Vài nhận định từ các chuyên gia về Bitcoin và crypto hiện tại

0
3068
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Mike Novogratz – CEO của ngân hàng thương mại tiền điện tử Galaxy Digital – thừa nhận rằng Crypto Winter có thể sẽ tồn tại lâu hơn anh dự đoán. Tuy nhiên, phèn vàng Goldman Sachs vẫn tin rằng các nhà đầu tư tổ chức cuối cùng sẽ tham gia vào thị trường, và vẫn là một con bò bitcoin được thừa nhận.

MIKE NOVOGRATZ: VẪN TIN VÀO BITCOIN

Novogratz đã tweet: tôi không nghĩ rằng giá sẽ tăng ít nhất một vài tháng nữa. Luôn luôn mất nhiều thời gian hơn cho các tổ chức để tham gia vào cuộc chơi. Chắc chắn họ sẽ nhập cuộc. Hãy chuẩn bị.

THIẾT LẬP MỤC TIÊU GIÁ BITCOIN $ 20.000 CHO NĂM 2019

Sự sụt giảm thị trường kéo dài đã khiến nhiều người đam mê tiền điện tử mất đi sự phấn khích của họ. Và Novogratz là một trong số đó.

Vào tháng 11 năm 2018, Novogratz đã mạnh dạn đặt mục tiêu giá bitcoin 10.000 đô la vào cuối quý đầu tiên của năm 2019. Ông cũng dự đoán rằng bitcoin sẽ chạm 20.000 đô la trong năm nay.

Nhưng khi thị trường sụt giảm tiếp tục mà không có dấu hiệu đảo chiều ngay lập tức, Novogratz đã có nhận định thực tế hơn.

Sự lạc quan từ những chuyên gia crypto

Các nhà truyền giáo tiền điện tử như Dan Morehead – Giám đốc điều hành của công ty đầu tư bitcoin Pantera Capital – cho biết đã đến lúc những người có tư duy ngắn hạn ngừng hoảng loạn. Tại sao? Bởi vì ngành công nghiệp đã vượt qua thị trường gấu trước đây và thị trường này khác với các thị trường khác, Morehead khẳng định.

Trong phần trước, tôi đã lo lắng nhiều hơn về việc liệu blockchain có thực sự hoạt động hay không. Lần này, các nhân tố cơ bản là rất nhiều, mạnh hơn nhiều so với thời điểm Crypto Winter 2014-2015.

Các nhà phê bình có thể nói rằng những người đầu cơ bitcoin như Dan Morehead, Mike Novogratz, cặp song sinh Winklevoss và Giám đốc điều hành Circle Jeremy Allaire rất lạc quan. Điều đó có lẽ vì họ là những nhân vật máu mặt trong thị trường.

Họ không chỉ nói chuyện, họ hành động. Họ đã đầu tư rất nhiều tiền của mình vào sự thành công của ngành. Do đó, họ có động lực cao để đảm bảo nó phát triển mạnh.

Tháng trước, Novogratz đã tăng tỷ lệ sở hữu của mình trong Galaxy Digital lên 79,3% sau khi mua thêm 2,7% cổ phần đang lưu hành với giá 5,4 triệu đô la. Trước đây ông đã nắm giữ 76,6% cổ phần.

Cựu chủ ngân hàng Phố Wall hiện là cổ đông lớn nhất của Galaxy Digital, với 221 triệu cổ phiếu. Nếu đó không phải là một dấu hiệu của sự thuyết phục hay trách nhiệm cá nhân, thì khó có thể nói đó là gì.

Sự hoài nghi

Trong khi đó, những người hoài nghi đang đặt cược rằng thị trường tiền điện tử sẽ bị tuyệt chủng. Không có gì đáng ngạc nhiên, những người phản đối mạnh mẽ nhất là những người từ các tổ chức tài chính truyền thống và các ngân hàng kế thừa có sự tồn tại bị đe dọa bởi sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ba tuần trước, nhà giao dịch tương lai Anthony Grisanti dự đoán rằng giá bitcoin sẽ sớm tăng xuống dưới 3.000 đô la trong bối cảnh bán tháo hàng loạt.

Grisanti là một nhà phân tích tại CNBC, người trước đây đã giao dịch tương lai năng lượng tại Bear Stearns. Giống như những người không biết đến tiền điện tử khác, Grisanti tin rằng nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi bitcoin hoàn toàn sụp đổ.

Ông tuyên bố rằng bất cứ khi nào giá bitcoin tăng lên một chút, nó sẽ vì người ta đang thanh lý vị trí của họ. Cho dù họ có thanh lý hoàn toàn hay tương lai hay không, họ đang thanh lý, tuyên bố của Grisanti.

Nhà phân tích CNBC: Bitcoin không có giá trị

Scott Nations, nhà bình luận đồng nghiệp của CNBC, Scott Nations, cũng đã thổi phồng bitcoin, nói rằng nó không có giá trị. Anh ta cũng đã giải tán những người hâm mộ tiền điện tử hàng ngàn năm, nói rằng họ rất thiếu kinh nghiệm để hiểu rằng họ đã chứng kiến một bong bóng bị vỡ.

Nếu bạn ở độ tuổi 20, bạn chưa bao giờ thấy bong bóng tài sản. Bạn là một thiếu niên trong bong bóng nhà ở. Bạn thậm chí còn chưa ra đời trong bong bóng dotcom. Chà, bitcoin là 1 bong bóng, và bạn đã chứng kiến nó vỡ rồi đấy.

Nhật Hoài

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Traderviet
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com


Cập nhật tin tức trên Twitter của Blog Tiền Ảo

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.