Zaif là gì? Tổng quan sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo hàng đầu tại Nhật

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Tại thị trường tiền ảo ở Nhật Bản có rất nhiều sàn giao dịch lớn và uy tín, hôm nay, Blog tiền ảo sẽ giới thiệu đến độc giả một sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo hàng đầu tại Nhật Bản. Khi mới xuất hiện, sàn đó đã được nhận một khoản tài trợ 835.000 USD của một quỹ đầu tư mạo hiểm tại Nhật và nó cũng là một trong những sàn đầu tiên tại Nhật nhận được giấy phép của cơ quan Dịch vụ tại chính tại địa phương (FSA) của Nhật về hoạt động giao dịch tiền ảo. Đó chính là Zaif, vậy Zaif là gì, những tính năng gì làm nên sự uy tín của sàn, chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Zaif là gì?

Zaif

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Zaif là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử đầu tiên xuất hiện tại Nhật vào 16/6/2014 thuộc sở hữu của công ty Tech Bureau có trụ sở tại Osaka Nhật Bản. Giống như các sàn lớn khác tại Nhật như BitFlyer, Zaif cũng nhận được giấy phép của FSA sau quá trình xem xét nghiêm ngặt của cơ quan đó trong 6 tháng bởi vì Nhật là đất nước đầu tiên công nhận giá trị của các đồng tiền ảo và cho phép chúng trở thành một phương thức thanh toán hợp lệ cho các hàng hóa và dịch vụ thông thường trong nước như những phương thức thanh toán khác gồm visa, thẻ tín dụng.

Sàn Zaif hoạt động chủ yếu tại thị trường Nhật Bản, người dùng quốc tế vẫn có thể thực hiện giao dịch tại sàn được, nhưng sẽ gặp đôi chút khó khăn trong việc đầu tư hay rút tiền bằng tiền pháp quy bởi vì tại sàn hiện tại chỉ hỗ trợ mỗi đồng yên Nhật.

Tính năng của sàn giao dịch Zaif

  • Về yếu tố bảo mật: Zaif giữ các khoản tiền pháp quy của khách hàng trong các tài khoản riêng biệt và tiền ảo trong các ví lạnh ngoại tuyến, với nhiều bước mã hóa và để giao dịch được cần nhiều chữ ký để xác minh. Ngoài ra, sàn còn sử dụng phương thức xác minh theo hai yếu tố tiêu chuẩn (2FA) giống với nhiều sàn uy tín khác.
  • Có thể thực hiện giao dịch nhanh: Tại sàn Zaif cung cấp một tính năng giúp giao dịch nhanh, được gọi là Instant Exchange, với tính năng này cho phép khách hàng có th mua và bán Bitcoin và Monacoin với JPY ngay lập tức. Điều này được thực hiện thông qua một mẫu mua và bán đơn giản. Một lưu ý khi tham gia giao dịch theo cách này, giá của những loại coin và tiền yên Nhật được tính theo giá thị trường và giá được hiển thị khi điền vào mẫu có hiệu lực trong 30 giây. Do đó, khi thực hiện giao dịch xong, giá có thể chênh lệch chút ít cho với giá thấy khi nhập. Tổng số giao dịch tối đa hàng ngày cho mọi loại coin và tiền yên là 50 triệu yên.
  • Nền tảng giao dịch: Nền tảng giao dịch của sàn Zaif được thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ, có tất cả các tính năng cần thiết cho việc giúp thuận tiện cho việc kinh doanh như biểu đồ và công cụ liên quan đến biểu đồ gồm công cụ phân tích, sách đặt hàng và lịch sử đặt hàng.
  • Có thể đầu tư bitcoin tự động: Tại sàn Zaif cung cấp một dịch vụ giúp mua bán đầu tư bitocin tự động gọi là Zaif Coin Reserve. Với dịch vụ này một khách hàng có thể kết nối một tài khoản ngân hàng với tài khoản của mình tại sàn và thiết lập một khoản tiền hàng tháng để đầu tư Bitcoin tự động hàng tháng mà không cần vào tài khoản.
  • Nhận tiền thưởng khi đăng nhập: Zaif còn cung cấp tính năng nhận thưởng khi đăng nhập hàng ngày khi khách hàng đáp ứng được một số điều kiện như trong tài khoản có ít nhất 3 BTC, hay là khối lượng giao dịch trong 3 tháng là 100.000 yên hoặc là đăng ký tính năng Coin Reserve của sàn
  • Về hỗ trợ ngôn ngữ: Zaif chỉ hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Nhật
  • Về ký quỹ: Sàn Zaif hỗ trợ ký quỹ với tỉ lệ đòn bẩy 1:7.7

