Tôi đã trắng tay khi tham gia đầu tư tiền điện tử!

7662
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Sau khi đọc bài tâm sự của cô vợ về việc vợ chồng cô ấy có nguy cơ tan vỡ sau khi anh chồng tham gia đầu tư vào tiền điện tử thì tôi cũng phần nào cảm thông cho cặp vợ chồng này, xét về mọi khía cạnh thì việc này đều do anh chồng sai lầm khi bị cuốn vào cuộc chơi, nhưng đời là thế, cuộc sống luôn luôn có những vấn đề trái ngang như vậy, và qua việc này, tôi cũng kể cho các bạn biết về quá trình trắng tay khi tham gia đầu tư tiền điện tử của tôi.

Bước vào khoảng đầu năm 2017, Tôi đi nhậu với đám bạn và nhiều lần được nghe kể về 1 lĩnh vực đầu tư mới, đó là tiền điện tử, khi ấy do ngành chưa được hot lắm nên chỉ nghe cho vui thôi chứ cũng không tham gia đầu tư. Cơn bão đã bắt đầu xảy ra khi đến khoảng tháng 8/2017 đến 10/2017, sau khi tin tức báo chí báo đài tivi liên tục nói về bitcoin với mức tăng trưởng khủng khiếp, nếu so với hồi đầu năm lúc tôi mới nghe thì quả thực rất điên rồ, tất nhiên tôi cũng nghe được là rất nhiều người đã trở thành triệu phú với tài sản x10 x20 x30. Tính tôi rất cẩn trọng trong vấn đề này, khi nghe về nó cũng khẳng định cái gì lãi suất cao vậy thì sẽ tiềm ẩn rủi ro khá là cao. Nhưng qua thời gian, ngày ngày được nghe mãi về vấn đề này, tôi cũng lao vào tìm hiểu nó là gì và cách đầu tư ra sao, tuy nhiên kiến thức tôi nghiên cứu là không nhiều, chỉ là cách mua bán ra làm sao, và cách sử dụng như thế nào…

Và tôi bắt đầu lưỡng lự, và bắt đầu có ý tưởng đầu tư nhưng với sự nghi ngờ và mong chờ nó giảm thì mới bắt đầu tham gia, cứ thế, sự fomo tích luỹ dần, nhưng cuối cùng tôi cũng tham gia, nhưng với số lượng nhỏ, tôi theo chiến thuật đánh short. Sau một thời gian short, kết quả thảm hại, tuy tiền có tăng lên, nhưng nếu so với các bác holders thì thua xa 1 trời 1 vực, trade trét sứt đầu mẻ trán mà lại sml, thế là tôi đành theo các bác holders, dần dần thời gian qua đi và cũng có thành quả, nhớ nhất khi khoảng tháng 11/2017 khi bitcoin gần tiến sát tới mức 18k và 20k, lúc đấy tôi đã được x2 x3, Và khi đó là bắt đầu chuỗi đầy stress và mệt mỏi.

Tôi bị fomo tới mức là có khi bitcoin sẽ lên tới 50k, và thế là tôi quyết định không bán gì cả, và kết quả khi thị trường bắt đầu giảm từ đầu năm 2018, giảm còn 15k, rồi do tâm lý fomo, tôi lại tự an ủi bản thân rằng, mình vẫn đang còn lời mà, nó sẽ lên lại ngay thôi. Lúc đấy tôi thấy nó giảm cứ nghĩ nó là đáy và chia 1/2 bitcoin ra để ném vào altcoins, và hold tiếp, thị trường tiếp tục đà giảm, có khi xuống còn 6k, và vẫn giữ tâm lý ấy, tôi vẫn luôn bị fomo. Nhưng khi chịu đựng hết nổi, tôi lại đi trade short-term, với ít kinh nghiệm ít ỏi, kết quả luôn là sml, dần dần tài khoản bị teo, altcoin thì càng giảm sml, Sau 1 năm đầu tư thì khoản tiền 2 tỷ của tôi chỉ còn 200tr. Tâm trạng khi ấy rất chi là buồn rầu, nhưng các bạn không biết hệ quả sau đấy còn nặng hơn, và có lẽ nhiều người sẽ biết về điều này.

Đó là Tinh thần bị suy sụp, trầm cảm, Ức chế, Nếu…Giá Như,… tất cả dồn lại làm tôi bị lẩn quẩn trong mớ hỗn độn cảm xúc, và tôi đã gần như trầm cảm, luôn buồn rầu, chán nản và luôn lẩn quẩn, lo lắng…. Vì thế tôi cảm thông cho anh chồng kia. Ai ai khi tham gia thị trường cứ như bị hút vào, mỗi giây mỗi phút đều nghĩ tới làm sao để ăn, đánh 1 lệnh là sáng mai bằng lương của 3 tháng. Mỗi ngày mở app ra xem giá ít nhất 30 lần… Và trở thành bệnh nhân lúc nào không biết.

