TOP 5 triệu phú Bitcoin trên thế giới bạn đã biết chưa?

Sàn Giao Dịch Huobi

Chắc hẳn những ai đang quan tâm và tìm hiểu về Bitcoin cũng hiểu được giá trị của đồng tiền ảo này như thế nào, đã có rất nhiều người thành công và làm giàu từ Bitcoin nhưng cũng có những người thất bại. Ngành công nghiệp tiền ảo này luôn chứa đựng sự rủi ro nhưng cũng mở ra rất nhiều cơ hội, nó chỉ mang lại lợi ích thực sự cho những người có tầm nhìn xa trông rộng, những người thực sự hiểu và nghiên cứu về nó.

Top 5 triệu phú Bitcoin
Top 5 triệu phú Bitcoin

Trên thế giới không ít người trở thành triệu phú hay thậm trí là tỷ phú nhờ Bitcoin. Vậy những người đó là ai? Hãy cùng Blog tiền ảo điểm qua Top 5 triệu phú Bitcoin.

1. Charlie Shrem

Charlie Shrem

Charlie Shrem trước đây là một sinh viên đại học năm cuối trường Brookyn vào năm 2011, khi anh mới bước chân vào lĩnh vực Bitcoin, anh đã mua cho riêng mình 500 BTC ở mức giá 3 USD mỗi đồng thay vì đào chúng. Sau một thời gian, giá Bitcoin tăng lên 20 USD, lúc này anh đã nhận thấy đây là một đồng tiền tiềm năng và bắt đầu tích trữ hàng ngàn Bitcoin. Sau đó Shrem đã thành lập một công ty với tên gọi Bit Instant ngay khi vẫn đang học đại học. Nó cho phép người dùng mua Bitcoins từ hơn 700.000 cửa hàng bao gồm Walmart và Duane Reade.

Từ đó, Bit Instant bắt đầu giao dịch tổng cộng 14 triệu USD bằng Bitcoin. Những thương vụ đó đã đưa Shrem vào câu lạc bộ triệu phú, với số lượng Bitcoin lớn của riêng mình, tổng giá trị tài sản của Shrem được ước tính khoảng 45 triệu USD.

2. Anh em Winklevoss

Anh em Winklevoss

Cặp anh em song sinh Winklevoss được biết đến với những tranh chấp với Mark Zuckerberg và Facebook cũng nằm trong danh sách này. Họ đã đầu tư vào tiền ảo Bitcoin ngay từ những ngày đầu tiên xuất hiện. Theo NY Times, anh em họ đã đầu tư khoảng 11 triệu USD vào Bitcoins, điều này đã đưa họ lên vị trí thứ 2 trong số những người giàu nhất trong ngành công nghiệp Bitcoin. Trong năm 2013, họ từng tuyên bố rằng họ đang nắm giữ 1% trong tổng số Bitcoin hiện có trên thị trường. Giá trị ròng của số tài sản lên đến 400 triệu USD.

3. Yifu Guo

Yifu Guo

Ngay từ khi còn là sinh viên của Đại học New York, Yofu Guo đã bắt đầu khai thác Bitcoin với mục đích kiếm thêm chút tiền chi tiêu. Và trong khoảng thời gian sinh viên Yofu Guo đã chi tiêu khá thoải mái nhờ vào lượng BTC khai thác được. Cuối cùng, anh bắt đầu hiểu được tiềm năng của đồng tiền điện tử BTC này và tương lai của Blockchain bitcoin. Sau đó, Guo đã quyết định bỏ học ra thành lập công ty sản xuất máy nghiền tích hợp (application specific integrated circuit – ASIC) đầu tiên cho Bitcoin có tên là Avalon.

Các chip ASIC đã được tối ưu tăng tốc lên 50 lần so với card đồ họa với chi phí ít hơn nhiều. Phát minh này đã tạo được một tiếng vang lớn trong cộng đồng Bitcoin và ngay sau đó Avalon đã bán hết sạch số cổ phần. Rất nhiều công ty sãn sàng trả giá cao hơn cho chiếc máy đào Bitcoin ASIC. Trên Ebay, chiếc máy với giá trị $1,500 được “hét” giá tận $20,000.

4. Jered Kenna

Jered Kenna

Jerd Kenna từng là một thủy thủ và sau khi tiếp cận Bitcoin ông đã bị nó hấp dẫn và trở thành một nhà đầu tư, Jered Kenna cũng có một vị trí trong danh sách các triệu phú Bitcoin. Là một doanh nhân, Kenna đã liên tục trải qua những thành công và thất bại. Ông đã khởi đầu bằng việc mua những đồng Bitcoin đầu tiên chỉ với giá cực rẻ 0,2 USD cho một Bit. Sau đó BTC tăng giá và ông đã bán 1 Bitcoin với giá 258 USD. Đây được chỉ là một trong nhiều lô hàng của ông. Ông cũng không tiết lộ giá trị thực của số Bitcoin mình đang sở hữu nhưng nhiều người tin rằng nó có giá trị khoảng 30 triệu USD.

5. Roger Ver

Roger Ver

Roger Ver từng nổi danh với những kế hoạch của mình, đặc biệt là cuộc chạy đua làm đại biểu Tiểu bang California  năm 2000. Anh đã biết đến Bitcoin từ rất sớm, Roger đã từ bỏ công việc của mình để tìm hiểu, nghiên cứu nó một cách nghiêm túc, thậm trí anh ngủ 1 tiếng mỗi ngày. Một tuần sau, Roger được đưa vào bệnh viện điều trị vì kiệt sức. Anh là một trong những nhà đầu tư tiên phong của Bit Instant và là bạn rất thân thiết với Charlie Shrem.

Tuy nhiên, những khoản đầu tư liên quan tới con số triệu đô của Roger lại là BitPay, BlockchainRipple. Ba dự án này đã mang lại cho anh một nguồn lợi nhuận khổng lồ, đồng thời đưa anh vào danh sách triệu phú Bitcoin. Giá trị tài sản ước tính của anh là hơn 52 triệu USD. Anh cũng được nhiều người biến đến như một “Bitcoin Jesus – Chúa trời của Bitcoin” vì quan của mình và cách làm việc với Bitcoins. Hiện tại, Roger vẫn đang triển khai nhiều dự án khác nhau với Bitcoin.

Theo Altcointoday.com

TOP 5 triệu phú Bitcoin trên thế giới bạn đã biết chưa?
3.8 (76.67%) 12 votes

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.