Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 2024

Casper Network (CSPR) là gì? Toàn tập về tiền điện tử CSPR

Phần lớn những người trong chúng ta đều quen với những đồng token được phát triển nhằm mục đích phục vụ cho những người dùng cuối, chẳng hạn lending/borrowing, yield farming,… mà quên mất đi rằng công nghệ blockchain có giá trị rất lớn đối với các doanh nghiệp trong tương lai.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Casper Network – một dự án được phát triển với mục đích chính là giúp các doanh nghiệp cải tiến dịch vụ, sản phẩm của mình nhờ ứng dụng công nghệ blockchain.

Casper Network (CSPR) là gì?

Casper Network là một nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên cơ chế proof-of-stake đầu tiên được áp dụng công nghệ Casper CBC (Correct-by-Construction).

Nhờ vào công nghệ CBC này, mạng lưới blockchain của Casper giúp cung cấp khả năng mở rộng, tốc độ nhanh và đồng thời đảm bảo tính phi tập trung cần có.

Mục tiêu chính của dự án này là giúp các doanh nghiệp, tập đoàn trên thế giới có thể áp dụng công nghệ blockchain để có thể cải tiến sản phẩm và dịch vụ của mình. Chính điều này đã khiến Casper Network thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà phát triển trong các tập đoàn hàng đầu thế giới, tiêu biểu phải kể đến Microsoft, Facebook, Amazon,…

Điểm nổi bật của Casper Network

Đặc điểm nổi bật nhất của Casper Network là giúp tối ưu cho các doanh nghiệp khi họ muốn sử dụng blockchain để có thể cải thiện sản phẩm của mình. 

Bằng cách cung cấp các ngôn ngữ lập trình phổ biến và nhiều công cụ dành cho nhà phát triển giúp tối ưu ứng dụng, các nhà phát triển của Casper Network đã giúp giảm thiểu các rào cản cho các doanh nghiệp và nhà phát triển. Từ đó, giúp họ có thể dễ dàng triển khai ứng dụng của mình tới tay người dùng. 

Bên cạnh đó, thông qua việc sử dụng cơ chế sharding, dự án còn giúp loại bỏ những trở ngại mà các mạng lưới blockchain khác thường hay gặp phải khi mở rộng quy mô.

CSPR Tokenomics

Key Metrics

 • Ticker: CSPR
 • Blockchain: Casper Network
 • Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Circulating Supply: 757,042,535.00 CSPR
 • Total Supply: 10,199,475,006 CSPR

Token Allocation

 • Team: 8%
 • Developer Incentives: 16%
 • Advisors: 6%
 • Non-profit Casper Association: 20.3%
 • Casper Labs Holding AG: 10%
 • Coinlist Public Offering: 10%
 • Validator Sale R1: 19.5%
 • Validator Sale R2: 10.2%

Casper allocation - casper network

Token Release Schedule

Cspr release schedule

Token Use Case

Native token của Casper Network là CSPR. Token này sẽ được sử dụng vào các mục đích sau:

 • Staking: Những người nắm giữ token CSPR có thể mang đi staking để duy trì mạng lưới và được trả thưởng.
 • Trả phí mạng lưới: Token CSPR sẽ được sử dụng để thanh toán phí với mỗi giao dịch xảy ra trên mạng lưới Casper Network.

Đọc thêm: Hướng dẫn stake CSPR trên ví Casper chi tiết nhất

Đánh giá tiềm năng của Casper Network (CSPR)

Casper Network Team

Những nhà phát triển của Casper Network phần lớn tới từ các công ty công nghệ nổi tiếng như Adobe, Microsoft, Amazon,… Dưới đây là các thành viên chủ chốt của dự án:

 • Mrinal Manohar (CEO): Mrinal từng có một khoảng thời gian làm việc ở Microsoft trước khi chuyển tới Principal với vai trò trưởng bộ phận TMT. Sau đó,  gian 2 năm làm việc tại quỹ Bain Capital trị giá hơn 120 tỷ đô la và trở thành một trong những nhà đầu tư ban đầu của Ethereum, Blockstack,…
 • Medha Parlikar (CTO): Medha Parikar từng là trưởng bộ phận sản phẩm và kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp phần mềm sản xuất tại các tập đoàn lớn như Adobe, Omniture, Avalara, MP3.com và DivX.
 • Clifford Sarkin (COO): Clifford Sarkin là cử nhân của Đại học California Berkeley và có bằng Luật từ Trường Luật Harvard. Cựu Phó Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại DNA.Fund – một quỹ đầu tư tiền điện tử.
 • Daniel Marfurt (CFO): Chuyên gia tài chính và quản lý quỹ theo định hướng công nghệ. Ông từng là nhà quản lý tài chính tại Status.im – một công ty trong lĩnh vực tiền điện tử có vốn hóa thị trường hơn 100 triệu USD.

Advisors

Đội ngũ chuyên gia cố vấn của Casper Network chủ yếu là các thành viên sáng lập của các các quỹ đầu tư trên thị trường. Chẳng hạn Deng Chao (CEO Hashkey Capital), Steven Chen (Co-Founder Noris Capital), James Haft (PAL Capital),…

advisor - casper network Partner

Dù mới chỉ ra mắt token thông qua hình thức ICO trên Coinlist trong những khoảng thời gian gần đây, thế nhưng Casper Network đã nhận được nhiều sự quan tâm và hợp tác tới từ các dự án lớn khác.

partner - casper

Backer

Casper Network nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn trên thị trường, tiêu biểu phải kể đến Hashkey Capital, Consensus Capital, Acuitas Group Holdings,…investors - casper network

investors - casper network

Roadmap

roadmap - casper networkTổng kết

Với việc tập trung vào thị trường ngách là cung cấp dịch vụ cho các khách hàng doanh nghiệp, để từ đó giúp họ tận dụng sức mạnh của blockchain để phát triển sản phẩm của mình. Theo quan điểm của Kevin, Casper Network sẽ có nhiều tiềm năng cao để phát triển một khi công nghệ blockchain được ứng dụng rộng rãi vào đời sống.

Việc thu hút được nhiều nhà phát triển tới từ các tập đoàn lớn trên thế giới cũng là một điểm cộng giúp dự án này có thể điều chỉnh công nghệ của mình tốt hơn để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp lớn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Xin chào và hẹn gặp lại!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -