Trung Quốc kiểm soát 66% Hashrate của Bitcoin, Bitmain độc bá thị trường

0
441
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

66% toàn bộ hashrate của mạng Bitcoin liên quan đến các công ty khai thác tiền điện tử tại Trung Quốc, theo một báo cáo gần đây của Reuters cho biết. Hashrate do Trung Quốc kiểm soát, tại thời điểm viết bài này, đang ở điểm cao nhất trong hai năm qua. 

Trung Quốc kiểm soát 66% Hashrate của Bitcoin

Trung Quốc là nước nổi bật nhất trong lĩnh vực khai thác Bitcoin, khi mà hàng loạt các công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất trên toàn thế giới đều tập trung tại đây. Quốc gia này hiện đang kiểm soát tới 66% hashrate của mạng Bitcoin, con số cao nhất trong hai năm qua.

Phát biểu về vấn đề này, Chris Bendkisen, người đứng đầu nghiên cứu tại CoinShares, đã cho rằng sự gia tăng kiểm soát hashrate Bitcoin ở Trung Quốc là do mật độ các công ty khai thác tập trung tại Trung Quốc dày đặc và họ có các thiết bị khai thác khá tiên tiến nên năng suất khai thác cho ra cũng cao hơn các khu vực khác.

Ở Trung Quốc có những tỉnh “chuyên khai thác tiền điện tử”, có thể kể đến như Tứ Xuyên, Vân Nam, Tân Cương và Nội Mông. Trong đó nếu tính riêng tỉnh Tứ Xuyên đã chiếm hơn 50% tỷ lệ hashrate bitcoin toàn cầu.

Bitmain không có đối thủ

Theo báo cáo gần đây cho thấy, Bitmain và Canaan Creative là hai nhà cung cấp chip khai thác tiền điện tử hàng đầu tại Trung Quốc.

Trong đó, Bitmain có phần “bá đạo” hơn khi mà chiếm tới 75% thị phần thị trường phần cứng khai thác tiền điện tử trên toàn cầu. Rõ ràng Bitmain đang thể hiện vai trò độc bá thị trường cung cấp phần cứng khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới. Hiện tại không có cái tên nào có thể giành lấy ngôi vương này của Bitmain.

Theo các tài liệu được đệ trình vào ngày 20 tháng 11, Canaan Creative đã huy động được 90 triệu USD trong đợt IPO gần đây, số tiền này ít hơn 75% so với dự kiến ban đầu.

Một nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin lớn khác, MicroBT, được cho là đang đối mặt với tranh chấp vi phạm quyền sở hữu trí tuệ với Bitmain. Vụ việc vẫn đang được cảnh sát Trung Quốc điều tra làm rõ.


📣👉 Tham gia kênh telegram BLOG TIỀN ẢO để cập nhật các tin tức mới nhất: https://t.me/blogtienao

📣👉 Đăng ký follow channel youtube BLOG TIỀN ẢO để xem nhiều video chất lượng về các kiến thức cơ bản, nâng cao trong thị trường Crypto: http://bit.ly/2JCclII 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.