Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Welups – Nền tảng Blockchain định danh bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật thông tin

Hiện nay, các ứng dụng phân tán và ngang hàng (P2P) đang gia tăng hàng ngày, cùng với đó là các cuộc tấn công mạng liên tục áp dụng các cơ chế mới để đe dọa an ninh và quyền riêng tư của người dùng trong môi trường Internet of Things (IoT).

Welups, một công nghệ blockchain dựa trên mật mã phi tập trung, là một yếu tố hứa hẹn cho vấn đề bảo mật IoT trong sản xuất, tài chính, chăm sóc sức khỏe, chuỗi cung ứng, quản lý danh tính, quản trị điện tử, quốc phòng, giáo dục, ngân hàng và giao dịch. Blockchain có tiềm năng bảo mật IoT thông qua sự lặp lại, dung lượng không thay đổi và mã hóa.

Welups cung cấp kiến thức cần thiết về việc sử dụng blockchain trong các lĩnh vực chính như bảo mật, sự tin cậy và quyền riêng tư trong các lĩnh vực phi tập trung.

Welups trong định danh số

Các hệ thống nhận dạng truyền thống ngày nay rời rạc, không an toàn và độc quyền. Để cải thiện điều này, Welups cho phép quản lý và lưu trữ danh tính số an toàn hơn bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng thống nhất, có thể tương tác và chống giả mạo với những lợi ích chính cho doanh nghiệp, người dùng và hệ thống quản lý IoT.

Bản sắc là một phần không thể thiếu đối với một nền kinh tế – xã hội đang vận hành. Có một cách thích hợp để xác định bản thân và tài sản của chúng ta, cho phép chúng ta tạo ra các xã hội thịnh vượng và thị trường toàn cầu.

Ở cấp độ cơ bản nhất, danh tính là một tập hợp các tuyên bố về một người, địa điểm hoặc sự vật. Đối với mọi người, thông tin này thường bao gồm họ và tên, ngày sinh, quốc tịch và một số dạng mã định danh quốc gia như số hộ chiếu, số an sinh xã hội, giấy phép lái xe, v.v. Những điểm dữ liệu này được cấp bởi các tổ chức tập trung (các chính phủ) và được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu tập trung (máy chủ của chính phủ trung ương).

Các hình thức nhận dạng vật lý không được cung cấp rộng rãi cho mọi người vì nhiều lý do. Khoảng 1,1 tỷ người trên toàn thế giới không có cách nào xác nhận quyền sở hữu đối với danh tính của họ. Điều này khiến một phần bảy dân số thế giới rơi vào tình trạng dễ bị tổn thương – không thể bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử, sở hữu tài sản, mở tài khoản ngân hàng hoặc tìm việc làm.

Việc không thể có được tài liệu nhận dạng sẽ gây nguy hiểm cho quyền truy cập của một người vào hệ thống tài chính và do đó, hạn chế quyền tự do của họ.

Các công dân có các hình thức nhận dạng được công nhận chính thức tiếp tục thiếu quyền sở hữu và kiểm soát hoàn toàn đối với danh tính của họ. Họ có trải nghiệm nhận dạng trực tuyến bị phân mảnh và vô tình đánh mất giá trị mà dữ liệu của họ tạo ra. Các công ty nắm giữ dữ liệu của họ thường xuyên bị tấn công, điều này buộc người dùng cuối phải giảm thiểu gian lận suốt đời. Một khi số an sinh xã hội được cấp và bị mất, có rất ít hoặc không có quyền truy đòi.

Tại sao chúng ta cần một Blockchain định danh?

Hệ thống quản lý Blockchain định danh có thể được sử dụng để loại bỏ các vấn đề danh tính hiện tại, chẳng hạn như

  • Không thể tiếp cận
  • Dữ liệu mất an toàn
  • Danh tính gian lận

Khoảng 1,1 tỷ người trên thế giới không có bằng chứng nhận dạng và 45% trong số những người không có danh tính nằm trong số 20% nghèo nhất trên hành tinh.

Các quy trình thủ tục giấy tờ nhận dạng rườm rà, chi phí, thiếu khả năng tiếp cận và thiếu kiến ​​thức đơn giản về danh tính cá nhân là những trở ngại chính khiến hơn một tỷ cá nhân không nằm ngoài các hệ thống nhận dạng truyền thống.

Nếu không có đặc điểm nhận dạng cơ thể, một người không thể đăng ký đi học, xin việc, lấy hộ chiếu hoặc tiếp cận nhiều dịch vụ của chính phủ. Có một danh tính là rất quan trọng để có được quyền truy cập vào hệ thống tài chính hiện có. Ngược lại, 60% trong số 2.7 tỷ người không có ngân hàng nhưng lại sở hữu điện thoại di động, điều này mở đường cho các giải pháp nhận dạng di động dựa trên blockchain phù hợp hơn với nhu cầu của những công dân dễ bị tổn thương.

Welups giúp quản lý danh tính cho Chính phủ và Doanh nghiệp

Bảo mật và danh tính là những vấn đề phức tạp và không ngừng phát triển đối với các hệ thống doanh nghiệp và chính phủ. Các giải pháp dựa trên chuỗi khối đang cung cấp tiện ích đặc biệt trong việc giải quyết các vấn đề về danh tính và hệ thống kỹ thuật số.

Welups cho phép người dùng tạo và quản lý danh tính số thông qua sự kết hợp của các thành phần sau:

  • Số nhận dạng phi tập trung
  • Quản lý danh tính
  • Mã nhúng

Lời kết

Sự xuất hiện của Welups làm cho thế giới thấy rõ tầm quan trọng của việc hiểu biết sâu sắc về các quan niệm và chuẩn mực pháp lý chi phối danh tính nói chung. Một khuôn khổ quản lý đinh danh số hợp lý cần phải tính đến các câu hỏi về quyền riêng tư, tính liên quan của dữ liệu nhận dạng và quyền sở hữu dữ liệu.

Bản Mainnet Welups  Blockchain chính thức đã được công khai từ 08/2021 sau 4 tháng thử nghiệm ổn định và ngày 19/12/2021 ra mắt chính thức toàn cầu. Là thách thức hay cơ hội hãy cùng theo dõi về Welups và lộ trình của hệ sinh thái Dapp Welups tại https://Welups.com

Đây là một thông cáo báo chí được trả phí, vì thế Blogtienao không xác nhận và không chịu trách nhiệm hay có nghĩa vụ pháp lý đối với bất kỳ nội dung, độ chính xác, chất lượng, quảng cáo, sản phẩm hoặc các tài liệu khác trong bài này. Người đọc nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào liên quan đến dự án. Blogtienao không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào xảy ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong thông cáo báo chí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Báo cáo TokenInsight: Giới thiệu SDK, Mạng lưới và giải pháp chứa dữ liệu dài hạn hàng đầu của Covalent cho các hệ sinh...

Tóm tắt Covalent là một giải pháp chứa sẵn dữ liệu dài hạn trên blockchain, cung cấp API của dữ liệu trên chuỗi có cấu...

Top 5 nền tảng đặt cược tiền điện tử tốt

Giao dịch tiền điện tử đã trở nên khá phổ biến tuy nhiên đặt cược tiền điện tử mới đang là xu hướng được...

Turbo Game ra mắt trên Eclipse

Chúng tôi vui mừng thông báo về việc Turbo sẽ ra mắt trên Eclipse. Các nhà phát triển xây dựng game onchain giờ đây...

Bài viết liên quan