ZhongAn có kế hoạch đưa ngành nuôi gà của Trung Quốc vào Blockchain

Sàn Giao Dịch Huobi

Theo thống kê tại Trung Quốc mỗi năm quốc gia này tiêu thụ khoảng 5 tỷ con gà, ngành công nghiệp nuôi gà của Trung Quốc có thể sớm được công ty ZhongAn theo dõi trên công nghệ Blockchain.

ZhongAn có kế hoạch đưa ngành nuôi gà của Trung Quốc vào Blockchain
ZhongAn có kế hoạch đưa ngành nuôi gà của Trung Quốc vào Blockchain

ZhongAn – Công ty bảo hiểm trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc đang phát triển ứng dụng trên nền tảng Blockchain với mục đích tạo ra một biểu đồ theo dõi chuỗi cung ứng gà.

Theo tờ báo địa phương Leiphone, công nghệ Blockchain chống giả mạo sẽ là bước đi tiên phong cho ngành công nghiệp của đất nước này. Nền tảng giúp mỗi con gà được cung cấp một bản sắc khá biệt, cho phép ghi chép lại những thông tin trong thời gian thực. Toàn bộ hồ sơ từ việc cung cấp trứng, cơ sở tạo giống cho đến nhà mát sản xuất chế biến và bên đơn vị hậu cần cung cấp gà cho thị trường đều có quyền đăng nhập vào sổ cái phân cấp.

ZhongAn là công ty bảo hiểm trực tuyến đầu tiên của Trung Quốc công bố sự quan tâm trong việc phát triển nền tảng Blockchain với sự kiện ra mắt một lồng ấp trứng vào tháng 11/2016. ZhongAn được thành lập và hỗ trợ từ FinTech Giant Ant Financial.

Với Blockchain nó giúp ghi lại rất chi tiết về thức ăn mỗi ngày, yêu cầu dinh dưỡng, và thậm trí cả việc tập thể dục hàng ngày để sản phẩm được đảm bảo chất lượng tốt. Công ty Zhongan đã bắt tay hợp tác với Wopu có trụ sở tại Hàng Châu – Trung Quốc, công ty bán cá thiết bị phần cứng gắn lên mỗi con gà để theo dõi.

Việc phát triển công nghệ Blockchain hứa hẹn sẽ là một động thái nhằm giải quyết vấn đề khủng hoảng an toàn thực phẩm ở “Cái nôi võ thuật của thế giới” những năm gần đây. Vào nằm 2016 đã xảy ra một vụ bê bối khi nhà cung cấp thực phẩm đã cung cấp lượng thịt đã hết hạn sử dụng vào chuỗi nhà hàng gồm KFC, McDonald ở Trung Quốc.

Sau đó, cục quán lý chất lượng thực phẩm của Trung Quốc đã phát hiện ra nhiều vấn đề “sâu sắc” trong ngành công nghiệp thực phảm của quốc gia và chỉ ra 500.000 vụ vi phạm về toàn thực phẩm trong 9 tháng đầu năm 2016. Tới táng 9/2016, cảnh sát tại Quảng Đông đã tịch thu gần 1000 tấn thịt đông lạnh hết hạn sử dụng, một số được ngân trong chất tẩy rửa để tăng trọng lượng.

Xem thêm: Blockchain là gì? Công nghệ đằng sau đồng tiền ảo Bitcoin

Theo Cryptocoinsnews

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.