Vượt Ethereum, Bitcoin Cash trở thành đồng tiền số lớn thứ 2 thế giới

Sàn Giao Dịch Huobi

Trong một thời gian dài, nhiều người đã tranh cãi về việc liệu Ethereum có thể vượt qua Bitcoin để trở thành đồng tiền số có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới hay không? Tuy nhiên, khi mà Ethereum chưa kịp thực hiện được điều đó thì nó đã bị Bitcoin Cash vượt mặt và trở thành cryptocurrency #2.

Vượt Ethereum, Bitcoin Cash trở thành đồng tiền số lớn thứ 2 thế giới

“Cuộc chạy đua” kỳ diệu của Bitcoin Cash

Bitcoin Cash đã có một “cuộc chạy đua” kỳ diệu trong suốt một tuần lễ, từ mức giá 660 USD vào thứ sáu lên đỉnh cao 2.446 USD vào chủ nhật, gấp gần 4 lần chỉ trong vòng vài ngày. Sự thúc đẩy giá của BCH dường như xuất phát từ các sàn giao dịch của Hàn Quốc và các sàn giao dịch khác trên thế giới cũng cho thấy sự tăng trưởng mạnh.

Tại thời điểm viết bài này, giá Bitcoin Cash đã giảm nhẹ, nhưng vẫn ở mức cao. Tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin Cash sau khi bị điều chỉnh nhẹ vẫn còn ~ 31 tỷ USD, cao hơn mức vốn hóa của Ethereum. Mặc dù nhiều người vẫn luôn nghĩ Ethereum là đối thủ chính của Bitcoin, tuy nhiên, ngay lúc này dường như Bitcoin Cash mới thực sự là đối thủ của Bitcoin.

Vitalik Buterin đã đăng lên Twitter để chúc mừng Bitcoin Cash:

Giá Bitcoin Cash tăng mạnh đã kéo bitcoin “trượt dốc”. Giá của bitcoin đã có xu hướng giảm liên tục từ khi kế hoạch SegWit2x bị đình chỉ không thời hạn. Rất nhiều người đã mua Bitcoin với mong muốn rằng họ sẽ nhận được một số lượng coin miễn phí sau khi xả ra fork SegWit2x. Mặc dù một số nhà phân thích đã dự đoán rằng sẽ có một số tiền lớn đổ vào Altcoin sau khi SegWit2x được thực hiện nhưng nó đã bị hủy và dường như Bitcoin Cash đã được hưởng lợi nhiều nhất từ việc này. Giá kết hợp của Bitcoin và Bitcoin Cash là hơn 8.000 USD không khác biệt nhiều so với giá ngày thứ sáu.

“Cuộc chạy đua” kỳ diệu của Bitcoin Cash

Số lượng giao dịch bitcoin chưa xác nhận tăng vọt

Ngoài sự kỳ vọng vào việc sẽ nhận được coin miễn phí sau SegWit2x bị tan biến, một vấn đề khác đang gây rắc rối cho Bitcoin là lượng giao dịch chưa được xác nhận tăng vọt. Với hơn 115.000 giao dịch không được xác nhận vì phí giao dịch quá cao, mạng Bitcoin dường như đang bị tắc nghẽn cục bộ. SegWit2x có thể đã tạo ra sự khác biệt, nhưng nó đã bị “bỏ rơi”. Các giải pháp về khả năng mở rộng khác, dù là Lightning Network hay những hệ thống khác là cần thiết nhưng không thể thực hiện trong tương lai gần. Đối mặt với những vấn đề này, Bitcoin Cash dường như rất thích thú.

Số lượng giao dịch bitcoin chưa xác nhận tăng vọt

Mọi người đang tìm kiếm một đồng Altcoin đủ sức để “hạ” Bitcoin, một altcoin có những tính năng vượt trội. Cuối cùng giải pháp mà mọi người tìm kiếm có thể đã được tìm thấy – một đồng coin với chi phí giao dịch thấp và được xác nhận nhanh chóng – Bitcoin Cash là lựa chọn và đây cũng là lý do đẩy giá Bitcoin Cash “lên 9 tầng mây”.

Video đề xuất VTV1 nói về sự tăng giá bất giờ của Bitcoin Cash

Theo cointelegraph.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.