hiện bằng cách gõ lệnh sau vào dòng lệnh:
Sudo apt-get install \
Build-essential pkg-config libc6-dev m4 g ++ – multilib \
Autoconf libtool ncurses-dev giải nén git python \
Zlib1g-dev wget bsdmainutils automake

Bạn cũng có thể sao chép (CTRL + SHIFT + C) và dán (CTRL + SHIFT + V) lệnh này trong terminal của bạn để dễ làm hơn. Sau khi nhập vào lệnh nhấn enter.

Bước 3: Sau khi nhập lệnh, bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu. Nhập nó vào và nhấn Enter.

Bước 4: Terminal cũng sẽ yêu cầu bạn xác nhận hành động. Viết “Y” và nhấp Enter để chấp nhận

Bước 5: Tải xuống kho Zcash bằng cách nhập lệnh sau: “git clone https://github.com/zcash/zcash”. Thao tác này sẽ tạo một thư mục mới gọi là ZCash bên trong thư mục “Files” của bạn.

Bước 6: Một khi kho dữ liệu ZCash kết thúc việc tải xuống, hãy vào thư mục ZCash bằng cách nhập lệnh: “cd zcash“. Và nhấn enter.

Bước 7: Bên trong tệp tin Zcash bạn cần nhận alpha công cộng cung cấp và xác minh các khóa. Nhập lệnh:
Git checkout v1.0.1
./zcutil/fetch-params.sht

Các khóa này là 1,5 GB, do đó quá trình này có thể mất một thời gian.

Phần 2 – Biên soạn ZCash

Một khi bạn đã tải về và cài đặt tất cả các gói phụ thuộc vào hệ thống, bạn có thể biên soạn chúng và xây dựng zcashd.

Bước 1: Để biên soạn ZCash nhập vào lệnh sau: “./zcutil/build.sh -j $ (nproc)“.

Phần 3 – Chạy ZCash

Bước 1: Trước khi chạy Zcash, chúng ta phải tạo một thư mục cho tệp cấu hình. Bên ngoài của terminal, đi đến “Files” (1), Nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào và tạo một thư mục có tên “.zcash“.

Bước 2: Bạn có thể thấy thư mục bạn vừa tạo đã biến mất. Đó là bởi vì Linux nhận ra các thư mục bắt đầu bằng “.” Như một thư mục ẩn. Để xem các thư mục ẩn ẩn vào CTRL + H.

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ cần phải tạo một tập tin cấu hình bên trong thư mục .zcash vừa tạo, nhấn chuột phải và chọn “New Document“, sau đó là “Empty Document“.

Bước 4: Mở tài liệu mới mà bạn vừa tạo và dán cấu hình sau:
Rpcuser = tên người dùng

Rpcpassword = mật khẩu

Bước 5: Lưu và đóng tệp, sau đó đổi tên nó thành “zcash.conf“.

Bước 5: Bây giờ trở lại terminal và nhập vào lệnh sau: “./src/zcashd -daemon“.

Nếu bạn đóng terminal, hãy nhập “cd zcash” để chuyển tới thư mục zcash (lệnh sẽ chỉ hoạt động trong thư mục zcash).

Phần 4 – Khai thác mỏ ZCash

Bây giờ chúng ta biết rằng chúng ta biết rằng ZCash đã được cài đặt đúng, chúng ta có thể bắt đầu đào một số testcoins.

Bước 1: Dừng deamon ZCash bằng cách nhập lệnh “./src/zcash-cli stop“.

Bước 2: Vào Files (1) và nhập thư mục .zcash (2)
Bước 3: Bây giờ chỉnh sửa tập tin cấu hình “zcash.conf” và thêm một dòng vào nó: “gen = 1” và lưu tài liệu.

Bước 4: Khởi động lại zam ZCash deamon bằng cách nhập lệnh: “./src/zcashd -daemon“. lần nữa

Và đó là nó! Bây giờ bạn đã chính thức đào các testcoins ZCash. Bạn sẽ không thấy thông báo của bạn được hiển thị, hoặc bất kỳ thông tin liên quan đến nó, nhưng bạn có thể kiểm tra số dư của bạn và thông tin blockchain khác bằng cách gõ và nhập lệnh: “./src/zcash-cli getinfo“. Có thể mất một thời gian để nhận được các testcoin mới, vì vậy nếu bạn không làm đúng mọi thứ chính xác, hãy chắc chắn tệp tin cấu hình của bạn có dòng “gen = 1” và chờ vài giờ trước khi kiểm tra số dư của bạn.

Nhập lệnh: “./src/zcash-cli listunspent” để biết thông tin chi tiết hơn về túi testcoin và ví của bạn.

Khai thác mỏ ZCash trên Windows

ZCash hiện không hỗ trợ Windows, cũng không phải là nó sẽ không hỗ trợ khi ra mắt 1.0. Phiên bản hỗ trợ Windows được lên kế hoạch cho phiên bản kế tiếp. Nếu bạn là người dùng Windows và muốn đào ZCash, bạn có thể cài đặt Linux trên máy ảo hoặc đợi cho các bản phát hành Windows. Nếu bạn quyết định chạy Zcash trên một máy ảo, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên video này. Sau khi Ubuntu được cài đặt trên một máy ảo, chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn trong hướng dẫn này ngay từ đầu.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -