Trader, đừng làm con hổ đơn độc. Hãy tận dụng sức mạnh của cộng đồng

0
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Nếu anh em đã từng nghĩ Trader nên là 1 con hổ đơn độc, hành động một mình săn mồi một mình, và không cần đến bầy đàn, thì đó thật là một sai lầm.

*Mình thấy bài viết này khá hay và bổ ích, nên muốn chia sẻ lại cho anh em ^^*

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Một điều không thể chối cãi là cái nghề Trader này luôn khiến chúng ta cảm thấy cô đơn, vì mọi thứ chúng ta làm đều một mình: xem chart một mình, phân tích một mình, vào lệnh một mình, quản lý vốn một mình, có lời tự mình hưởng, có lỗ tự mình chịu. Nhưng nếu anh em tách bản thân ra khỏi cộng đồng thì sẽ rất là tai hại. Trader, về mặt tự nhiên, cũng là con người. Và con người thì cần cộng đồng để tồn tại.

Có thể đã có lúc anh em nghĩ rằng cái gã hồi ấy cãi nhau với mình về cái hệ thống giao dịch kia chỉ là 1 trong số 90% Trader thua lỗ. Và thật là bình thường khi chúng ta đều cho rằng hệ thống của mình tốt hơn những người khác.

Có một điều chúng ta thực sự cần hiểu, đó là nếu Trader tự mình giao dịch và thường xuyên tương tác với các Trader khác trong 1 cộng đồng, anh ta sẽ tiến bộ rất nhanh, và ít chịu ảnh hưởng nặng nề của tâm lý từ cái nghề giao dịch này.

Cộng đồng giúp Trader tiến bộ nhanh hơn

Trong hầu như mọi lĩnh vực, cách nhanh nhất để tiến bộ và leo đến đỉnh cao là tiếp cận với những người giỏi trong lĩnh vực đó và học hỏi từ họ. Điều này cũng không loại trừ với trading.

Luôn luôn có một thứ gì đó mới mà anh em chưa biết từ mỗi Trader khác. Học hỏi từ những người khác giỏi hơn không phải là 1 khái niệm mới, và thật là tiếc nếu anh em không biết luyện tập trading từ việc học hỏi từ những người khác. Học hỏi cũng là mục đích cuối cùng khi anh em gõ chữ đăng ký tài khoản trên diễn đàn của chúng ta.

Các vận động viên hay cầu thủ luôn sẵn sàng đấu giao hữu với các đội khác để học hỏi thêm kinh nghiệm và tiếp xúc được với nhiều loại đối thủ. Các đầu bếp luôn dành thời gian đi thưởng thức đồ ăn ở các nhà hàng khác để học xu hướng và cách thức nấu ăn mới. Các doanh nhân luôn thích tham dự các buổi gặp gỡ, giao lưu để học hỏi và tìm cơ hội làm ăn mới. Vậy tại sao Trader chúng ta lại không thể thường xuyên tương tác với nhau, để học hỏi từ nhau?

Cộng đồng giúp Trader cập nhật tin tức và xu hướng mới nhất

Nhờ cộng đồng mà Trader luôn được cập nhật những tin tức nóng hổi nhất, vốn là thành phần rất quan trọng với Trader ngày nay. Dường như một ngày chỉ cần lướt qua cộng đồng vài phút, chúng ta nắm được ngay xu hướng thị trường trong ngày giao dịch hôm đó, có tin tức nào đáng chú ý không, có thời điểm nào có thể biến động mạnh, nên đứng ngoài hay không. Việc biết những tin tức này thực sự rất quan trọng, nó giúp anh em tránh được nhiều thua lỗ không đáng có.

Quan trọng hơn, anh em không cần phải lên tham khảo nhiều trang tin tức khác nhau, nếu cộng đồng mà anh em tham gia đã đủ độ uy tín để anh em có thể tin tưởng. Tiết kiệm công sức của anh em.

Giá trị hơn, cộng đồng đem lại cho anh em những lời cảnh báo, lời nhắc nhở mà khi giao dịch một mình không thể nào có. Những lời cảnh báo về thầy bà lùa gà, về dấu hiệu scam của sàn, về những vụ nổ bom tấn như của Bitconnect thời cách đây 1 năm, hay lời cảnh báo về sự sụp đổ của thị trường crypto, anh em không thể thấy từ đâu khác ngoài cộng đồng giao dịch.

Cộng đồng giúp Trader thư giãn, tránh áp lực tâm lý giao dịch

Điều này là không thể chối cãi. Lên cộng đồng cùng đọc bài, cùng chém gió về 1 chủ đề nào đó khiến đầu óc Trader thư giãn, nhẹ nhàng. Chính sự tương tác với các Trader khác, mặc dù chỉ là tương tác ảo trên mạng, cũng làm chúng ta thoải mái về tâm lý hơn hẳn. Mà tâm lý thì anh em biết rồi đó, nó chiếm phần không nhỏ trong việc quyết định anh em giao dịch có lợi nhuận hay không.

Mình sống được với crypto cho đến bây giờ cũng nhờ phần lớn vào việc tương tác thường xuyên với cộng đồng. Mình giao dịch mà không thấy áp lực, có lời hay lỗ thì cũng cực kỳ thoải mái. Đó là những thứ cộng đồng mang lại cho mình.

Cộng đồng cho Trader sự giúp đỡ và sẻ chia

Bất kể lúc nào anh em cần sự giúp đỡ, hãy nói với cộng đồng. Gần như chắc chắn sẽ có sự giúp đỡ cho anh em. Mình không chắc là vấn đề của anh em sẽ hoàn toàn được giải quyết, nhưng sự trợ giúp từ cộng đồng thì chắc chắn sẽ có. Mình rất cảm kích sự nhiệt tình của các bác @ThanhSang @Sơn Vũ [email protected] @Uchiha Obito và còn nhiều anh em khác mà mình không tiện nhắc tên, cộng đồng sẽ không thể đi lên nếu thiếu sự nhiệt tình của các bác.

Vầng còn một cái chưa nói, đó là sự sẻ chia và thông cảm. Nhiều anh em Trader giao dịch thua lỗ, mất nhà cửa và thậm chí mất gia đình, những lúc ấy có lẽ không có gì quý giá hơn là sự cảm thông và động viên của anh em trên cộng đồng. Biết là không thể giúp gì được về mặt vật chất, nhưng về tinh thần ít ra chúng ta vẫn biết được là có một cộng đồng đứng sau hỗ trợ. Đôi khi với một Trader có bản lĩnh, chỉ vậy là đủ để đứng dậy và làm lại từ đầu.

Nhật Hoài

Xem thêm: Ai hưởng lợi nhất trong “cơn bão” giảm giá crypto năm 2018

Theo Traderviet
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.