Sau một thời gian thì tôi đã nhận ra và dần dần trở lại bình thường bằng nhiều lối suy nghĩ tích cực, và lời khuyên của tôi với những bạn mới tham gia thị trường đó là : đừng bao giờ nghĩ bạn có thể ăn trong thị trường này khi bạn chỉ là những con cừu, những con cá đang được vỗ béo. Tốt hơn hết nếu đam mê thì chỉ tham gia 1/20 lương của bạn, tham gia cho vui và tích luỹ kinh nghiệm thôi, và tuyệt đối không được bỏ công việc chính bạn đang làm. Cám ơn các bạn đã đọc câu chuyện của tôi.

Blogtienao ra mắt chuyên mục Tâm Sự, mục sẽ kể những câu chuyện đời thực từ những trải nghiệm thực tế của anh em đang đầu tư trong lĩnh vực crypto nói riêng và blockchain nói chung, Anh em nào có câu chuyện nào muốn chia sẻ, xin vui lòng email cho Blogtienao tại email : [email protected] hoặc inbox tới fanpage của Blogtienao : https://www.facebook.com/blogtienao/ 

Sàn Giao Dịch Bitcoin
Sàn Giao Dịch Bitcoin
Sàn Giao Dịch Bitcoin
Sàn Giao Dịch Bitcoin

17 BÌNH LUẬN

 1. 2 tỉ mà con 200tr thì rõ là bác không có kinh nghiệm gì mà lại tất tay. Thôi thì làm lại thôi. còn người còn của mà. Chăm sóc vợ cho tốt, thường xuyên thay tả lót để vợ vui. Còn sức còn kiếm lại được mà. Làm con vietlot đi bác. kaka.

 2. tôi tham gia thị trường cũng gần 1 năm, cũng chứng kiến biết bao thành viên của nhiều gruop telegram hô hào hold khi thị trường đỉnh 20k bắt đầu đổ xuống, và giờ không còn thấy họ trao đồi trên gruop nữa, có lẽ là holder luôn rồi, tôi cũng tham gia 1 số tiền thời gian đầu thua lỗ rất nhiều, nhưng sau đó tìm được kỹ thuật riêng đỉnh điểm so với usd có lúc ts tôi gấp 30 so với vốn, do thị trường liên tục xuống coin tôi vẫn gia tăng trong ví nhưng chỉ còn x10 so với usd, tôi đã bỏ việc và thành trader nửa năm nay, bí quyết để sống sót là hold 1 it bitcoin altcoin rủi ro lớn và đang thanh lọc không lam gi cả hoặc trade theo cách riêng mà kinh nghiệm tích lũy được không đi theo số đông, thậm chí theo dõi nhiều ngày đoán tâm lý số đông đang ra sao và động thái người thao túng,…và một số cách trade an toàn nhưng không ai, không bài báo nào nói ra chén cơm của 1 bộ phận, bạn sẽ thành công nếu tìm tì ra, chúc bạn thành công

 3. Thị trường còn rất trẻ, khoảng 5 phần trăm dân số chơi. Số lượng người chơi sẻ tăng theo thời gian, tiền Crypto sẻ lên mau thôi. Đã mua rồi thì ráng giữ, đừng mua mua bán bán làm gì. Ráng chịu đựng một năm nữa, nếu chưa thấy lời thì hãy than vang, mình tin là chúng ta sẻ có 1 tương lai huy hoàng.
  Thân chào

 4. Dù sao bạn cũng còn 200tr còn tôi cháy luôn tk. Số vốn ban đầu của tôi là 450tr, thang gia tư tháng 10-2017 đến tháng 12 tk của tôi là 1,3tỷ và đó cũng là đỉnh của tôi, vì lúc đầu mới chơi nên không biết margin không biết short, đến lúc này thì tôi biết, nhưng thật ngang trái lúc tôi margin thì ngay lúc TT giảm mạnh với các tin cấm bitcoin của tq. Mà nó giảm mấy chục thậm chí cả trăm %, tôi hoản quá cắt lỗ, nghe nói TT sẽ tiếp tục giảm mạnh, tôi chuyển wa short, trời ơi nó chỉ xuống 1 it rồi quay đầu tăng, btc lên 10k. Tôi hoảng loạn nghĩ downtrend đã kết thúc, lại 1 lần nữa cắt lỗ và chuyển wa margin và cái kết đắng là khi eth xuống dưới 300 thì TK của toi chính thức cháy. Tôi không lending không ICO mà vẫn cháy tk. Đau thật các bạn.

