Zhao Chen – CEO của NEO nói rằng Blockchain có thể thay thế được Facebook

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Zhao Chen (Johnson) – CEO của NEO Global Development, một nền tảng blockchain được mệnh danh là “Ethereum của Trung Quốc”, mới đây đã đưa ra quan điểm của mình rằng Blockchain có thể thay thế được Facebook.

Chen ‘Jonhson’ Zhao

Blockchain: Bảo mật và rõ ràng hơn

Chen ‘Jonhson’ Zhao, tổng giám đốc của NEO Global Development nói rằng thật khó để bảo rằng ai điều khiển những dữ liệu của người dùng trên Facebook và ở đây cũng nhấn mạnh rằng những người dùng mạng xã hội này đồng ý với việc ai có thể sở hữu dữ liệu của họ. Buổi nói chuyện diễn ra tại sự kiện “Zeroing in on Europe”, hội nghị được tổ chức vào ngày 16 tháng như một phần của Tuần công nghệ London. Qua đó Zhao cũng bày tỏ quan điểm về những vấn đề về pháp luật và quy định mà tiền mã hóa đang gặp phải.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Zhao nói rằng:

Facebook có đưa ra điều khoản việc dữ liệu sẽ được chuyển cho ai đó. Tôi không biết rằng dữ liệu của tôi sẽ được chuyển đến đâu trên Facebook. Hay là cho một bên thứ ba? Hay là cho một người nào đó? Đây thật sự không rõ ràng trong việc đồng thuận giữa người dùng với facebook về dữ liệu của họ. Giải pháp Blockchain nói chung sẽ giải quyết được vấn đề này.

Ví dụ, dữ liệu về việc luyện tập chạy bộ của tôi, đây có thể được coi là một loại tài sản. Loại dữ liệu này của tôi có thể sẽ bị đem đi bán cho một bên khác trong tương lai, tôi tin là như vậy. Chúng ta sẽ có thể trao đổi giá trị, dữ liệu nhưng với sự đồng thuận của các bên. Điều này rõ ràng và bảo mật riêng tư hơn rất nhiều.

Zhao cũng chia sẻ những kinh nghiệm của ông về mảng tài chính khi cho biết chúng ta tốn rất nhiều chi phí cho việc báo cáo và tuân theo các quy định, luật pháp. Đối với Blockchain, vấn đề tuân thủ các quy định, luật pháp có một chút vướng mắc nhưng điều này cũng khá thú vị khi ở mảng này đang thách thức các định chế tài chính hiện nay.

Zhao cho biết thêm:

Chúng ta phải xây dựng những quy tắc về cả sự định danh và dữ liệu. Sự tuân thủ luật pháp sẽ giảm thiểu những vụ lừa đảo kiểu Ponzi, sự thao túng thị trường và hack. Trung Quốc đã cấm các loại hình ICOs vì lo sợ mô hình lừa đảo Ponzi ảnh hưởng đến các nhà đầu tư. Điều này cũng rất tốt vì nó giúp cho việc blockchain sẽ được truyền thông nhắc đến nhiều và nâng cao nhận thức của mọi người về blockchain.

NEO và giải pháp blockchain của dự án

Zhao đã đề cập đến NEO và lớp định danh kĩ thuật số của dự án có thể cho phép người dùng đính kèm các chữ ký điện tử của họ vào các tài sản số. Theo ông việc này rất quan trọng khi cung cấp các chi tiết về việc xuất xứ của các token đến từ đâu, nó được di chuyển đi đâu, và vì lí do nào đó, ở lúc nào đó. Tính năng này được gọi là “micro-level of compliance trail”.

Việc tuân theo các quy định luật pháp khi sử dụng công nghệ blockchain có thể mở ra nhiều ngành công nghiệp mới khi số hóa các dữ liệu từ dạng giấy tờ. Cũng rất khó để phá vỡ chuỗi cung ứng hiện tại vì có quá nhiều dữ liệu trên giấy tờ. Điều này không dễ dàng khi muốn chuyển đổi số hóa cơ sở dữ liệu sẵn có nhất là về chi phí thực hiện. Zhao tin rằng nền kinh tế sẽ được chuyển đổi thành dạng số hóa hoàn toàn trong tương lai, không chỉ là các tài sản lưu trữ giá trị lao động mà còn là các hoạt động của chúng ta trong cuộc sống.

NEO là đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng vốn hóa hiện nay. NEO Global Capital đóng góp khoảng £12 triệu bảng Anh vào quỹ từ thiện Crowdequity platform Republic. Neo Global Capital được thành lập vào tháng 3 năm nay và quỹ này đã đầu tư khoảng $1 triệu USD vào nền tảng phát triển nhân lực cho nền kinh tế thông minh Moonlight.

Theo NewsBTC/Tradingig
Biên soạn lại Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.