Venezuela lại gây tranh cãi khi buộc phí hộ chiếu phải được thanh toán bằng đồng Petro

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Trong một cuộc họp vào hôm 5/10, phó tổng thống Venezuela – bà Delcy Rodriguez cho biết, người dân Venezuela chỉ có thể sử dụng đồng tiền điện tử của nhà nước (đồng Petro) để thanh toán phí hộ chiếu, thời gian thực hiện sẽ bắt đầu vào tuần này.

Cụ thể, trước khi ra mắt chính thức vào tháng 11, ông Rodriguez đã xác nhận rằng vào ngày 8/10, lệ phí cho tất cả các đơn xin hộ chiếu sẽ chỉ có thể được thanh toán bằng đồng Petro. Và sẽ tăng một khoản tiền: 2 petro cho việc cấp hộ chiếu mới và 1 petro cho việc gia hạn.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Theo Bloomberg cho biết, mức lương tối thiểu trung bình hàng tháng ở Venezuela thấp hơn bốn lần so với chi phí ngày càng tăng của lệ phí hộ chiếu.

Ông Rodriguez nói:

Trong trường hợp của những người dân Venezuela đang ở nước ngoài, ngày 1/11 lệ phí hộ chiếu sẽ là 200 USD cho việc làm hộ chiếu mới và 100 USD cho chi phí gia hạn hộ chiếu.

Venezuela đang tìm mọi cách để có thể hạn chế tối đa tình trạng lạm phát đang bùng nổ ở quốc gia này. Một trong những cách đó là sử dụng tiền điện tử, để không bị sự kiểm soát, cũng như né tránh lệnh trừng phạt của quốc tế.

Vào tuần trước như Blogtienao đã đưa tin, Petro (PTR) của Venezuela dường như là một bản sao “trắng trợn” của Dash, vì nó có cùng một thuật toán khai thác, các tính năng tương tự và một phần của whitepaper dường như đã được sao chép – chỉnh sửa một ít từ đồng tiền điện tử Dash.

Xem thêm: Sàn Zaif hoãn kế hoạch bồi thường cho những khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công.

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.