 5. Một Trader chuyên nghiệp sẽ không chơi bằng niềm tin, họ chơi bằng xác suất. Họ phân tích cơ bản, tâm lý, sau đó mới quyết định đặt lệnh. Nhưng họ biết xác suất không phải lúc nào cũng đúng vậy nên họ luôn có phương châm cắt lỗ để bảo toàn vốn nếu chuyện xấu xảy ra.
  Tôi chơi đã được gần 1 năm. Lợi nhuận không x2,x3 như một số bạn nhưng tháng nào cũng trên 40% cho dù thị trường có đi lên hay lao xuống.

 6. Thị trường giá lên giữ altcoin tốt hơn nhiều, tỉ lệ tăng btc sao bì kịp. Đừng nói là do chơi altcoin mà cháy, vấn đề là lúc nào thôi. chẳng hạn làm sao mơ được btc có 1 cú như ripple mới đây, tăng 80% trong 1 note nhạc.
  Đầu cơ thì giao động càng lớn càng tốt. BTC xuống chậm nhưng lên chậm.

 7. Tôi đầu tư 1tr500 để vừa trade vừa rút kinh nghiệm và chừ chừ trong ví còn 200K, mặc dù có lúc tôi đã x2. May mà tôi không đầu tư 1ty500 nếu không thì chừ trong ví chỉ còn 200tr như bạn thôi. Cuộc chơi này đòi hỏi kiến thức thực sự, bản lĩnh và khả năng phán đoán thị trường, nếu cứ ôm tiền chơi liều, trong đầu cứ nghĩ mãi đến chuyện x10 x20 thì có ngày sẽ cháy ví thôi. Chúc bạn vượt qua giai đoạn này. Bây giờ hãy lấy 1 phần trong số vốn còn lại mua vào 1 ít altcoin nào đó mà bạn nghĩ nó tiềm năng, hold thời gian, hy vọng sau này bạn sẽ hoàn vốn. Blockchain & cryptocurrency là tương lai đó. Chúc may mắn.

 8. Đừng bao giờ để từ ảo xuất hiện trong đầu của mình nếu muốn tồn tại hãy loại bỏ Bitcoin hoặc ETH ra ngoài kế hoạch chỉ sử dụng chúng khi chúng ta cần mua nó để dự trữ để mua loại token .khác tôi cũng đã mất nhiều nhưng tôi đã lấy lại tôi có thể chia sẻ với các bạn một kinh nghiệm có thể xem là một mất một còn. Theo quy luật bất cứ làm việc gì chúng ta cũng không thể tất tay một lần vì phải cho mình nhiều cơ hội bằng chính đồng vốn mà mình có bạn đừng nghĩ chúng ta chỉ có một cơ hội duy nhất mà bạn phải biết là sẽ có những đồng tiền tích hợp nhiều điểm tốt hơn Bitcoin và ETH . Chính vì vậy cho nên chúng ta phải chia số vốn ra làm nhiều phần tạo cơ hội để nếu có lỡ ôm mà đứng chờ đợi thì chúng ta vẫn còn có thể xoay sở vì vậy cho nên các bạn nên chia vốn ra làm 4 phần
  phần thứ nhất các bạn dự trữ chúng bằng tiền Việt Nam để các bạn không phải lo lắng gia đình ảnh hướng đến thành công
  phần thứ hai các bạn dự trữ chúng bằng ETH vì eth đang ở giai đoạn điểm gần cuối Tôi đoán như vậy vì nếu có xuống thì cũng không bao lâu các bạn sẽ lấy lại phần lổ đó bằng các coin khác
  phần thứ ba tức là phần các bạn đã đầu tư cuối cùng đó chính là phần lưu động phần này là phần rất quan trọng.tôi sẽ chia sẻ tiếp ở bình luận tiếp theo…

