Trung Quốc cấm các công ty huy động tiền thông qua ICO, yêu cầu kiểm tra 60 nền tảng chính.

Sàn Giao Dịch Huobi

Các cơ quan quản lý đang bắt đầu nghiên cứu kỹ lưỡng các Initial Coin Offering (ICO) của Trung Quốc – một ngành công nghiệp trị giá hàng trăm triệu đô la.

Cổng thông tin địa phương Caixin vừa đưa ra báo cáo, ban hành bởi một ủy ban giám sát rủi ro trong lĩnh vực tài chính Internet của nước này, cho biết các dự án mới huy động tiền mặt hoặc các loại tiền ảo khác thông qua cryptocurrency sẽ bị cấm. Trong bản cáo cáo nói thêm rằng chính quyền sẽ trấn áp các hành vi gian lận liên quan.

Trung Quốc cấm các công ty huy động tiền thông qua ICO, yêu cầu kiểm tra 60 nền tảng chính.
Trung Quốc cấm các công ty huy động tiền thông qua ICO, yêu cầu kiểm tra 60 nền tảng chính.

Tài liệu này đã định nghĩa các loại initial coin offerings (ICOs) như là một công cụ gây quỹ trái phép có thể liên quan đến các trò gian lận tài chính, theo báo cáo Caixin. Ủy ban đã cung cấp một danh sách 60 nền tảng ICO chính cho các cơ quan quản lý tài chính địa phương để kiểm tra.

Bảy cơ quan chính phủ bao gồm Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Ủy ban Điều chỉnh Chứng khoán Trung Quốc, Ủy ban Điều chỉnh Ngân hàng Trung Quốc và Ủy ban Điều chỉnh Bảo hiểm Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố chung khi họ nhắc lại rằng ICO là hoạt động gây quỹ bất hợp pháp trái phép.

Bản tuyên bố nói rằng chính quyền đang cấm tất cả các tổ chức và cá nhân huy động vốn thông qua các hoạt động của ICO và tất cả các ngân hàng và các tổ chức tài chính không nên làm bất kỳ hoạt động kinh doanh nào liên quan đến ICO.

Các tổ chức, cá nhân đã hoàn thành việc gây quỹ thông qua ICO nên sắp xếp để trả lại các quỹ nhằm bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư và giải quyết đúng rủi ro.

Bản tuyên bố này bổ sung rằng việc tăng cường quản lý là cần thiết trên các nền tảng huy động tiền tệ kỹ thuật số.

Theo dữ liệu của Coindesk, giá của Bitcoin đã giảm hơn 5% vào thứ hai xuống còn khoảng 4.376,42 USD sau thông tin về cuộc đàn áp. Ethereum, được xem là đồng tiền chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ sự bùng nổ ICO cả hai, đã giảm hơn 12%.

ICO đã trở thành một phương tiện chính trong việc gây quỹ cho các dự án xây dựng trên công nghệ blockchain. Các công ty tạo ra và phát hành Token (mã thông báo) kỹ thuật số có thể sử dụng để thanh toán cho hàng hoá và dịch vụ trên nền tảng của họ hoặc cất giữ như là một khoản đầu tư. Họ đưa ra các whitepapers (giấy trắng) mô tả nền tảng, phần mềm hoặc sản phẩm mà họ đang cố gắng xây dựng và sau đó mọi người mua những Token này bằng cách sử dụng các đồng tiền thuật toán được chấp nhận rộng rãi như Bitcoin hoặc Ethereum.

Các công ty Start-Up trên khắp thế giới đã thu được hơn một tỷ đô la trong năm nay trong việc bán coin. Ở Trung Quốc, ICO đã huy động ít nhất 2,62 tỷ nhân dân tệ (khoảng 400 triệu USD), theo Reuters, trích dẫn các phương tiện truyền thông địa phương.

Một số nền tảng ICO của Trung Quốc đã ngừng dịch vụ của họ. ICO.info cho biết trên trang web của mình rằng họ đã tự nguyện tạm thời đình chỉ “tất cả các chức năng liên quan đến ICO trên trang web” cho đến khi họ nhận được thông báo rõ ràng về các quy định pháp lý.

BTCC, một sàn giao dịch Bitcoin ở Thượng Hải cho biết, họ đã dừng giao dịch các ICOCOIN vào cuối tuần. CEO của sàn giao dịch này, ông Bobby Lee, nói với CNBC vào tháng 7 rằng các đồng tiền kỹ thuật số cần phải được điều chỉnh hoặc họ có nguy cơ vượt khỏi tầm kiểm soát khi có nhiều người đầu tư vào những tài sản số này.

Caixin tiếp tục báo cáo rằng các cơ quan chức năng đã đóng cửa một hội nghị Blockchain vào cuối tuần, dẫn chứng các mối lo ngại về ICOs đang được sử dụng để gây quỹ bất hợp pháp.

Tuần trước, Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia Trung Quốc đã cảnh báo các nhà đầu tư ICO nên cảnh giác với gian lận và kêu gọi họ báo cảnh sát khi có bất kỳ nghi ngờ nào.

Một phần khiếu nại của ICO, ngoài sự suy đoán về sự tăng trưởng của tài sản mới, là những Start-Up trong giai đoạn ban đầu có thể sử dụng chúng để kiếm một khoản tiền lớn mà không chịu được sự giám sát tương tự khi họ tiếp xúc với các nhà đầu tư vốn mạo hiểm.

Trung Quốc không phải là quốc gia đầu tiên nhìn vào các quy định giám sát tiềm năng trong không gian bùng nổ này. Các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và Singapore đã nhấn mạnh những nguy cơ về rửa tiền và gian lận mà các nhà đầu tư phải đối mặt khi mua vào một Token kỹ thuật số. Nhưng các chuyên gia cũng cho rằng các nhà quản lý cần phải tìm hiểu sâu hơn về không gian này để không làm mất đi một sự đổi mới.

Theo www.cnbc.com
Ghi nguồn Blogtienao.com khi sao chép nội dung này.

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

1 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.