Với 3 lí do này khiến SEC có thể “bật đèn xanh” cho Bitcoin ETF trong tháng tới

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Từ khi đề xuất Bitcoin ETF của 2 anh em song sinh nhà Winklevoss bị từ chối vào tháng 3 năm ngoái, đã tạo ra sự thay đổi khá nhiều đối với không gian Bitcoin.

Ngày hôm nay, chúng ta hãy xem xét 3 lý do lớn nhất tại sao SEC bây giờ có thể “bật đèn xanh” cho Bitcoin ETF vào tháng tới.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

“Chúng tôi đặc biệt khuyến khích việc ETF được chấp thuận”

Đầu tuần này, CBOE đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) về việc xin được lập quỹ đầu tư Bitcoin ETF.

Thông báo được đưa ra vào ngày 26 tháng 6 cho biết:

Trong vòng 45 ngày kể từ ngày công bố thông báo này trong Sổ Đăng ký Liên bang hoặc trong khoảng thời gian dài hơn vì Ủy ban có thể chỉ định tối đa 90 ngày của ngày đó nếu thấy có phát sinh […]

Nói cách khác, ngày dự kiến cho quyết định của SEC là Thứ Sáu, ngày 10 tháng 8 – mặc dù, có thể gia hạn thêm 45 ngày. Điều này có nghĩa rằng một quyết định nên được dự kiến sẽ đến vào khoảng trước ngày 24 tháng 9.

Hầu hết các phản hồi cho đến nay dường như có lợi cho Bitcoin ETF. Ví dụ, Chủ tịch của LogicBox, Inc Jeremy T.

Goemaat viết:

“Tôi ủng hộ mạnh mẽ việc niêm yết và giao dịch cổ phiếu của SolidX Bitcoin Shares… Quỹ này nhắm tới các nhà đầu tư có giá trị ròng cao, vì vậy tôi không thấy rủi ro đối với các nhà đầu tư bán lẻ. Tôi nghĩ và ETF được hỗ trợ bởi bitcoin thực tế hơn là các hợp đồng kỳ hạn, sẽ cung cấp sự ổn định hơn cho thị trường”

Ryan Donohue viết:

“Chúng tôi đặc biệt khuyến khích việc ETF được chấp nhận, chứng minh rằng thị trường này an toàn cho những ai muốn tham gia.”

3 lý do SEC chấp nhận Bitcoin ETF

#1. Giá Bitcoin bùng nổ

Hầu hết mọi người đều không hy vọng rằng bản đề nghị này sẽ được phê duyệt kể từ khi hy vong biến Bitcoin thành 1 chỉ số của anh em Winklevoss bị từ chối vào tháng 3 năm 2017. Sau đó là đợt sụt giá mạnh từ mức $1,350 xuống còn $1,000.

Thế nhưng hôm nay, giá đã ở mức $6199,61 + 0.13% , lớn gấp sáu lần và cao hơn gần gấp hai mươi lần vào đỉnh điểm vào tháng 12/2017, khi Bitcoin giao dịch ở mức $20,000.

Trong khi đó, vốn hóa thị trường của Bitcoin vẫn trên $100 tỷ. Do vậy, chắc chắn các nhà lãnh đạo không thể bỏ qua dù chỉ là một thay đổi nhỏ trên thị trường này.

#2. Dịch vụ lưu ký crypto

Các sàn giao dịch hàng đầu Coinbase  và Sở giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ đã mở dịch vụ lưu các dịch vụ lưu ký crypto, hay còn gọi là dịch vụ giám hộ giao dịch cho các nhà đầu tư tổ chức.

Các dự án đó sẽ mở đường cho các nhà đầu tư muốn mở rộng vào thị trường tiền mã hóa, phục hồi giá cả tại các thị trường bị suy giảm trong những tuần gần đây.

Việc giám hộ tiền mã hóa có điều chỉnh sẽ mang lại nhiều tổ chức mua vào hơn – như các quỹ đầu cơ và hưu trí – đầu tư vào Bitcoin, Ether và vô số đồng tiền khác. Các nhà môi giới bán lẻ sẽ có một cách an toàn hơn để khách hàng của họ thêm tiền mật mã vào danh mục đầu tư bên cạnh cổ phiếu và trái phiếu.”

#3. Quy định rõ ràng

Một lý do chính để SEC không từ chối không phê duyệt ETF năm ngoái là do thị trường Bitcoin “không được kiểm soát”.

Nhưng cuối năm 2017, các hợp đồng tương lai Bitcoin đã bắt đầu được giao dịch khi các ngân hàng đầu tư lớn như Goldman Sachs và JP Morgan bắt đầu nhảy vào thị trường tiền điện tử.

Tháng trước, chính SEC đã thông báo rằng Bitcoin, Ether và các loại tiền điện tử phi tập trung khác sẽ không được phân loại là chứng khoán. Trong khi đó, IRS thậm chí đã tung ra một nỗ lực quốc tế để bắt những kẻ trốn thuế crypto.

Tất cả điều này cho thấy rằng các ngân hàng và chính phủ đang tìm cách để có được một “miếng nhỏ trong chiếc bánh “này, và một quỹ giao dịch được quy định sẽ chắc chắn giúp đỡ về vấn đề này.

Giám đốc điều hành Jan van Eck của Van Eyck Investment và SolidX cũng lưu ý rằng “thành phần bảo hiểm” của Bitcoin Trust sẽ giúp bảo vệ các nhà đầu tư chống lại các rủi ro “tìm nguồn cung ứng” và lưu trữ bitcoin.

Trong khi đó, Andy Hoffman của CryptoGoldCentral.com tin rằng hành động mới nhất của Cboe đã tạo ra một tiếng vang bất chấp xu hướng giảm hiện tại của các thị trường tiền điện tử.

“Nếu SolidX Bitcoin Shares ETF được chấp thuận vào ngày 10 tháng 8, nó có thể sẽ xúc tác cho một vụ nổ lớn về giá Bitcoin nói riêng và không gian tiền điện tử nói chung.”

Theo Bitcoinist
Biên soạn Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.