 9. Trước tiên các bạn cần phải hiểu về những sàn mà các bạn sẽ mua bán giống như một cái chợ. cái chợ có tốt giá ổn định người thật thà sẽ là một cái chợ tốt để chúng ta mua bán. và một điều nữa Đây là một điều căn bản không thể nào không biết nếu bạn nào không biết thì phải tìm hiểu ngay lập tức. Bởi vì các bạn chết ngay ở chỗ này mà không biết tại sao mình lại chết ,đó chính là sàn mua bán gồm có 2 loại sàn một loại gọi là sàn tập trung Loại thứ hai gọi là loại Phi tập trung .thường thì sàn tập trung thường tích hợp Những coin thuần Bởi lẽ nơi đây thường là những người mua bán với số lượng đồng vốn lớn và đặc biệt là lợi nhuận thấp .Chính vì vậy nên sự an toàn đồng vốn rất cao còn lại Thứ hai là loại Sàn Phi tập trung loại sàn này thường tích hợp những Coin . mới chưa được nhiều người biết đến giá không cao mà phải nói là rất thấp phí cũng vậy . và đây thường là dành cho những người ít vốn như chúng ta. Loại có một vài chục nghìn đô thường ở trên những sản này ở đây Tôi muốn nói với các bạn về sự khác nhau về phía giữa sàn tập trung và Phi tập trung sàn Phi tập trung không khớp lệnh bán như sàn tập trung tôi là một ví dụ nếu bạn đặt lệnh 1₫ thì khi đồng tiền đó tăng đến mức 1₫ lệnh sẽ khớp. Và bạn đã mua hay bán đó là sàn tập trung sẽ khớp lệnh như thế còn sàn Phi tập trung thì bạn sẽ tự khớp bằng thủ công.đối với những lệnh mua.vì sàn tích hợp không cho phép khớp lệnh hàng loạt ví dụ nếu bạn đặt lệnh bán nhưng người ta không mua của bạn mà Người ta có thể mua ở người đằng sau bạn .còn sàn tập trung thì không thể mua như thế được mà nó sẽ khớp từ dưới lên trên vì vậy ở sàn Phi tập trung rất nguy hiểm bạn có thể mua lầm lẫn ở chỗ giá 1 đồng mình mua lên đến 10₫ bởi vì sàn này thường thường rất nặng tải, rất lâu và không rành mạch rõ ràng. như sàn tập trung. Nhưng nó lại có một điểm rất tốt đó chính là nó là nơi khởi nghiệp của đa số các coin trước khi được bay xa. Tôi lấy một ví dụ như ETherdenta
  Stocxchanger. Coinchangerx.. Dex. Đó là những sàn phi tập trung. Ở đây bạn không cần KYC vì nó là ẩn danh.

