TP.HCM: Dân treo băng rôn tố đường dây “lừa đảo bằng tiền ảo hơn 15 nghìn tỷ đồng”

474
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Sáng hôm nay (ngày 08/04), rất nhiều người dân đã kéo đến trước trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP. HCM để tố cáo bị công ty chiếm đoạt lừa đảo hơn 15 ngàn tỷ đồng.

Theo tố cáo của người dân, Modern Tech, Ifan và Pincoin là dự án huy động vốn gồm 7 người Việt Nam sáng lập chính. Tuy nhiên, Ifan gắn mác dự án đến từ Singapore, Pincoin đến từ Ấn Độ.

Để qua mặt cơ quan chức năng, Ifan, Pincoin ủy quyền cho Công ty Modern Tech làm đại diện hợp pháp tại Việt Nam. Modenrn Tech tổ chức các sự kiện tại TP.HCM và Hà Nội để huy động vốn từ chủ đầu tư.

Modern Tech kêu gọi nhà đầu tư mua đồng tiền ảo Ifan (giống như một loại cổ phiếu có giá trị, nhưng thay vì phát hành cổ phiếu, Modern Tach lại phát hành ra đồng tiền số này để huy động vốn nhằm tránh việc kiểm tra từ Ủy ban chứng khoán nhà nước).

Ifan cam kết khi tham gia nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận thấp nhất 48%/tháng, thời gian hoàn vốn tối đa 4 tháng. Ngoài ra, nếu lôi kéo được người vào hệ thống sẽ được hưởng thêm 8% số tiền người mới tham gia. Đây là mô hình kinh doanh “đa cấp” theo kiểu kim tự tháp.

Mặc dầu hứa hẹn chi trả phần trăm nhưng sau khi thu được số tiền lớn Ifan tuyên bố quy đổi hình thức trả thưởng bằng cách quy đổi qua các đồng tiền số. Ifan quy định giá công bố 5USD trên một đồng tiền số. Tuy nhiên giá thực tế của đồng tiền số này trên thị trường chỉ là 0,01 USD/một đồng.

Bằng thủ đoạn trên, Ifan dụ dỗ hơn 32 nghìn nạn nhân cùng tham gia và huy động được hơn 15 tỷ đồng tiền vốn. Điều đáng nói, tất cả các chủ đầu tư sau đó không hệ được nhận bất cứ lợi nhuận thực tế nào. Hàng ngàn người vì đó lâm vào cảnh tán gia bại sản khi đầu tư hàng tỷ đồng vào Ifan. Có trường hợp suy sụp tinh thần sau khi mất tiền đã đột tử.

Nhóm người biểu tình căng băng rôn tố cáo các thành viên Modern Tach “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Họ “khẩn cầu Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an vào cuộc chỉ đạo điều tra vụ việc mà theo họ là vụ lừa đảo đa cấp lớn nhất lịch sử Việt Nam”.

Theo ghi nhận của phóng viên VietnamFinance tại hiện trường, đại diện Modern Tech không xuất hiện và chưa có bất cứ phát ngôn nào quanh sự kiện này.

Một số hình ảnh khác mà Blog tiền ảo thu lượn được trên các Group Facebook cho các bạn tham khảo thêm:

Blog tiền ảo hi vọng mọi người chia sẻ bài viết này đến nhiều người hơn nữa để sự việc được làm lớn hơn, và hi vọng công an sẽ vào cuộc nhằm lấy lại quyền lợi cho những người đã mất tiền với IFAN và PinCoin nhé.

Theo VietnamFinance
Đăng lại bởi Blogtienao.com

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

15 BÌNH LUẬN

 1. Lúc nó ra iFan tui comment dưới video của thằng Tuấn là nói mọi người đừng có chơi thì có ông nhảy vô lý luận. Mấy cái đồng tiền dẻ rách của mấy ông này làm ảnh hưởng hình ảnh công nghệ blockchain quá

 2. ICO nó có trên Thế Giới từ rất lâu rồi, các ông các bà tù ma tù mù không biết bản chất nó là cái gì mà cứ nhảy vào như ăn được ngay, đầu tư mạo hiểm thì phải chịu trách nhiệm, trách ai bây giờ, trách mình thôi.

  • “Trách mình thôi?” => Đây là 1 comment tệ hại nhất mình biết
   Nếu ai đã bị dính vào tiền ảo này thì mới hiểu, cái người lừa mình chính là bạn bè, người thân, con cái mình. Bị lừa vì họ cũng bị lừa từ 1 thằng khác và bị đồng tiền làm mờ mắt.
   Nếu vậy thì trách kiểu gì? Chẳng qua vì tiền ảo bị 1 số bọn như thằng Tuấn cam này biến lương tâm thành rẻ rách và lừa đảo người thân

   • nếu như bạn ko ham lợi nhuận khủng thì sao có thể bị lừa , ở đời ko có gì miễn phí cả, đã gọi là đầu tư thì phải chịu ,muốn ko bị sao thì phải tìm hiểu kỹ về cái mà mình bỏ tiền vào đừng thấy lợi nhuận cao mà nhào vào khi chưa biết gì

 3. Chết vì tham lam. Kêu tổng bí thư làm gì? Ai di súng vào đầu bắt các ông các bà mở két đưa tiền cho chúng nó à? Nếu đừng có nhg người tham lãi cao ( 48%/1,tháng) thì bọn chúng nó có lừa được k? Nó đánh đúng lòng tham của mọi người rồi đó.

 4. Chẳng có cơ sở nào để khẳng định nó thu 15000 tỷ? Và nếu thu đc 15000 tỷ thì bao nhiêu thằng tuyến trên được hưởng lợi? Cái này không xác thực lắm.

 5. Làm mất đi hình ảnh tiền ảo chân chính, nói chung bị lừa chủ yếu là mấy mẹ không biết vi tính, thời đại nào rồi mà ko biết lên mạng tìm hiểu, tiền của mình mà lại đi đưa cho người khác

 6. tôi mua rất nhiều loại coin, nhưng chủ yếu chọn con nào trên TOP 100 Coimarketcap.com mà mua.
  Nguồn tin tham khảo thì chỉ có blogtienao.com và pinkblockchain là đáng xem.
  Cảm ơn Blogtienao.com

 7. lúc được ăn lãi nhà nước can thiệp thì chửi là tao làm tiền tao liên quan j mà can thiệp đánh thuế
  lúc lỗ chết thì kêu cứ thì cứ lsao
  khôn như các anh nhà em có mấy con ngày nào cũng sủa

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.