WBTC đã chính thức có mặt trên Ethereum

0
886
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Người dùng Bitcoin giờ đây có thể tận dụng hệ sinh thái Ethereum với sự ra mắt của WBTC.

WBTC (Wrapping Bitcoin) đã chính thức có mặt trên blockchain Ethereum dưới dạng token ERC20, được bảo trợ hoàn toàn bởi Bitcoin và hiện đã có thể giao dịch trên một số ứng dụng và nền tảng. WBTC được công bố lần đầu tiên vào ngày 26 tháng 10 năm 2018 dưới dạng một giải pháp chung của Kyber Network, BitGo ,Ren (trước đây là Republic Protocol) và các đối tác khác trong cộng đồng. Dự án giúp mang lại tính thanh khoản của Bitcoin cho hệ sinh thái phi tập trung trên Ethereum và tất cả các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Mục lục bài viết

Tại sao hệ sinh thái Ethereum cần WBTC

WBTC sẽ cho phép blockchain Ethereum tận dụng giá trị và tính thanh khoản cao của Bitcoin. WBTC được thiết kế theo chuẩn ERC20, vì vậy các DApps như Compound, Dharma, dYdX, bZx, Gnosis, Maker, Set protocol và các dự án khác có thể tận dụng Bitcoin để cho vay, giao dịch ký quỹ và đầu tư thị trường phái sinh theo cách phi tập trung. Các ứng dụng mới và các trường hợp sử dụng sẽ tiếp tục được xác định, khám phá và triển khai khi hệ sinh thái tiếp tục phát triển và đổi mới.

Bằng cách mang lại tính thanh khoản của Bitcoin tới Ethereum, WBTC cũng giúp các nhà giao dịch có thể sử dụng giá trị Bitcoin để giao dịch với token khác trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như KyberSwap, AirSwap, DDEX, ETHfinex, IDEX, Loopring, Radar Relay, RenEx, Switcheo và Dolomite. Các nhà cung cấp ví như imToken và các sàn giao dịch giờ đây sẽ có thể giảm chi phí với khả năng hỗ trợ nhiều loại tiền tệ trong khi chỉ duy trì một node Ethereum.

Thanh khoản tức thì và tiện ích khi ra mắt

Kyber Network và Ren đã mua một lượng token WBTC ban đầu từ quỹ Bitcoin để cung cấp thanh khoản và giúp WBTC có thể giao dịch ngay với người sử dụng. Ban đầu BitGo sẽ giữ vai trò là nhà giám sát.

Tám dự án ban đầu sẽ tạo hỗ trợ giao dịch WBTC và BTC là: Kyber Network, AirSwap, Dharma, ETHfinex, GOPAX, Prycto, Ren và Set Protocol.

Các sàn giao dịch phi tập trung và tập trung khác nhau cũng đã mua một lượng WBTC ban đầu để hỗ trợ thanh khoản cho các token với việc cung cấp trực tiếp WBTC có thể quan sát được trên WBTC dashboard. Bên cạnh các sàn giao dịch, WBTC cũng sẽ được sử dụng ngay trong các DApps tài chính như bZx, Compound, Dharma, dYdX, và DApps và ví đã được tích hợp với Kyber Network. Thông tin về token WBTC cũng sẽ có mặt trên các trang web như CoinMarketCap và CoinGecko.

Minh bạch đối với cộng đồng

Tất cả các hợp đồng thông minh của WBTC đã được kiểm toán bởi một số công ty kiểm toán bên thứ ba đáng tin cậy: Solidified Technologies, ChainSecurance và Coinspect. WBTC đầu tiên trên blockchain Ethereum đã được tạo ra và đốt đi và có thể kiểm tra được trên blockchain Ethereum. Bằng chứng về quỹ dự trữ được lưu trên blockchain, cho thấy tỉ lệ 1:1 chính xác giữa các token WBTC được tạo ra và số Bitcoin được lưu trữ bởi nhà giám sát.

Các thành viên ban đầu của WBTC DAO bao gồm Kyber Network, AirSwap, BitGo, Block portfolio, Compound, DDEX / Hydro, Dharma, Gnosis, GOPAX, Loopring Protocol, MakerDAO, OmiseGO, Prycto, Ren, Set Protocol và TheOcean. Mọi thay đổi quan trọng đối với hệ thống WBTC sẽ phải được DAO chấp thuận.

Thiết kế cơ bản của WBTC và cam kết về của tất cả các thành viên sẽ tạo sự minh bạch cần thiết cho quy trình và cấu trúc quản trị. Dựa trên các nguyên tắc nền tảng này, WBTC sẽ vẫn là một giải pháp vì cộng đồng trong tương lai, tập trung thúc đẩy sự đổi mới để hỗ trợ toàn bộ hệ sinh thái.

Để biết thêm thông tin truy cập www.wbtc.network.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.