Vitalik Buterin: Bitcoin SV là trò lừa đảo

1
1075
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã thẳng thắn nói rằng Bitcoin SV không khác gì một trò lừa đảo.

Vitalik-Buterin

Trong một cuộc phỏng vấn với Gray Jabesi, Vitalik Buterin đã trả lời một cách ngắn gọn khi được hỏi ý kiến về Bitcoin SV:

“Vâng, Bitcoin SV hoàn toàn là một trò lừa đảo”

Sau đó Vitalik không bình luận gì thêm về vấn đề này và muốn nói về các vấn đề khác mà anh cho là quan trọng hơn, chẳng hạn như sức mạnh của các sàn giao dịch phân quyền (DEX).

Trước giờ, Vitalik vốn không ưu gì Bitcoin SV, và đã vài lần lên tiếng về vấn đề này. Vitalik từng nói rằng mình không tin Craig Wright là Satoshi Nakamoto (cha đẻ bitcoin) và gọi Craig Wright là kẻ lừa đảo.

Rõ ràng, sự căng thẳng giữa Craig Wright và một số gương mặt có tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường tiền điện tử như CEO của Binance Changpeng Zhao, nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin…đã leo thang đáng kể. Mới đây, Craig Wright đã nộp White paper Bitcoin và bộ mã gốc đầu tiên của bitcoin lên Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ để đăng ký bản quyền tác giả, nhằm chứng minh rằng mình chính là cha đẻ của bitcoin.

Ngoài ra, Vitalik Buterin cũng nói về việc Binance hủy niêm yết Bitcoin SV.

Ai cũng biết sàn giao dịch Binance là một trong những sàn tiền điện tử lớn nhất hiện nay, sàn giao dịch này đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển hệ sinh thái crypto. Và cách đây không lâu, Binance đã thẳng tay ‘trảm’ Bitcoin SV bằng cách hủy niêm yết đồng coin này lên sàn giao dịch của mình, lý do cho hành động này là vì hành vi phi đạo đức của Craig Wright và Calvin Ayre.

Tuy nhiên, theo cá nhân của mình, Vitalik Buterin cho rằng Binance đã có phần hơi vội vàng khi đưa ra quyết định:

“Việc Binance hủy niêm yết Bitcoin SV thật thú vị. Có những người ủng hộ hành động này nhưng cũng có một số ý kiến phản đối, cho rằng Binance đang ỷ lại quyền lực của mình. Thực sự Binance đang có tầm ảnh hưởng cũng như vị thế rất lớn trên thị trường tiền điện tử. Họ có thể tự đưa ra quyết định mà không cần quá bận tâm về những nhà đầu tư của mình họ đang nghĩ gì”, Vitalik nói.

Còn đối với các sàn giao dịch tập trung, Vitalik Buterin luôn có cái nhìn tiêu cực. Thậm chí anh còn ước rằng các sàn tập trung nên bị ‘đốt cháy trong địa ngục’. Trái ngược điều này, Vitalik Buterin hy vọng các sàn giao dịch phi tập trung sẽ càng ngày phát triển và mở rộng hơn, để có thể trở thành nền tảng ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Xem thêm: Gần 10 triệu USD XRP bị đánh cắp trong vụ tấn công GateHub.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo ethereumworldnews
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

1 BÌNH LUẬN

  1. Tôi cũng đồng quan điểm với Vitalik Buterin, cái gã Craig Wright là một gã lừa đảo trơ trẽn nhất trong giới tiền kỹ thuật số. Tôi chỉ tiếc là tại sao cái gã lừa đảo này lại không bị tống ngay vào tù, vì chính hắn đang tạo ra sự lừa đảo về giá của đồng BSV. Hay có lẻ gã này là công cụ vơ vét tiền của ai đó.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.