Twitter sẽ là mạng xã hội tiếp theo ban hành lệnh cấm quảng cáo tiền mã hóa?

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Giới tiền ảo chưa bao giờ “hot” như trong giai đoạn này. Khi giá các đồng coin chưa kịp phục hồi sau vụ Mt.Gox bán tháo 40.000 BTC trị giá hơn 400 triệu USD thì thị trường lại tiếp tục sụt giảm mạnh một lần nữa khi Google ban hành lệnh cấm quảng cáo tiền mã hóa (sau Facebook). Hiện giờ, có một câu hỏi được đặt ra, liệu Twitter có tiếp bước?

twitter-se-la-mang-xa-hoi-tiep-theo-ban-hanh-lenh-cam-quang-cao-tien-ma-hoa

Twitter sẽ là mạng xã hội tiếp theo ban hành lệnh cấm quảng cáo tiền mã hóa?

Chính sách quảng cáo của người khổng lồ tìm kiếm cho biết sẽ cấm quảng cáo “tiền mã hóa và các nội dung liên quan (bao gồm ICO, giao dịch bằng mã vạch, ví điện toán và lời khuyên giao dịch tiền mã hóa)”.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Điều này đồng nghĩa với việc các công ty dịch vụ tiền mã hóa hợp pháp cũng sẽ không được phép đăng tải bất kỳ nội dung quảng cáo nào liên quan tới tiền mã hóa trên Google, bao gồm cả việc đặt quảng cáo trên các trang web của riêng họ, cũng như các trang web bên thứ ba.

Vào đầu năm nay, Google cho biết có hơn 3,2 tỷ quảng cáo vi phạm các chính sách của họ vào năm 2017, gần gấp đôi con số 1,7 tỷ trong năm trước.

Scott Spencer, giám đốc quảng cáo của Google nói với CNBC:

Chúng ta không thể biết trước được tương lai rằng tiền mã hóa sẽ như thế nào, nhưng chúng ta đã thấy được mức độ tiêu cực của tiền mã hóa trong thời gian gần đây, gây nhiều tổn hại cho người tiêu dùng. Đó là một lĩnh vực mà chúng tôi muốn tiếp cận một cách thận trọng.

Những động thái cấm quảng cáo tiền mã hóa của Google và Facebook đã đưa Giám đốc điều hành Twitter – Jack Dorsey – vào ghế nóng. Người sáng lập mạng xã hội Twitter có thể sẽ phải chịu áp lực để sau đó phải đưa ra lệnh cấm tương tự nhằm trấn áp các quảng cáo gây hiểu nhầm cho các sản phẩm và dịch vụ được tìm thấy trên nền tảng của mình.

Thế nhưng ở đây lại có một vấn đề xuất hiện. Dorsey có lý do để kháng cự bởi vì ông không chỉ là giám đốc điều hành của Twitter mà còn là giám đốc điều hành của Square Inc., một công ty thanh toán di động mới bắt đầu cung cấp dịch vụ Bitcoin – cho phép nhiều người dùng sử dụng tiền mã hóa. Square cũng đang xem xét các khoản đầu tư, bằng sáng chế liên quan đến tiền mã hóa và blockchain. Trong một bài khảo sát hôm thứ tư, nhà phân tích Dan Dolev của Nomura-Instinet cho biết, 60% thương nhân Square được khảo sát cho biết họ sẵn sàng chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán.

Đối với Dorsey, “chiếc mũ Twitter” có thể thúc đẩy nhà doanh nhân trẻ cố gắng trấn an các cơ quan điều tiết và giảm bớt sự mãnh liệt của tiền mã hóa; nhưng “chiếc mũ Square” của Dorsey có thể đẩy anh đi vào lãnh thổ tiền mã hóa, bởi vì đó là nơi có fintech.

Cần có một góc nhìn khác: những tweet của Dorsey phản ánh một loại nhiệm vụ đôi, đôi khi quảng bá sản phẩm Bitcoin của Square và đôi khi nhắc lại cam kết an ninh của Twitter với thái độ lịch thiệp.

Cần lưu ý rằng các quy tắc quảng cáo của Facebook và Google chưa hoàn toàn chặt chẽ – ví dụ: chúng có thể bị phá vỡ bằng các từ sai chính tả. Tuy nhiên, ít nhất chúng cũng là một dấu hiệu cho thấy các công ty đang dần quan tâm đến sự an toàn của người dùng trước lợi nhuận quảng cáo. Thời gian sẽ cho chúng ta biết Dorsey và Twitter có đưa ra một lệnh cấm tiền mã hóa hay không.

Theo Newsbtc
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.