Vitalik tin nguồn cung tối đa 21 triệu coin của Bitcoin là ‘không trung thực’.

0
1218
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin gần đây đã nói trên Reddit rằng nguồn cung tối đa 21 triệu của Bitcoin có một cái gì đó ‘không trung thực’.

Khi được hỏi về nguồn cung tối đa 21 triệu của Bitcoin, Vitalik cho biết ông cảm thấy có gì đó không trung thực về khái niệm lịch trình phần thưởng giảm dần.

Ông chỉ ra rằng bây giờ chỉ vì hệ thống đã an toàn, nên nhiều người cho rằng một dự án có lịch thưởng giảm vẫn sẽ hoàn toàn an toàn sau này.

Buterin đề cập đến thời điểm khi tất cả BTC được khai thác, blockchain sẽ được thay đổi thành mô hình chỉ tính phí, nghĩa là phần thưởng sẽ bị giảm đi theo hệ số 50. Vitalik nói:

Nếu bạn lấy hashrate của Bitcoin và chia nó cho hệ số 50, nó sẽ trở nên không mạnh so với những gì ETC đang có, mà trong khi ETC đã bị tấn công 51%. Vì vậy, tôi nghĩ, mọi người nên xem lại những lời hứa về giới hạn cung cấp…

Vào tháng 2, vấn đề “giới hạn cung cấp 21 triệu coin” thực sự đã trở thành một chủ đề tranh luận sôi nổi tại “Hội nghị bàn tròn của Satoshi”, một sự kiện bí mật và chỉ dành cho những “Bitcoiner” nổi bật.

Matt Luongo – nhà sáng lập Fold – là người đã làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi về chủ đề này.

Tôi là người đã nói rằng một ngày nào đó chúng ta có thể phải tăng giới hạn cung cấp của Bitcoin.

Theo Luongo – người đã bình luận trong một cuộc thảo luận về việc áp dụng Lightning Network – với phần thưởng khối giảm một nửa cứ sau bốn năm và khối lượng giao dịch onchain có thể sẽ thấp trong tương lai, sẽ có rất ít động lực cho các nhà khai thác bảo vệ mạng, điều đó có thể dẫn đến các cuộc tấn công 51%, thứ sẽ lấy đi niềm tin đã thấm nhuần trong mạng Bitcoin trong nhiều năm qua.

Tất nhiên, có một lý do để khiến chủ đề trên trở thành một cuộc tranh luận ‘hot’, vì hầu hết cộng đồng Bitcoin không đồng ý những ý kiến trên.

Ví dụ, Bitcoin Cobra – đồng sở hữu bitcoin.org và bitcointalk.org – đã nói với Luongo rằng sẽ chỉ có 21 triệu Bitcoin:

Nếu bạn gặp vấn đề với điều đó, hãy biến khỏi cộng đồng của chúng tôi vì bạn không được chào đón.

Xem thêm: Sự biến động đang giảm dần trong Bitcoin có thể tạo ra đà tăng mới.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhật tại đây.

Theo Chepicap
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.