[QC]Xu hướng mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử: Cách kiếm 128% lợi nhuận trên Masternodes.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Năm nay sẽ rất khó khăn đối với những ai đang tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Một mặt, thị trường trì trệ, giảm lợi nhuận khai thác; trong khi mặt khác, tiền điện tử trở nên khó khăn hơn trong vấn đề tăng hiệu quả khai thác bằng cách mua thêm thiết bị sản xuất do hiện tượng “kháng Asic” – cuộc đấu tranh của các nhà phát triển tiền điện tử với các trang trại ASIC hiệu suất cao.

[QC]Xu hướng mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử: Cách kiếm 128% lợi nhuận trên Masternodes.
[QC]Xu hướng mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử: Cách kiếm 128% lợi nhuận trên Masternodes.
Hiện thân của kháng ASIC là bản cập nhật thuật toán mạng Monero vào đầu tháng 4. Lý do cho bước đặc biệt này là sự phát triển của một thợ mỏ Bitmain Antminer X3 siêu mạnh mới dựa trên một chip ASIC, được thiết kế đặc biệt cho các phép tính được thực hiện trên thuật toán CryptoNight. Thuật toán này được sử dụng bởi các loại tiền điện tử như Monero (XMR), Bytecoin (BCN) và Aeoncoin (OROSA).

Các kế hoạch của Bitmain báo động cho các nhà phát triển tiền điện tử, khi việc phát hành Antminer X3 siêu mạnh đã tạo ra một mối đe dọa về khả năng khai thác tập trung và “tấn công 51%”, một trong những lỗ hổng chính của thuật toán Proof-Of-Work. Vấn đề là nếu thợ mỏ hoặc nhóm thợ mỏ kiểm soát hơn một nửa hashrate (đơn vị đo lường khả năng tính toán của thiết bị dùng để khai thác các đồng tiền số) thì họ có cơ hội để thêm nhánh của họ và bằng cách đó họ có thể thao tác các giao dịch hai chiều, khi đó hệ thống sẽ không thể xác nhận có đồng coin mới vừa được tìm thấy. Đặc biệt, những đợt ‘tấn công 51%’ có thể dẫn đến việc các thợ mỏ vô đạo đức sẽ có thể bán một đồng coin nhiều lần.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Đây không phải là một mối đe dọa trên lý thuyết. Trong vài tháng qua, đã có một số trường hợp ‘tấn công 51%’ trên một số đồng coin dựa trên thuật toán blockchain PoW. Nạn nhân đầu tiên là đồng Verge vô danh, đồng coin này đã trải qua ít nhất 2 vụ tấn công kể từ tháng 4. Vào tháng 5, những kẻ xâm nhập đã thực hiện thành công một cuộc tấn công ‘double spend’ trên mạng Bitcoin Gold  (‘Double spend’ nghĩa là chi tiêu gấp đôi – là một cuộc tấn công mà một bộ coin nhất định được chi tiêu trong nhiều giao dịch. Có nghĩa là : Gửi hai giao dịch mâu thuẫn liên tục vào mạng lưới). Sau đó, thì tới lượt đồng MonaCoin, bị ‘tấn công51%’.

Một trang web có tên là Crypto51.app đã tính toán chi phí của một giờ ‘tấn công 51%’ trên tiền điện tử dựa trên nguyên tắc PoW. Theo những tính toán này, giờ của cuộc tấn công vào blockchain Bitcoin sẽ có giá hơn 530.000 USD, còn trong trường hợp của Ethereum thì khoảng 390.000 USD. Cuộc tấn công vào các mạng nhỏ hơn sẽ có chi phí rẻ hơn nhiều. Ví dụ, khoảng 2.200 USD là số tiền cần thiết để có được đợt ‘tấn công 51%’ vào Ethereum Classic, mạng Ubiq sẽ có chi phí ít hơn 500 USD và cuộc tấn công vào blockchain Mooncoin – chỉ có 7 USD.

Để bảo vệ tiền của họ khỏi những rắc rối như vậy, các nhà phát triển đồng Monero đã quyết định cứ sau 6 tháng là lại thay đổi giao thức XMR một lần để khiến nó ít thú vị hơn đối với các thợ mỏ ASIC. Quyết định này đã được hỗ trợ bởi các nhà phát triển tiền điện tử khác, từ người đồng sáng lập nền tảng GoByte – Antonio Moratti cho đến người sáng lập Siacoin – David Forric.

