Trở thành triệu phú tuổi 18 nhờ bỏ học để đầu tư Bitcoin

Sàn Giao Dịch Huobi

Bitcoin đang mở ra những cơ hội lớn cho bất cứ ai mong muốn sở hữu đồng tiền điện tử này. Erik Finman cho rằng những ngày tươi đẹp vẫn luôn ở phía trước. Anh nói: “Cá nhân tôi nghĩ rằng giá trị của Bitcoin sẽ tăng lên vài trăm nghìn đến cả triệu USD”.

Bỏ học để đầu tư Bitcoin, trở thành triệu phú năm 18 tuổi
Bỏ học để đầu tư Bitcoin, trở thành triệu phú năm 18 tuổi

Erik Finman đã đặt cược với cha mẹ mình rằng nếu cậu trở thành triệu phú vào năm 18 tuổi, cậu sẽ không phải học đại học nữa và họ cũng không bắt cậu học đại học. Chính nhờ những khoản đầu tư thông minh vào Bitcoin, trong vụ “đặt cược” này Finman đã dành phần thắng.

Finman nói: “Tôi có thể tự hào nói rằng tôi đã thành công, và tôi sẽ không đi học đại học”.

Thời điểm hiện tại, Finman đang nắm giữ khoảng 403 Bitcoin. Với mức giá trị 2.700 USD hiện tại, tổng số Bitcoin mà anh giữ có giá 1,09 triệu USD. Finman cũng có các khoản đầu tư nhỏ hơn vào các đồng tiền ảo khác, trong đó có Ethereum và Litecoin.

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng Bitcoin hay bất cứ đồng coin nào khác đều thường xuyên biến động, và giá trị của nó có thể giảm nhanh chóng. Một nhà phân tích kỹ thuật nói với CNBC rằng ông tin tưởng giá Bitcoin sẽ tăng lên mức 2.800 USD trước khi giảm mạnh, trong khi một số khác cho rằng nó có thể đạt 100.000 USD trong một thập kỷ tới.

Finman cho rằng những ngày tươi đẹp vẫn luôn ở phía trước. Anh nói: “Cá nhân tôi nghĩ rằng giá trị của Bitcoin sẽ tăng lên vài trăm nghìn đến cả triệu USD”.

Cú đầu tư đầu tiên biến 1.000 USD thành 100.000 USD

Vào tháng 5/2011 thì Finman bắt đầu đầu tư vào Bitcoin khi anh mới chỉ 12 tuổi, nhờ số tiền 1.000 USD được tặng từ bà ngoại và anh Scott.

Mặc dù Finman có mối quan hệ tốt với gia đình, việc lớn lên ở tiểu bang thôn dã Idaho không phải là chuyện dễ dàng gì với chàng trai trẻ này. Finman nói anh rất nản lòng với các giáo viên cấp 3 của mình, và cầu xin che mẹ cho phép cậu nghỉ học lúc 15 tuổi.

“Trường trung học phổ phông có chất lượng khá thấp”, Finman nói: “Hầu hết các giáo viên của tôi đều là những người tiêu cực. Một thầy giáo nói với tôi nên bỏ học và làm việc tại McDonld’s bởi vì đó là tất cả những gì tôi có thể làm được trong suốt phần đời còn lại của mình. Và ít ra tới giờ tôi đã làm được vế đầu tiên là bỏ học”.

Điều đáng chú ý ở đây là cha mẹ của Finman đã đồng ý cho cậu nghỉ học cấp 3 – trong khi cả cha và mẹ của Finman từng theo học bằng tiến sĩ tại Đại học Stanford. Finman đã chốt lời các khoản đầu tư Bitcoin đầu tiên của mình vào cuối năm 2013, khi chúng được định giá là 1.200 USD/Bitcoin.

Sau cú đầu tư ấy Finman đã có trong tay 100.000 USD và bắt đầu thành lập một công ty giáo dục trực tuyến có tên Botangle vào đầu năm 2014, với mục đích cho phép những người không hài lòng với hệ thống giáo dục phổ thông có thể tự tìm giáo viên cho mình thông qua video. Finman cũng sử dụng số tiền để chuyển tới sống tại Thung lũng Silicon, làm một số điều thú vị như gặp đồng sáng lập Reddit là Alexis Ohanian, và đi du lịch.

Finman kể: “Tôi rất thích Colombia. Nơi đó khá thú vị, nhưng cũng có vài chuyện làm tôi sợ. Đã có lần tôi bị dí súng vào người, nhưng tôi có nút báo động khẩn cấp được lập trình trên chiếc smartphone Android. Nó bật Micro thu âm lên, tắt loa và gọi đến số điện thoại cấp địa phương. Có lẽ tôi sẽ biến nó thành một ứng dụng. Nó rất tiện dụng”.

Finman cũng tiết lộ rằng thật khó để khiến ai đó phải chú ý đến mình, khi là một doanh nhân tuổi 15. Cậu nhớ lại lúc được mời đến phỏng vấn với một giám đốc điều hành “Cao cấp” tại Uber. Thay vì ngồi nghe Finman trình bày về dự án Botangle, người này lại cố làm cậu nản lòng và nói rằng Finman sẽ không bao giờ thắng được bố mẹ.

Và cuối cùng, Công nghệ Botangle của cậu cũng tìm được người mua lại vào tháng 1/2015. Nhà đầu tư này đã chào giá 100.000 USD hoặc 300 Bitcoin, lúc đó gia Bitcoin đã giảm xuống còn 200 USD/1BTC. Finman nhận thanh toán bằng Bitcoin vì tin rằng đây là “cơ hội lớn tiếp theo”.

Finman kể: “Cha mẹ thôi hỏi: Tại sao con không lấy tiền?. Nhưng tôi thì xem đó là một khoản đầu tư”.

Cúng từ đó, Finman bắt đầu quản lý các khoản đầu tư của gia đình cậu như số Bitcoin mà mình có. Cậu cũng khá bận rộn với các dự án khác, bao gồm việc hợp tác với NASA để phóng tên lửa thông qua dự án ElaNa. Nhưng một điều mà Finman sẽ không bao giờ làm là trở lại trường học.

Finman nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có một chiếc bằng phổ thông và tôi nghĩ nó không có giá trị gì. Tôi phải học cách vận hành một doanh nghiệp. Thay vì viết luận văn cho lớp văn học, tôi đã phải viết Email cho những người quan trọng”.

Trong khi đó, các thành viên còn lại của gia đình Finman đều có bằng cấp: Anh trai Scott bắt đầu theo học trường Johns Hopkins ở tuổi 16 và hiện đang sở hữu công ty phần mềm doanh nghiệp, một anh trai khác của Finman là Ross đã học Đại học Carnegia Melon ở tuổi 16 với chuyên ngành robot và đang theo đuổi bằng tiền sĩ tại MIT. Còn riêng Erik Finman cậu lại thích học hỏi mọi thứ thông qua thực nghiệm.

Finman nói: “Với hệ thống giáo dục hiện nay, tôi không khuyến khích việc ở lại trong trường học. Nó thậm trí không có hiệu quả với bất cứ ai, bạn hãy học cách sử dụng internet vì nó miễn phí, và bạn có thể học được nhiều hơn gấp triệu lần từ Wikipedia và Youtube”.

Xem thêm: TOP 5 triệu phú Bitcoin trên thế giới bạn đã biết chưa?

Theo Nhipcaudautu

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.