VeChain (VET) – Đồng coin hiếm hoi đang được hưởng lợi từ Trung Quốc

0
937
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Giá của VeChain đã tăng gần 185% trong 22 ngày qua. Đà tăng đột biến này dường như tương quan với những tin tức về những thành tựu mà nó đạt được tại Trung Quốc. Tuy nhiên, dù đang thể hiên một số đợt tăng giá gần đây, nhưng các chỉ số kỹ thuật lại hướng đến một đợt điều chỉnh mới.

VeChain (VET) - Đồng coin hiếm hoi đang được hưởng lợi từ Trung Quốc

Mục lục bài viết

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Giải pháp truy xuất nguồn gốc thuốc và vắc-xin của VeChain

Vào ngày 3 tháng 8 năm 2018, VeChain (VET) đã công bố hợp tác với DNV GL – một tổ chức được quốc tế công nhận – để sử dụng công nghệ blockchain phục vụ cho việc truy xuất nguồn gốc thuốc, giám sát, bảo mật và giải pháp kiểm toán cho ngành dược phẩm của quốc gia. Vào thời điểm đó, công ty tuyên bố là nhà cung cấp truy xuất nguồn gốc blockchain duy nhất được phê duyệt tại Thượng Hải. Và, nó đã được giao nhiệm vụ để phục vụ các yêu cầu truy xuất nguồn gốc vào năm 2020.

Quyết định tham gia vào ngành công nghiệp dược phẩm là để đối phó với một loạt vụ bê bối vắc-xin đã làm ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống của người dân quốc gia này. Năm 2018, các nhà sản xuất vắc-xin Trung Quốc đã cung cấp vắc-xin bị lỗi và đưa chúng vào các trường học. Năm 2015, hai người đã bị bắt vì bán trái phép vắc-xin trị giá hơn 80 triệu USD trên 20 tỉnh thành của Trung Quốc.

Nền tảng theo dõi dược phẩm của vechain
Nền tảng theo dõi dược phẩm của vechain. Nguồn: VeChain’s blog

Giờ đây, Tân Hoa Xã – cơ quan báo chí chính thức của nhà nước Trung Quốc – tiết lộ hệ thống theo dõi vắc-xin trên toàn quốc sẽ được triển khai vào tháng 3 năm 2020.

Khi Trung Quốc chuẩn bị ra mắt hệ thống truy xuất nguồn gốc thuốc và vắc-xin, nhiều người suy đoán rằng nó được cung cấp bởi VeChain. Điều này đã khiến giá VET tăng vọt. Tuy nhiên, có vẻ như sức mạnh của phe bò đã bắt đầu cạn kiệt.

Có thể bạn quan tâm: Bạn có biết: Có một đồng coin đã tăng đến 7.000%, nguyên nhân do đâu?

Phân tích kỹ thuật của VET

Trong ba tuần qua, VeChain đã trải qua một đợt tăng giá theo cấp số nhân khi giá của đồng coin đã tăng gần 185%. Vào ngày 24/10, giá VET chỉ mới dao động quanh mức 0.0028 USD, nhưng đến hiện tại, nó đã đạt mức cao 0.0081 USD. Mặc dù có sự gia tăng lớn, nhưng VET đang báo hiệu sẽ có một đợt pullback trước khi tiếp tục xu hướng tăng của nó.

Dựa trên biểu đồ 12 giờ, VeChain đang hình thành mô hình nến “sao đổi ngôi” (a shooting star candlestick pattern). Đây là một kiểu mẫu đảo ngược giảm giá. Mô hình kỹ thuật này được phát triển khi VET di chuyển lên nhưng lại đóng cửa gần giá mở cửa. 

Đóng cửa dưới Fib 50% có thể đưa VET xuống Fib 38.2% nằm trong khoảng 0.0058 USD. Một đợt gia tăng hơn nữa về áp lực bán có thể đưa đồng coin xuống Fib 23.6 ở mức 0.0047 USD. Kịch bản này trùng khớp với triển vọng nhìn thấy trên biểu đồ 4 giờ.

Trong khung thời gian này, chỉ báo tuần tự TD (TD sequential) cũng đưa ra tín hiệu bán. Mô hình kỹ thuật này cho thấy người mua đang mất quyền kiểm soát giá của VeChain và một động thái đi xuống có thể gần kề. Phá vỡ sự hỗ trợ được cung cấp bởi đường MA 21 giờ có thể đưa VET xuống mức thấp hơn tại 0.0058 USD.

Tuy nhiên, nếu giá đóng cửa trên Fib 65 tại mức 0.0079 USD có thể làm mất hiệu lực triển vọng giảm giá.

Tình cảm chung

Một số dự án có trụ sở tại Trung Quốc đã được hưởng lợi rất nhiều từ quyết định của Chủ tịch Tập Cận Bình trong việc bắt lấy công nghệ blockchain, bao gồm cả VeChain. Nếu tin tức về việc hệ thống truy xuất nguồn gốc thuốc và vắc-xin của Trung Quốc có liên quan đến giải pháp theo dõi vắc-xin của VeChain là đúng, công ty có thể giới thiệu tiện ích của VET. Do đó, tâm lý tăng giá đằng sau loại tiền điện tử này chỉ mới bắt đầu. Tuy nhiên, có vẻ như VET có thể cần pullback trước khi tiếp tục xu hướng tăng.


📣👉 Tham gia kênh telegram BLOG TIỀN ẢO để cập nhật các tin tức mới nhất:https://t.me/blogtienao

📣👉 Đăng ký follow channel youtube BLOG TIỀN ẢO để xem nhiều video chất lượng về các kiến thức cơ bản, nâng cao trong thị trường Crypto:http://bit.ly/2JCclII 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.