Triều Tiên bị buộc tội Hack sàn giao dịch Bitcoin của Hàn Quốc

Sàn Giao Dịch Huobi

Triều Tiên đã từng bị cáo buộc khai thác mỏ Bitcoin để chống lại các biện phạp trừng phạt của Liên Hợp Quốc, hôm nay quốc gia này tiếp tục bị tình nghi là kẻ chủ mưu đứng sau cuộc tấn công một số sàn giao dịch Bitcoin tại Hàn Quốc. Theo các báo cáo, kể từ năm 2013 đến 2015 Triều Tiên đã lấy cắp 100 triệu Won (88.100 USD) từ Bitcoin như một nỗ lực để tăng nguồn vốn cho quốc gia.

Một bài báo của Silicon Angle đã trích dẫn lời cảnh sát nói rằng “tin tặc đã gửi 10 email đến 25 nhân viên của 4 sàn giao dịch Bitcoin khác nhau, hacker đã ngụy trang thành người của các cơ quan chính quyền Hàn Quốc như cảnh sát, chính quyền thành phố Seoul hoặc Viện An ninh Tài chính.

Triều Tiên bị buộc tội Hack sàn giao dịch Bitcoin của Hàn Quốc
Triều Tiên bị buộc tội Hack sàn giao dịch Bitcoin của Hàn Quốc

Phương pháp tấn công và cáo buộc Hacking của Triều Tiên

Cảnh sát nói rằng phương pháp tấn công của hacker là một cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến. Các hacker Bắc Hàn giả vờ là các quan chức chính phủ. Một bài báo được xuất bản bởi Silicon Angle cho biết rằng tin tặc đã nhắm mục tiêu vào các nhân viên của sàn giao dịch bằng cách gửi cho họ các email chứa phần mềm độc hại.

Fire Eye Inc đã xác nhận về các cuộc tấn công trên mạng trong các báo cáo. Công ty này theo dõi các hacker của Bắc Triều Tiên và ghi nhận các hoạt động của họ. Họ quan sát thấy rằng các hacker của Triều Tiên nhắm đến 3 sàn giao dịch Bitcoin khác nhau ở Hàn Quốc. Silicon Angle đã mô tả chi tiết những trường hợp trước đây đã từng bị hack máy tính ở Triều Tiên:

Các sàn giao dịch Bitcoin của Hàn Quốc đã từng bị tấn công trong quá khứ, hàng triệu người đã bị đánh cắp tài sản từ sàn giao dịch Bithumb vào tháng 7. Tuy Bắc Triều Tiên không liên quan trực tiếp đến vụ tấn công, nhưng có thể họ có liên quan gián tiếp đến vụ tấn công này và nhiều khả năng Triều Tiên đã thuê các bên thứ 3 thay họ thực hiện vụ hacking.

Lý do khiến Triều Tiên lấy cắp và khai thác Bitcoin

Triều Tiền sử dụng Bitcoin để chế tạo vũ khí
Triều Tiền sử dụng Bitcoin để chế tạo vũ khí

Dường như, không khí căng thẳng giữa Triều Tiên với các quốc gia khác đang nóng lên. Dẫn chứng cho điều này là việc Triều Tiên liên tục thử nghiệm các tên lửa hạt nhân và nhiều vũ khí khác. Trong khi, nhiều quốc gia khác đã ban hành lệnh trừng phạt để chống lại Triều Tiên, bao gồm cả Liên Hợp Quốc (UN).

Triều Tiên đã từng bị cáo buộc sử dụng Bitcoin như một biện pháp để phá cỡ các lệnh trừng phạt về kinh tế. Họ đang ứng phó với lệnh trừng phạt bằng cách lấy cắp Bitcoin từ các sàn giao dịch Bitcoin của Hàn Quốc, ngoài việc khai thác các đồng tiền kỹ thuật số khác. Tuy nhiên, để thu thập được những bằng chứng về các hoạt động trái phép này của Triều Tiên vẫn còn rất khó khăn.

Record Future – Một công ty tình báo, đã công bố dữ liệu do Google cung cấp để phân tích hoạt động internet của Bắc Triều Tiên. Dữ liệu này cho thấy Triều Tiên đã tiến hành khai thác mỏ Bitcoin vào ngày 17 tháng 5. Nếu việc Triều Tiên khai thác Bitcoin và thực thiện các cuộc tấn công vào sàn giao dịch là đúng thì có nghĩa là Triều Tiên đang cố gắng chế tạo vũ khí.

Giao dịch Bitcoin ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là một mục tiêu hàng đầu cho việc đánh cắp Bitcoin của Triều Tiên vì khối lượng giao dịch lớn. Theo một báo cáo của Hàn Quốc, khối lượng giao dịch trong 24h đã đạt khoảng 15.400 Bitcoin. Báo cáo giải thích:

Tổng khối lượng giao dịch Bitcoin hàng ngày của Hàn Quốc là 15,408 Bitcoin (khoảng 65,1 tỷ won hay 58 triệu USD) vào ngày 21 tháng 9. Trong đó, thị phần của đồng won Hàn quốc chiếm 5,55%, đồng NDT Trung Quốc (4,97%) và đồng Euro (4,77 %). Vị trí thứ nhất và thứ hai là đồng Yên Nhật (49,13%) và đô la Mỹ (32,73%).

Với khối lượng giao dịch cao như vậy, không có gì ngạc nhiên khi các sàn giao dịch Bitcoin của Hàn Quốc trở thành một mục tiêu cho hacker, bất kể Bắc Triều Tiên là thủ phạm hay không. Sẽ rất thú vị khi Bitcoin tiếp tục là nguyên nhân dẫn đến việc căng thẳng leo thang ở bán đảo Triều Tiên.

Bạn có nghĩ rằng Triều Tiên đứng sau vụ tấn công vào các sàn giao dịch Bitcoin của Hàn Quốc? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận dưới đây nhé.

Theo news.bitcoin.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.