Zimbabwe đã “ngầm” chấp nhận cho các doanh nghiệp sử dụng bitcoin

0
235
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Lạm phát bùng nổ tại Zimbabwe đã khiến bitcoin trở thành kho lưu trữ giá trị của người dân nơi đây, giao dịch bitcoin giờ không chỉ xoay quanh người dân và các nhà đầu tư tiền điện tử mà nó đã lan đến các doanh nghiệp ở Zimbabwe.

Zimbabwe btc

Trong tháng 6 vừa qua, Chính phủ Zimbabwe đã bắt đầu cấm việc sử dụng ngoại tệ trong các giao dịch thanh toán tại nước này ngoại trừ việc thanh toán tiền vé máy báy cho các hãng hàng không nước ngoài.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Đồng đô la Mỹ và hàng loạt ngoại tệ khác đã bị cấm giao dịch, do đó người dân ở Zimbabwe buộc phải sử dụng đồng tiền quốc gia thay thế.

Và gần đây, trong chính sách mới của mình Chính phủ Zimbabwe đã quay trở lại việc sử dụng đồng đô la Zimbabwe (Zollars) mặc dù trước đó nó đã ngừng lưu hành từ năm 2009. Nhưng dường như người dân Zimbabwe không thích sử dụng đồng Zollars và tìm cách thức giao dịch thay thế khác.

Để bảo vệ tài sản của chính mình trước lạm phát đang tăng cao ở Zimbabwe, có người thì tìm cách giao dịch đồng đô la trên thị trường chợ đen, hoặc số khác thì lựa chọn tiền điện tử, trong đó bitcoin được sự dụng nhiều nhất.

Sau khi chính sách tiền tệ mới được áp dụng, các doanh nghiệp ở Zimbabwe đã bắt đầu áp dụng bitcoin vào giao dịch, điều này dẫn đến sự bùng nổ trong khối lượng giao dịch bitcoin ở Zimbabwe trong thời gian gần đây.

Cho đến thời điểm này có thể nói Zimbabwe đã “ngầm” chấp nhận bitcoin, hợp thức hóa tiền điện tử và thúc đẩy các doanh nghiệp sử dụng bitcoin. Khi mà đồng Zollars còn chưa ổn định thì các nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân ở Zimbabwe sẽ chuyển sang sử dụng bitcoin và xem nó như là một kho lưu trữ giá trị ổn định.

Xem thêm: Facebook lên kế hoạch vận động hành lang để đưa Libra đến Quốc hội.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo dailyhodl
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.