Tòa án tối cao của Ấn Độ kêu gọi Chính phủ điều chỉnh Bitcoin

Sàn Giao Dịch Huobi

Tòa án tối cao Ấn Độ mới đây đã kêu gọi chính phủ trả lời đề xuất thiết lập các quy định sử dụng đồng tiền số hàng đầu Bitcoin ở trong nước.

Tòa án tối cao của Ấn Độ kêu gọi Chính phủ điều chỉnh Bitcoin

Đều xuất này cho rằng đồng tiền số có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch xuyên biên giới, giúp nó trở thành một công cụ hữu ích cho những kẻ trốn thuế và tấn công ransomware wannacry.

Theo The Hindu – một tờ báo nổi tiếng của Ấn Độ, vào giữa tháng 11 năm 2017, ba thẩm phán của Tòa án tối cao đã gửi một thông báo cho ngân hàng trung ương, cơ quan quản lý thị trường, cơ quan thuế và cơ quan có trách nhiệm khác của Ấn Độ, yêu cầu họ trả lời về những kiến nghị về các vấn đề mà họ đã đề xuất.

Trích từ đơn kiến nghị:

Việc thiếu bất kỳ cơ chế kiểm soát cụ thể nào trong khi chờ khung pháp lý về vấn đề này đã để lại một lỗ hổng lớn, điều này dẫn đến việc không thể kiểm soát được tổng số giao dịch Bitcoin.

Các điểm nổi bật khác của đơn kiến nghị

Đơn kiến nghị cho biết thêm rằng người sử dụng Bitcoin ở Ấn Độ ngày càng gia tăng. Một sàn giao dịch bitcoin trong nước mới đây đã có thêm 2.500 người dùng mỗi ngày và khoảng 500.000 công dân Ấn Độ đang sở hữu Bitcoin. Những sự phát triển này có thể ảnh hưởng xấu đến giá trị thị trường của các mặt hàng khác trong nước.

Đơn kiến nghị cũng trích dẫn một số hành động của các nước khác về Bitcoin và các loại tiền tệ ảo khác. Trong số đó là chiến dịch chống lại các sàn giao dịch tiền bitcoin ở Trung Quốc và động thái của chính phủ Nga nhằm chặn người dùng truy cập vào các trang web mua bán Bitcoin.

Vì những hành động này, đơn kiến nghị cũng kêu gọi Toà án tối cao can thiệp và yêu cầu chính phủ khẩn trương quyết định cách giải quyết vấn đề này.

Quan điểm của chính phủ Ấn Độ về Bitcoin

Chính phủ Ấn Độ gần như đã thông qua động thái “chờ và xem” đối với các vấn đề liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số.

Vào tháng 4 năm 2017, Ấn Độ tạo ra một nhóm chuyên nghiên cứu về Bitcoin và các đồng tiền số khác, nhằm giải quyết vấn đề làm thế nào để điều chỉnh chúng một cách tốt nhất. Tuy nhiên, kế hoạch đã thất bại trong việc tiến hành các bước cụ thể để điều chỉnh các loại tiền tệ ảo.

Theo cointelegraph.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Blood MegaPharm
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.