Tuy nhiên, nhóm phát triển đồng Ethereum đã chứng minh rằng giải pháp của họ mới là cách tiếp cận triệt để nhất cho vấn đề này. Tự tin rằng vấn đề chính là từ nguyên tắc Proof-Of-Work mà ra nên các nhà phát triển ETH đã quyết định tạo một giao thức mới, kết hợp các tham số của hai thuật toán: Proof-Of-Work và Proof-Of-Stake. Giao thức mới được gọi là Casper, hoàn toàn thay đổi cách các khối Ethereum được tạo ra và phân phối. Trong tương lai, nhóm Ethereum có kế hoạch chuyển hoàn toàn từ PoW sang POS.

Sự khác biệt chính giữa hai thuật toán này là trong trường hợp của PoW, những người tham gia sẽ chi tiền fiat để mua máy tính thực sự nhằm tiêu thụ năng lượng và tính toán các khối theo tỷ lệ thuận với chi phí. Còn nếu sử dụng PoS, người dùng mua tiền ảo bên trong hệ thống để kiếm tiền thật, sau đó giao thức sẽ chuyển đổi những đồng tiền này thành máy tính ảo để tính toán các khối. Với cách tiếp cận này, xác suất ký một khối không phụ thuộc vào sức mạnh xử lý, mà phụ thuộc vào số lượng tiền có trong tài khoản của người dùng.

Hiện tại, các thuật toán mã hóa dựa trên thuật toán PoS là một điều kỳ lạ – có lẽ, chỉ có NXT BlackCoin là 2 đồng coin được giao dịch trên thị trường tiền điện tử sử dụng thuật toán này.

Bên cạnh đó, có một sự đặc biệt là blockchain của Dash không bao giờ phải đối mặt với bất kỳ vấn đề an ninh hoặc các cuộc tấn công nghiêm trọng từ tin tặc bởi vì Dash và phiên bản cải tiến của nó – GoByte (GBX) đều đang sử dụng công nghệ masternodes.

GoByte đã mượn công nghệ blockchain và masternodes từ Dash, cho phép người dùng kiếm tiền chỉ đơn giản bằng cách cho ví hoạt động, hầu như không sử dụng sức mạnh của máy tính.  Masternode là một đơn vị mạng lưu trữ một bản sao hoàn chỉnh của blockchain, kiểm tra các giao dịch và bao gồm cả chúng trong khối.

Trong thực tế, điều này cũng tương tự như công việc mà các thợ mỏ ban đầu của BTC, ETH và các đồng tiền điện tử dựa trên PoW đã làm. Vì vậy, giống như các thợ mỏ, chủ sở hữu của masternodes nhận được tiền xu cho mỗi khối nhận được. Nhưng lợi nhuận cao hơn so với khai thác truyền thống, thậm chí không tính đến thực tế là họ không cần phải mua một trang trại đắt tiền để tổ chức masternode (bạn có thể sử dụng máy tính cá nhân hoặc thậm chí là máy tính xách tay). Đồng thời, bạn cũng không phải nhận được những tờ hóa đơn tiền điện khổng lồ, bo mạch chủ bị đốt cháy, hàng xóm phàn nàn về tiếng ồn và các ‘thú vui’ khác như trong khai thác truyền thống.

Một lợi ích tài chính khác của masternode so với việc khai thác truyền thống là ‘hoa hồng’. Trong PoW-Mining, phí hoa hồng cho việc chuyển tiền phụ thuộc vào những người khai thác đặt số tiền phí mà họ sẵn sàng chi trả để thực hiện giao dịch. Hoa hồng được lấy theo tỷ lệ phần trăm, do đó số tiền giao dịch càng lớn thì hoa hồng càng cao. Ví dụ, trong mạng Bitcoin, trong thời gian tải cao điểm, hoa hồng cho các giao dịch nhanh có thể lên đến vài chục đô la. Thời gian như vậy có thể kéo dài đến vài tuần.

Thế nhưng, khi sử dụng thuật toán PoS, kích thước giao dịch không quan trọng. Phí chuyển tiền là cố định và luôn như nhau. Ví dụ, trong mạng GoByte Pay, khoản phí chỉ có 0.0028 USD.

Tuy nhiên, để trở thành chủ sở hữu masternode thì bạn cần phải có một số tiền cố định trong mạng. Đối với mỗi loại tiền điện tử, kích thước tiền gửi là khác nhau. Ví dụ: để trở thành holder của DASH masternode, bạn sẽ phải có 1000 DASH (như là tài sản thế chấp) (hơn 300.000 USD) trong ví của mình. Thế nhưng đồng thời, masternode sẽ mang lại cho bạn một khoản thu nhập khoảng 2.000 USD mỗi tháng.