 10. các bạn đã hiểu về các sàn thì chúng ta nên lựa chọn một số sàn tập trung nhưng nhỏ vì ở đây thường thường có những coin mới ra có tiềm năng rất cao chúng ta nên lựa vì nó vừa tầm với chúng ta bạn cần Lựa ra bốn sàn tập trung và khoảng vài sàn Phi tập trung. Tôi lấy ví dụ những sàn này các bạn sẽ biết nó và chắc chắn là phải biết trên đường đua của các bạn.. Sàn phi tập chung có ETherdenta. Token store .stocxchanger.DEX
  Sàn tập trung có mecatox. Hotbit. CREX24 .bitBTC . coinxchanger.
  Bởi lẽ các coin mới ra người ta chưa đưa được nó lên những sàn lớn nên nó thường được niêm yết ở đây. Sở di tôi nói vậy để các bạn hiểu là chúng liên quan rất mật thiết đến nhau vì thường thường một cô tiên sẽ được niêm yết trên 3 trong 6 sản mà tôi liệt kê vì vậy Lúc đó các bạn có thể tương trợ từ sàn này qua sản kia bởi sự chênh lệch giá. Khi bạn chọn sàn xong thì bạn hãy vào mở tài khoản và chuyển số Rh mà bạn sử chữ chia đều cho khách sạn này theo tôi bạn nên chuyển thêm một ít vốn lưu động về nằm sẵn ở hotbit .mecatox .DEX . Bởi lẽ sau này các bạn sẽ thấy chúng liên quan đến nhau rất mật thiết.
  Tiếp theo là cách để chọn coin chúng ta mua .việc này không phải là chúng ta vào và mua liền mà chúng ta phải biết nằm im chờ đợi và kiếm ra những coin mới được liệt kê. Trong khuôn khổ bài viết tôi không thể nói nhiều được Nhưng các bạn phải tránh được cho mình 1 suy nghĩ và một cách nhìn đứng núi này trông núi nọ .có nghĩa là mình chỉ mua bán trong những sàn mình đã chuyển tiền. không được chuyển tiền đi nơi khác nếu chúng ta thấy ở sàn đó đang có một coin đang được đẩy lên cao bởi lẽ các bạn rất có thể sẽ dính chiêu của cá mập các bạn Chuyển toàn bộ tiền vào Mua xong thì coin đó nó sẽ xuống thảm hại. Lúc này khi bước chuẩn bị đã xong các bạn hãy vào coinMarketcap Đây là một trang Liệt kê các đồng tiền mà bất cứ một người mua bán nào cũng phải biết đây là một trang cũ uy tín nhất hiện tại và ở đây có các tùy chọn để cho các bạn có thể kiểm tra các dữ liệu về đồng tiền ví dụ như tổng cung của nó trang web của nó và nền tảng của nó cũng như các bạn có thể kiểm tra được sự lên xuống của nó qua biểu đồ hoặc là dữ liệu lưu Ở đây còn có một tùy chọn mà không phải người nào cũng biết cho dù có thể thường xuyên qua lại đây đó chính là tùy chọn những coin tăng và giảm ,1 giờ 24 giờ và một tuần .khi các bạn làm quen với tùy chọn này các bạn có thể kiểm soát được tất cả các coin đang lên và giảm xuống trên tất cả các sàn cũng tại mục này có tùy chọn để các bạn xem những. Coin mới được liệt kê. Bao gồm tất cả các dữ liệu ở đây theo như cá nhân tôi thì các bạn nên chọn những đồng tiền có tổng cùng dưới 20 tỷ trên 10 tỷ và giá của nó phải là rất thấp có thể chỉ bắt đầu với 0.0000001 ETH tương đuong 0.000000020 usd. Tại sao chúng ta lại chọn như vậy Bởi lẽ tôi nói các bạn nghe có khi có những đồng tiền còn thấp hơn như vậy nhiều lần nó được để ở những giá bằng như 6.26e-8 tức là nó sẽ có số 626 đứng sau 8 số không. 0.00000000626 usd. Tại sao nó lại viết vậy các bạn có thể hiểu nôm Na là 1usd chỉ được chia thành một triệu lần tức là được chia thành 7 con số như vậy thì chỉ có 7 con số không được đứng và số đứng ở con số cuối cùng là số 7 thì được tính là Satoshi Còn nếu đã vượt lên đến 8 số đằng sau dấu phảy thì nó sẽ được viết như vậy tức là nó chỉ bằng một phần 10 Satoshi là 1 USD đang được chia thành 10 triệu lần. Tôi có thể lấy một ví dụ hiện tại như bây giờ bạn có thể vào mục xu hướng thị trường tại market bạn sẽ thấy những đồng tiền có mệnh giá thấp mới được tích hợp tại đây như TRXC (trox calasic.) hoặc là FREE.có giá rất thấp Tại sao tôi lại khuyên các bạn nên tìm những đồng có giá thấp như vậy Bởi lẽ các bạn phải hiểu được là từ số 0.00000001 tất nhiên khi tăng nó sẽ phải được tăng lên 0.00000002 hoặc…. 00003….0004 v..v
  Và như vậy đồng với nghĩa các bạn đã nhân 2 x 3 x 4 trong vòng chỉ vài giờ đồng vốn của bạn nếu như những đồng tiền này được cộng đồng đón nhận thì chúng sẽ được tăng rất nhanh 10 Thậm chí là 100 lần chỉ trong vòng một đêm các bạn có thể tìm thấy 2 đồng tiền trên thì các bạn sẽ thấy sự tăng trưởng của nó mặc dù tổng cung lên đến 10 nghìn tỷ nhưng chúng có thể tăng nhanh hơn 20 lần trong vòng một đêm hoặc là ETA (ethera) có thể tăng hơn 1.000 lần trong vòng một tuần lễ Nếu các bạn xuống được một phần tư của cái 1/4 trên sàn mà các bạn đã tích hợp sẵn như tôi nói trước thì các bạn đã trở thành tỷ phú và tôi nói các bạn nghe nếu mất các bạn chẳng mất đáng bao nhiêu vì tôi nói các bạn nghe chúng ta không được quyền tham người ta chết Chính vì cái chỗ nào Ví dụ bạn mới mua Buổi sáng nhưng buổi tối đã lên được hai ba chục lần thì các bạn nên bán đi và sẽ lại sử dụng số tiền ban đầu mình mới mua và mua tiếp tục nếu giá có sụt cũng chẳng ảnh hưởng gì bạn hãy vào kiếm tra ETA thì bạn sẽ hiểu lời tôi nói…..

 11. Và chắc chắn bạn biết bạn nên làm gì khi tôi nói tới đây phải không..!!!
  Chúc các bạn may mắn. Xin hãy nghiên cứu sinh bỏ thời gian đầu tu tìm hiểu các đồng tiền XP. ECA. TRXC. ETA. FREE . các bạn sẽ tìm thấy lời giải đáp cho chính mình nhé.. Chúc thành công..

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.