Sàn Zaif hỗ trợ thị trường nào và những đồng coin nào

Hiện tại, sàn giao dịch Zaif hỗ trợ rất nhiều đồng coin và các cặp giao dịch giữa tiền JPY và tiền ảo. Các đồng coin chính: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), hay đồng tiền riêng của sàn có tên là NEM một số đồng tiền khác như Bitcoin Cash, MonaCoin, Pepe Cash….

Sàn Zaif hỗ trợ thị trường JPY, BTC, XEM, MonaCoin. Các cặp giao dịch gồm 41 cặp JPY, 28 cặp BTC, 21 cặp XEM và 15 cặp MonaCoin.

Phí giao dịch trên sàn Zaif như nào

Mức phí giao dịch của Zaif là rất thấp, chỉ từ -0.01%, đây gần như không phải là một mức phí mà chính xác hơn là một phần thưởng nhỏ của người thực hiện giao dịch và với mỗi mức giao dịch khác nhau thì sẽ có mức phí khác nhau, chi tiết xem ở dưới nhé!

phi-Zaif

Phí giao dịch tại sàn Zaif

Phí gửi tiền tại Zaif được quy định theo mức cố định, nếu gửi số tiền dưới 30.000 JPY mức phí là 486 JPY, số tiền trên 30.000 JPY là 594 JPY

Phí rút tiền tại Zaif với đồng BTC là 0.0005 BTC, với đồng JPY nếu dưới 500.000 JPY mức phí là 350 JPY, trên 500.000 phí là 756 JPY.

Xem chi tiết các loại phí tại sàn ở https://zaif.jp/fee

Các phương thức thanh toán tại sàn Zaif

Sàn Zaif áp dụng rất nhiều phương thức thanh toán như thẻ Visa, MasterCard hay chuyển khoản ngân hàng với tiền pháp định, với đồng tiền ảo Bitcoin và MonaCoin có thể thanh toán bằng thẻ.

Sàn Zaif có lừa đảo không?

Tính tới thời điểm hiện tại thì Zaif chưa vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo (scam) nào và cũng chưa từng bị một cuộc tấn công của Hacker. Zaif là một sàn giao dịch hàng đầu tại Nhật Bản được đánh giá rất tốt.

Lời kết

Qua bài viết trên ta có thể thấy Zaif là một sàn giao dịch tại Nhật có rất nhiều tính năng tuyệt vời như giao dịch nhanh chóng, giao dịch ký quỹ, tự động đầu tư bitcoin hay là được nhận lãi khi số dư tài khoản lớn. Có thể nói đây là một sàn rất đáng để đầu tư đối với những người mới hay những người có kinh nghiệm lâu năm.  

Bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản, bảo mật và mua bán trên sàn Zaif nên bạn chú ý theo dõi Blog tiền ảo nhé. Nếu bạn còn thắc mắc nào về sàn Zaif thì hãy liên hệ dưới phần bình luận, mình sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho mình một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

Zaif là gì? Tổng quan sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo hàng đầu tại Nhật
5 (100%) 4 votes

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

1 BÌNH LUẬN

  1. Sau lần nạp tiền đầu tiên, tài khoản của bạn bị giới hạn trong số tiền rút hàng ngày tương đương 10000 Yên
    Không thể rút tiền vì vốn hóa thị trường sau khi rút tiền giảm xuống dưới mức giới hạn rút 15.000 yên

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.