Trung Quốc đe dọa sẽ cắt giảm nguồn điện giá rẻ cho các mỏ đào bitcoin.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Trung Quốc là một trong những nước có những mỏ đào bitcoin lớn nhất thế giới, hơn một nửa mỏ khai thác bitcoin trên thế giới được đặt tại nước này. Tuy nhiên giờ đây việc khai thác đang trở nên khó khăn hơn, các mỏ đào bitcoin đang dần được chuyển ra nước ngoài.

Trung Quốc là một trong những nước có những mỏ đào bitcoin lớn nhất thế giới, hơn một nửa mỏ khai thác bitcoin trên thế giới được đặt tại nước này.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Một số mỏ đào lớn nhất thế giới như Antmob Bitmain, BTCC, BW và BTC.com, đều được đạt tại Trung Quốc.

Nếu không muốn bỏ tiền ra mua thì bạn phải đào, khi đó máy tính của bạn sẽ được gọi là một Bitcoin miner. Nếu bình thường chúng ta khai thác vàng bằng cách đào xuống lòng đất và lọc quặng thô, thì với Bitcoin, người ta khai thác bằng cách dùng các máy tính để giải thuật toán.

Tiền ảo đang ngày càng phổ biến trên khắp thế giới, nhu cầu đầu tư tăng cao. Điều này có nghĩ là các quốc gia có nguồn năng lượng rẻ, luôn là mục tiêu nhắm đến cho những người khai thác bitcoin.

Trung Quốc đã cắt giảm sản lượng năng lượng điện trong năm ngoái, theo dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc.

Giá điện ở Trung Quốc tương đối rẻ cộng thêm nguồn năng lượng điện dư thừa, đây là điều kiện thuận lợi cho các mỏ đào hoạt động ở Trung Quốc nhằm tiết kiệm chi phí vận hành. Trước đó, Trung Quốc cũng tuyên bố sẽ cắt giảm nguồn điện giá rẻ cho các mỏ đào bitcoin, gần các nhà máy thủy điện trong nước.

Theo Bloomberg , Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) dự định sẽ buộc các cơ quan quản lý địa phương giám sát và thậm chí hạn chế việc sử dụng điện của các mỏ đào bitcoin ở một số vùng của Trung Quốc.

Theo một nguồn tin cho biết, PBOC đã có một cuộc họp kín vào thứ 4 ngày 3 tháng 1. Trung Quốc đang lên kế hoạch chuyển nguồn điện dư thừa sang các vùng khác trong nước, đang có nhu cầu cần điện cao hơn.

Trong khi đó, với nhiều năng lương dư thừa điều này đã dẫn tới sự sụt giảm của nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trường, thủy điện và năng lượng gió.

Trung Quốc đang nghiêm túc trong việc kiểm soát và quản lý các hoạt động khai thác mỏ đào bitcoin, như lệnh cấm đầu tư ICO và giao dịch tiền ảo hồi năm ngoái đã làm cho việc khai thác bitcoin và các đồng tiền số khác ở đây đang trở nên khó khăn hơn nhiều.

Điều này cũng khiến cho các mỏ đào bitcoin ở Trung Quốc đang dần được chuyển ra nước ngoài.

Theo cointelegraph

Biên dịch bởi: Blogtienao.com

 

 

 

 

 

 

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.