Từ khóa “Blockchain” đang cực kỳ HOT ở Trung Quốc, Bitcoin cũng được “hưởng ké”

0
286
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Số lượng tìm kiếm cho các từ khóa liên quan đến blockchain đã ghi nhận được ​​sự bứt phá đáng kinh ngạc trên công cụ tìm kiếm của Trung Quốc và ứng dụng nhắn tin WeChat, sau bài phát biểu của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về blockchain vào hôm 25/10 vừa qua.

blockchain Trung Quốc

Từ “blockchain” đã được tìm kiếm 72.049 lần trên Yahoo vào hôm 25/10, tăng 1382,79% so với ngày trước. Ngoài ra, blockchain cũng chứng kiến ​​sự tăng trưởng 329% trên WeChat và đã được tìm kiếm với 3,31,874 lần. Lượng tìm kiếm từ khóa này tăng mạnh đến cuối tuần, với khối lượng tìm kiếm cho “blockchain” tăng khoảng 170% trên cả WeChat và Yahoo vào thứ bảy tuần trước.

Trong khi đó, lượng tìm kiếm cho từ “bitcoin” không tăng mạnh như “blockchain”, và thậm chí đã giảm nhẹ 5% vào hôm thứ sáu trên cả WeChat và Yahoo. Tuy nhiên, vào ngày hôm sau, lượng tìm kiếm từ “bitcoin” đã tăng vọt 144% trên WeChat và tăng 216% trên Yahoo.

Sự quan tâm đột ngột tăng của người dân Trung Quốc đối với blockchain và bitcoin phần lớn là do bài phát biểu tích cực về blockchain của Ông Tập Cận Bình hồi tuần trước. Cụ thể, trong một cuộc họp với các lãnh đạo, ông Tập nhấn mạnh rằng “Trung Quốc nên cam kết phát triển blockchain và phải giữ vị trí số 1 trong lĩnh vực này”.

Mặc dù có nhiều quan chức chính phủ Trung Quốc đã đưa ra nhận xét về blockchain và tiền điện tử trong quá khứ có cả tích cực lẫn tiêu cực, nhưng nhận xét của Ông Tập có thể là sự chấp thuận công khai cao nhất về blockchain mà Bắc Kinh đã đưa ra cho đến nay.

Xem thêm: 4 ngày còn lại với 16K USD, thánh tiên tri này liệu có phán đúng một lần nữa?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.