Trang chủTin tức CryptoAltcoinDự báo giá crypto: Năm 2022 có thể chứng kiến sự sụp...

Dự báo giá crypto: Năm 2022 có thể chứng kiến sự sụp đổ của toàn thị trường

- Advertisement -

Giá trị thị trường tiền điện tử đã tiếp tục giảm mạnh trong tuần này, với giá trị vốn hóa toàn thị trường đã mất gần 1 nghìn tỷ USD kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 11.

Bitcoin đã rớt xuống vùng thấp 45.000 USD, giảm hơn 30% so với mức đỉnh gần 70.000 USD vào tháng trước. Trong khi đó, các loại tiền điện tử lớn khác, bao gồm Ethereum, BNB, Solana, Cardano và XRP cũng đang gặp khó khăn.

- Advertisement -

Thị trường crypto lao đao đã diễn ra cùng lúc với tình trạng thắt chặt chính sách của ngân hàng trung ương toàn cầu và thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc đã khiến CEO Kraken lên tiếng cảnh báo giá Bitcoin có thể giảm sâu hơn nữa trong năm 2022.

“Nhiều người đã xem bất kỳ mức nào dưới 40.000 USD là cơ hội mua. Cá nhân tôi đã mua khi chúng giảm xuống gần 30.000 USD vào một vài tháng trước”, CEO Kraken Jesse Powell cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào tuần này, cho biết thêm giá Bitcoin có thể giảm xuống dưới 40.000 USD trong mùa đông năm nay.

Đầu năm nay, Powell đã gây chú ý khi dự đoán giá Bitcoin có thể đạt 100.000 USD trước khi kết thúc năm 2021.

“Thật khó để biết [giá bitcoin] đi về đâu. Khi bạn nhìn vào đường xu hướng dài hạn của Bitcoin và nó luôn hướng tới một đà tăng một cách nhất quán. Tôi vẫn luôn nói với mọi người rằng nếu bạn nghĩ về việc mua bitcoin, hãy nghĩ về nó như một khoản đầu tư dài hạn 5 năm”.

Đầu tháng này, một số nhận vật có ảnh hưởng trong ngành đã đưa ra một số dự đoán khác về giá Bitcoin trong thời gian tới.

“100.000 USD vào cuối năm là một dự đoán khó thực hiện. Tôi nghĩ 100.000 USD có thể đạt được vào năm 2022 nhưng năm nay, tôi không chắc lắm”, Giám đốc đầu tư của Bitwise, Matt Hougan cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Một nhóm người khác thì lại có một cách tiếp cận dè dặt hơn đối với giá bitcoin khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và các ngân hàng trung ương khác trên thế giới đang thắt chặt các chính sách để giảm bớt các biện pháp kích thích kinh tế trong đại dịch Covid-19.

“Quỹ đạo giảm của Bitcoin hiện vẫn còn nguyên vẹn khi những người tham gia thị trường tiếp tục định giá theo nguyên tắc cơ bản”, Tammy Da Costa – nhà phân tích tại DailyFX bình luận.

“Trong phần lớn thời gian của năm nay, mức lạm phát gia tăng đã hỗ trợ giá Bitcoin rất nhiều, cho phép nó leo lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng trước. Tuy nhiên, với việc các nhà hoạch định chính sách toàn cầu hiện đang bày tỏ thái độ cứng rắn hơn, giá Bitcoin đã lao xuống 45.000 USD và thể hiện nhiều sự bất ổn”.

Tuần này, Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ dự kiến sẽ tăng lãi suất ba lần vào năm 2022 và sẽ đẩy nhanh việc cắt giảm chính sách mua trái phiếu khổng lồ của mình trong bối cảnh lạm phát tăng vọt lên mức cao nhất trong 40 năm.

“Các đợt tăng lãi suất tiếp theo có thể tạo ra một chất xúc tác bổ sung cho hành động giá trong dài hạn. Từ khía cạnh kỹ thuật, thực tế là giá đã giảm hơn 30% kể từ mức cao của tháng 11, xác nhận Bitcoin đã tiến vào thị trường gấu. Hiện phe bò khó có thể giành lại quyền kiểm soát thị trường, ít nhất là trong thời điểm hiện tại”.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Thị trường giờ chỉ toàn ‘màu đỏ’

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm khoảng 100 tỷ USD trong một ngày khi Bitcoin và hầu hết các Altcoin...

Nghiên cứu cho thấy chỉ 27% dân số El Salvador tin tưởng vào Bitcoin

El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới vào năm 2021 áp dụng Bitcoin ( BTC ) làm tiền tệ. Đại học Centroamericana...

Polygon chính thức kích hoạt EIP-1559

Polygon, một giải pháp mở rộng layer-2 trên mạng lưới Blockchain của Ethererum, đã chính thức khởi chạy nâng cấp EIP-1559 để bắt đầu...

Một startup tiền điện tử đạt mức định giá 1,3 tỷ USD

Lukka, một công ty cung cấp dữ liệu tiền điện tử có trụ sở tại New York, đã huy động được 110 triệu USD...

Token GRAPE gần x2 chỉ vài phút sau tweet của Elon Musk

Các nhà giao dịch tiền điện tử một lần nữa lợi dụng các tweet của Elon Musk như một cái cớ để bơm token. Mọi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -