Trung Quốc đã sẵn sàng cho một cuộc đàn áp giao dịch tiền điện tử khác khi cơn sốt đầu cơ quay trở lại

0
1490
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Các nhà quản lý tài chính ở Trung Quốc dường như đã khởi xướng một cuộc đàn áp giao dịch tiền điện tử mới sau lời khen ngợi của Chủ tịch Tập Cận Bình dành cho công nghệ blockchain đã làm hồi sinh hoạt động đầu cơ trong lĩnh vực này.

Trung Quốc đã sẵn sàng cho một cuộc đàn áp giao dịch tiền điện tử khác khi cơn sốt đầu cơ quay trở lại

Các nhà quản lý ở mỗi quận của Thượng Hải phải tìm kiếm và kiểm tra các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền điện tử tại địa phương trước ngày 22 tháng 11 và báo cáo với ngân hàng trung ương để có thêm những hành động mới – theo thông báo chính thức được ký bởi Cơ quan chỉnh lý tài chính Internet Thượng Hải và Văn phòng tại Thượng Hải của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Thông báo được đưa ra hôm thứ Sáu. Kênh truyền thông Caixin của Trung Quốc đã xác nhận tính xác thực của thông báo trên trong một báo cáo được công bố vào ngay tối hôm đó. Nỗ lực này được đưa ra bởi văn phòng tài chính của cơ quan chính phủ tại Thượng Hải – Caixin cho biết.

Có thể bạn quan tâm: VeChain (VET) – Đồng coin hiếm hoi đang được hưởng lợi từ Trung Quốc

Động thái này nhấn mạnh mối quan hệ phức tạp của Trung Quốc với các công nghệ phi tập trung mới nổi. Trong bài phát biểu hồi đầu tháng này, Chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi quốc gia này phải tăng tốc phát triển công nghệ blockchain, và từ lâu, Trung Quốc đã trở thành địa điểm ưa thích của các công ty khai thác Bitcoin. Mặt khác, chính phủ đã cấm giao dịch tiền điện tử và các dịch vụ ICO vào hai năm trước, gần với khoảng thời gian diễn ra bong bóng tiền điện tử.

Theo thông báo, các cơ quan quản lý ở mỗi quận tại Thượng Hải được yêu cầu tìm kiếm bất kỳ thực thể nào đang tổ chức các hoạt động giao dịch tiền ảo bên trong Trung Quốc hoặc ICO bằng việc sử dụng blockchain.

Dịch vụ quảng cáo và môi giới bên trong Trung Quốc cho các dự án ICO được đăng ký bên ngoài quốc gia cũng thuộc phạm vi kiểm tra của các cơ quan quản lý tài chính địa phương.

Caixin cho biết hành vi đầu cơ vào tiền điện tử đã tái xuất hiện ở Trung Quốc sau bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình hồi đầu tháng này.

Trong khi đó, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, Weibo đã cấm người dùng xuất bản bất kỳ bài viết nào có chứa từ khóa “blockchain” và “giao dịch tiền điện tử” trên cùng một bài viết.

Những nội dung có chứa thông tin như vậy sẽ vi phạm luật pháp và các quy định liên quan hoặc các điều khoản cộng đồng của Weibo. Vẫn chưa rõ khi nào hạn chế trên của Weibo được áp dụng, nhưng vào thứ Sáu, những bài viết chứa cụm từ “giao dịch tiền điện tử” hoặc “blockchain” vẫn có thể đăng lên Weibo, chỉ là không xuất hiện cùng nhau.

Thông báo của chính phủ Thượng Hải cũng đến vào thời điểm một số sàn giao dịch đang muốn thâm nhập lại thị trường Trung Quốc.


📣👉 Tham gia kênh telegram BLOG TIỀN ẢO để cập nhật các tin tức mới nhất:https://t.me/blogtienao

📣👉 Đăng ký follow channel youtube BLOG TIỀN ẢO để xem nhiều video chất lượng về các kiến thức cơ bản, nâng cao trong thị trường Crypto:http://bit.ly/2JCclII 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.