Tôi không muốn các bạn hồn nhiên giống tôi ngày xưa

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Tôi tham gia thị trường Crypto này sớm cũng không sớm, muộn cũng không phải là muộn, cũng gọi là trước một số bạn ở đây thôi.

Ban đầu mới vào thị trường thì hung hăng lắm, không biết gì phân tích kỹ thuật, cũng chẳng hề biết nhận định thị trường, nhưng đánh cứ ăn liên tục (khi đấy tôi đánh với số vốn nhỏ, có vài trăm đô mang ý nghĩa thăm dò thị trường). Vì đánh nhỏ và đang làm công việc khác với thu nhập khá cao nên tâm lý của tôi rất tốt, vài ngày tôi với vào 1 lệnh mà lệnh nào cũng ăn, càng đánh lại càng ăn nhiều hơn, không những ăn lệnh trade bình thường mà còn ăn cả margin nữa.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Thấy thị trường dễ ăn quá, tôi quyết định dồn số vốn lớn vào để chơi và đến đây, chuỗi ngày sml của tôi bắt đầu.

Tôi nhớ sau khi dồn vốn lớn vào chơi là 1 cú chào đón của BTC khi giá tụt ngay 20%. Mặc dù số lượng BTC vẫn giữ nguyên nhưng số USD tương đương đã tụt mạnh. Từ 1 tỷ , còn có 800 triệu sau vài hôm.

Mất 200 triệu sau có 1 hôm, tôi hoảng sợ tìm cách gỡ gạc. Thế là lại đi lê la khắp các group để xin kèo gỡ. Hồi đấy tôi không may mắn như các bạn bây giờ vì không có ai chỉ đường chỉ lối, tôi thấy ai có vẻ uy tín post kèo nào là lao vào theo kèo đấy.

Vào kèo DGB – DGB giảm liên tục

Vào SC – SC giảm không phanh

Vào LBC – LBC càng ngày càng tụt

Sau này còn 1 loạt các anh tài đu đỉnh nữa như GAME, PAY …

Sau một thời gian ngắn, số BTC ban đầu của tôi đã hao hụt 1 nửa khi các coin liên tục tìm đáy mới. (lúc này số USD không giảm nhiều lắm do giá BTC tăng lên).

Liên tục bị giáng như đòn đau từ thị trường, tôi lại càng say đòn, lại tiếp tục lao vào kèo mới, có ăn có thua nhưng càng đánh càng lỗ.

Ngày trước khi tâm lý tốt và chưa biết gì, tôi chỉ chơi BTC và ETH thì đánh toàn lãi (do tâm lý tốt, do không bao giờ cắt lỗ vì đánh số vốn nhỏ, do vào đúng thời điểm thị trường thuận lợi)

Đến khi đánh lớn, tâm lý mới vào thị trường đã mất tiền làm tôi càng đánh càng không tỉnh táo, đã lỗ rồi thì lại hold tiếp, không chịu cắt lỗ và cứ thế lỗ dài, lỗ triền miên.

Cuối cùng, tôi làm bạn với Margin ở sàn Poloniex và mất hầu hết phần vốn ở đây.

Chốt lại sau 3 tháng đầu tiên chơi coin, tôi còn lại những gì:

1. Dàn trâu đào coin : mua đúng lúc thị trường đang sốt, mua giá cao nên cày kéo không hiệu quả vì giá coin đi xuống

2. Vốn trade mất phần lớn do đu đỉnh không chịu cắt lỗ và thua margin

3. Công việc cũ gần như nghỉ hẳn vì tâm lý “làm 1 tháng vất vả cũng chỉ bằng vào 1 lệnh altcoin”

Và tôi nhận ra rằng: MUỐN SỐNG SÓT Ở THỊ TRƯỜNG NÀY THÌ KHÔNG THỂ NGÂY THƠ NHƯ THẾ ĐƯỢC

Có kiến thức, có người hướng dẫn vẫn có thể sấp mặt chứ đừng nói đến việc tôi chẳng có gì trong tay.

Tôi có thể miêu tả việc tôi (và nhiều bạn giống tôi) tham gia thị trường này giống như hình ảnh một anh binh sỹ mới chưa học bắn súng, chưa học chiến thuật nhưng rất hăng hái, thấy chiến tranh là cầm gậy lao lên đầu tiên trong khi bên đối phương toàn dùng súng.

Kết quả thì ai cũng biết rồi.

Kể qua về câu chuyện những ngày đầu mới trade để các bạn thấy rằng có thể các bạn cũng giống như tôi ở giai đoạn nào đó và để các bạn hiểu rằng thị trường này khốc liệt đến mức như thế nào.

Tôi đã từng mất rất nhiều, đã từng đau khổ đến như thế nào, đã từng rất bế tắc không có lối thoát và TÔI KHÔNG MUỐN CÁC BẠN HỒN NHIÊN GIỐNG TÔI NGÀY XƯA.

Blogtienao ra mắt chuyên mục Tâm Sự, mục sẽ kể những câu chuyện đời thực từ những trải nghiệm thực tế của anh em đang đầu tư trong lĩnh vực crypto nói riêng và blockchain nói chung, Anh em nào có câu chuyện nào muốn chia sẻ, xin vui lòng email cho Blogtienao tại email : [email protected] hoặc inbox tới fanpage của Blogtienao : https://www.facebook.com/blogtienao/ 

Theo Cù Dần Tô Mân

Tôi không muốn các bạn hồn nhiên giống tôi ngày xưa
Đánh giá bài viết

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

2 BÌNH LUẬN

  1. Chia buồn, sau 1 thời gian tìm hiểu, mình thấy thị trường này sẽ còn dài dài, và nhiều cơ hội, quan trọng là cách nhìn thị trường của bạn thế nào thôi. Nên nhìn xa vài năm để có cái nhìn lạc quan hơn 😗

  2. cờ bạc đãi gà mới là vậy. Về lý thuyết thì ai cũng kinh luân đầy bụng. Chơi crypto mà ko chịu nổi lõm 60% tài khoản là ko chơi được. nó giảm 80% rồi tăng lại 800% là chuyện bình thường. cái mốc 20 000 trump của btc rồi sẽ thành quá khứ, và lúc ấy sẽ có lắm người mơ màng “phải chi mua được btc lúc nó 20 000 trump thì đã giàu”. Đời là vậy mà.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.