Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Dự báo giá crypto: Năm 2022 có thể chứng kiến sự sụp đổ của toàn thị trường

Giá trị thị trường tiền điện tử đã tiếp tục giảm mạnh trong tuần này, với giá trị vốn hóa toàn thị trường đã mất gần 1 nghìn tỷ USD kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 11.

Bitcoin đã rớt xuống vùng thấp 45.000 USD, giảm hơn 30% so với mức đỉnh gần 70.000 USD vào tháng trước. Trong khi đó, các loại tiền điện tử lớn khác, bao gồm Ethereum, BNB, Solana, Cardano và XRP cũng đang gặp khó khăn.

Thị trường crypto lao đao đã diễn ra cùng lúc với tình trạng thắt chặt chính sách của ngân hàng trung ương toàn cầu và thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc đã khiến CEO Kraken lên tiếng cảnh báo giá Bitcoin có thể giảm sâu hơn nữa trong năm 2022.

“Nhiều người đã xem bất kỳ mức nào dưới 40.000 USD là cơ hội mua. Cá nhân tôi đã mua khi chúng giảm xuống gần 30.000 USD vào một vài tháng trước”, CEO Kraken Jesse Powell cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào tuần này, cho biết thêm giá Bitcoin có thể giảm xuống dưới 40.000 USD trong mùa đông năm nay.

Đầu năm nay, Powell đã gây chú ý khi dự đoán giá Bitcoin có thể đạt 100.000 USD trước khi kết thúc năm 2021.

“Thật khó để biết [giá bitcoin] đi về đâu. Khi bạn nhìn vào đường xu hướng dài hạn của Bitcoin và nó luôn hướng tới một đà tăng một cách nhất quán. Tôi vẫn luôn nói với mọi người rằng nếu bạn nghĩ về việc mua bitcoin, hãy nghĩ về nó như một khoản đầu tư dài hạn 5 năm”.

Đầu tháng này, một số nhận vật có ảnh hưởng trong ngành đã đưa ra một số dự đoán khác về giá Bitcoin trong thời gian tới.

“100.000 USD vào cuối năm là một dự đoán khó thực hiện. Tôi nghĩ 100.000 USD có thể đạt được vào năm 2022 nhưng năm nay, tôi không chắc lắm”, Giám đốc đầu tư của Bitwise, Matt Hougan cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Một nhóm người khác thì lại có một cách tiếp cận dè dặt hơn đối với giá bitcoin khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và các ngân hàng trung ương khác trên thế giới đang thắt chặt các chính sách để giảm bớt các biện pháp kích thích kinh tế trong đại dịch Covid-19.

“Quỹ đạo giảm của Bitcoin hiện vẫn còn nguyên vẹn khi những người tham gia thị trường tiếp tục định giá theo nguyên tắc cơ bản”, Tammy Da Costa – nhà phân tích tại DailyFX bình luận.

“Trong phần lớn thời gian của năm nay, mức lạm phát gia tăng đã hỗ trợ giá Bitcoin rất nhiều, cho phép nó leo lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng trước. Tuy nhiên, với việc các nhà hoạch định chính sách toàn cầu hiện đang bày tỏ thái độ cứng rắn hơn, giá Bitcoin đã lao xuống 45.000 USD và thể hiện nhiều sự bất ổn”.

Tuần này, Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ dự kiến sẽ tăng lãi suất ba lần vào năm 2022 và sẽ đẩy nhanh việc cắt giảm chính sách mua trái phiếu khổng lồ của mình trong bối cảnh lạm phát tăng vọt lên mức cao nhất trong 40 năm.

“Các đợt tăng lãi suất tiếp theo có thể tạo ra một chất xúc tác bổ sung cho hành động giá trong dài hạn. Từ khía cạnh kỹ thuật, thực tế là giá đã giảm hơn 30% kể từ mức cao của tháng 11, xác nhận Bitcoin đã tiến vào thị trường gấu. Hiện phe bò khó có thể giành lại quyền kiểm soát thị trường, ít nhất là trong thời điểm hiện tại”.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đây là hai altcoin có tiềm năng tăng trưởng, một loại có khả năng tăng đến 75%

Một phân tích tăng giá đến từ nhà phân tích nổi tiếng Ali Martinez sẽ làm hài lòng các nhà đầu tư Uniswap và...

Dự đoán giá XRP vào cuối tháng 4

Thị trường tiền điện tử dường như đang phục hồi sau đợt sụt giảm gần đây. Bitcoin (BTC) đã lấy lại mức 64 nghìn...

Dự đoán giá cuối tháng 4 của Solana: Liệu có thể đạt 200 USD không?

Solana đã có sự tăng trưởng đáng chú ý trên thị trường DeFi, NFT và Web3 kể từ khi thành lập vào tháng 4...

Bài viết liên quan