Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo vượt mức 800 tỷ USD

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đã lên tới hơn 800 tỷ USD vào chủ nhật ngày 7/1/2018, chỉ vài ngày sau khi đạt mức 700 tỷ USD. Con số này đang tiếp tục tăng lên là 825 tỷ USD vào thời điểm viết bài này.

Sau hai ngày giảm mạnh trước tết tây, hiện phần lớn các đồng tiền số đang có mức tăng trưởng trở lại, đóng góp vào sự gia tăng của tổng vốn hóa thị trường tiền ảo.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Sau khi vượt qua cột mốc 500 tỷ USD vào năm ngoái, tổng vốn hóa thị trường tiền ảo đang tiếp tục tăng mạnh và đang hướng tới mốc 1000 tỷ USD. Sự tăng trưởng to lớn này cho thấy rằng khả năng của thị trường tiền ảo đang trên đà trở thành một ngành công nghiệp nghìn tỷ USD.

Thủ lĩnh của các đồng tiền ảo là bitcoin hiện nay đang được giao dịch ở mức giá tương đối ổn định giữa 16.500 USD và 17.000 USD. Tuy nhiên, tỷ lệ vốn hóa của nó đã giảm nhiều, nay còn khoảng 34% với mức vốn hóa thị trường là 282 tỷ USD.

Còn với Ethereum, nó đã vượt mức 1.000 USD vào hôm thứ sáu, hiện đang giao dịch ở mức 1.117 USD, với mức tăng 7.80% so với 24 giờ trước và vốn hóa đạt 108 tỷ USD.

Ripple, đồng tiền ảo gây nhiều chú ý nhất giữa cuối năm 2017. Nó đã bắt đầu tăng vọt vào giữa tháng 12 và dành vị trí thứ 2 từ Ethereum với mức vốn hóa thị trường đạt 127 tỷ USD, nó cũng vừa mới phá đỉnh ở mức 3$ và đang tiếp tục tăng. Chưa dừng lại ở đó, cha đẻ của đồng tiền số này đang là một trong năm người giàu nhất thế giới.

Có rất nhiều yếu tố để giải thích tại sao tổng vốn hóa thị trường tiền ảo đang tăng lên nhanh chóng, ngoài ba diễn viên chính ở trên còn có rất rất nhiều đồng tiền số khác đang có mức tăng trưởng từng ngày. Thêm vào đó, có nhiều quốc gia hiện nay đang tiến hành phát hành các đồng tiền số của riêng họ và các tỷ phú điều hành các công ty công nghệ nổi tiếng như Thiel và Zuckerberg cũng đang dành nhiều sự quan tâm cho thị trường tiền ảo. Với thiên thời, địa lợi và nhân hòa như hiện nay, vốn hóa thị trường tiền ảo có trở thành ngành công nghiệp nghìn tỷ USD hay không nay chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo cointelegraph

Biên dịch bởi: Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.