Tiền coin ít phổ biến hơn thì chi phí sẽ ít hơn. Ví dụ, để trở thành người nắm giữ masternode GoByte, bạn chỉ cần một khoản tiền gửi 3.000 USD, và masternode sẽ cung cấp cho bạn khoản thu nhập trị giá 300 USD/tháng.

Tuy nhiên lợi nhuận tiềm năng sẽ không bị giới hạn bởi số tiền này – chọn đồng tiền chính xác sẽ mang đến cho bạn cơ hội kiếm tiền trong tương lai bằng cách bán khoản tiền gửi của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải ước tính được tiềm năng thị trường và triển vọng phát triển của đồng coin. Từ quan điểm này, GoByte trông giống như một trong những đồng coin mang tiềm năng hấp dẫn nhất hiện có trên thị trường hiện nay.

Nhìn sơ qua, GoByte có một hệ thống phần thưởng hấp dẫn; tốc độ giao dịch là ngay lập tức, bất kể số lượng tiền; hệ thống bảo mật đảm bảo tính ẩn danh hoàn toàn các giao dịch.

Các nhà phát triển GBX đã cung cấp ví Gobyte chính thức, có sẵn trong cả hai phiên bản dành cho Windows 32 bit và 64 bit, Linux, MacOS. Chẳng bao lâu nữa, nó sẽ ra mắt một phiên bản ví điện tử dành cho di động.

Nền tảng GoByte Pay hoạt động như một hệ thống thanh toán, có ví tiền điện tử (dù hiện chỉ mới có tiền điện tử GBX, nhưng các loại tiền số khác đã được lên kế hoạch), xử lý kinh doanh. Không giống như PayPal, mô-đun GoByte Pay không xử lý thanh toán hoặc giao dịch. Các giao dịch được xử lý và xác nhận thông qua một chuỗi sử dụng các masternode và thợ mỏ, cung cấp nhiều giải pháp thay thế cho PayPal với hoa hồng gần như bằng 0. So sánh thử: hoa hồng trong GoCoin là 1%, Coinbase là 1%, BitPay và CoinPayments là 0,5% cho mỗi giao dịch và trong PayPal thường là 4%.

Khoản thanh toán tối thiểu chỉ là 0.00001 GBX, trái ngược với mức tối thiểu là 0.01 BTC và 0.1 LTC bắt buộc đối với nền tảng GoCoin hoặc 0.001 BTC, theo yêu cầu của nền tảng CoinPayments.

Các nhà phát triển GoByte cũng đang lên kế hoạch cho ra mắt thiết bị POS-terminal (tạm dịch là máy quét POS) đầu tiên cho doanh nghiệp với khả năng thanh toán tiền điện tử. Các máy quét này dựa trên hệ điều hành Android sẽ tạo mã QR và địa chỉ GoByte trực tiếp bên trong mô-đun Pay và sẽ có thể chấp nhận, từ chối giao dịch và in biên nhận. Hơn nữa, các máy quét cũng sẽ cho phép rút tiền điện tử và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Các máy quét mã hóa GoByte được lên kế hoạch sẽ đặt tại các thành phố có lưu lượng truy cập cao và các điểm du lịch trên khắp thế giới, bắt đầu với Malaysia và phần phía đông của châu Âu. Do tỷ lệ rút tiền, gửi và chuyển tiền cố định thấp, họ có thể cạnh tranh với các máy ATM VISAMASTERCARD truyền thống luôn tính phí cao cho các giao dịch quốc tế.

Ngoài những lợi thế được mô tả ở trên, một nâng cấp lớn được lên kế hoạch vào ngày 8/6, sau đó số tiền thù lao cho chủ sở hữu của masternode sẽ tăng lên 70%, cho thợ mỏ là 30% trong 4 tháng tới.

Kết luận: chi phí khai thác tiền điện tử ngày nay quá đắt và luôn mang đến những rủi ro về tài chính cho người dùng thông thường. Sẽ dễ dàng và có lợi hơn để trở thành một người nắm giữ masternode.

Nhóm GoByte:

www.gobyte.network
https://t.me/gobytenetwork

Đây là bài viết quảng cáo, tất cả nội dung trong bài là của bên khách hàng, không phải Blogtienao biên soạn hay Review, bạn đọc nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi hành động, Blog tiền ảo sẽ không chịu trách nhiệm trước bất cứ thiệt hại nào bạn đọc gây ra do tin tưởng hay sử dụng nội dung trong bài.

[QC]Xu hướng mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử: Cách kiếm 128% lợi nhuận trên Masternodes.
5 (100%) 5 votes

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.