Tòa án tối cao Ấn Độ tiếp tục duy trì lệnh cấm tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương (RBI)

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Những nổ lực của các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ, trong việc dỡ bỏ lệnh cấm tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (RBI) bước đầu đã thất bại, tuy nhiên họ vẫn còn hy vọng.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Theo nguồn tin trong nước Quartz India cho biết, Tòa án tối cao Ấn Độ đã từ chối việc dỡ bỏ lệnh cấm tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (RBI).

Vào ngày 5/4, Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (RBI) đã ban hành lệnh cấm tiền điện tử. Cụ thể, RBI đã yêu cầu các ngân hàng trong nước dừng xử lý các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, cũng như cấm các ngân hàng cung cấp các dịch vụ đối với các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử trong nước.

Với chính sách này của RBI cũng buộc các ngân hàng phải ngừng cho phép các khách hàng của họ, trong việc mua tiền điện tử thông qua tài khoản ngân hàng. Với thời hạn ba tháng, lệnh cấm sẽ bắt đầu thực thi vào ngày 5 tháng 7.

Các hoạt động giao dịch tiền điện tử tại Ấn Độ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ lệnh cấm của RBI. Do đó, một số sàn giao dịch tiền điện tử trong nước đã ngay lập tức đệ trình đơn kiện lên tòa án, nhằm phản đối lệnh cấm này của RBI và cho rằng chính sách này là “tùy ý, không công bằng, phi hiến pháp.”

Tuy nhiên, mới đây Tòa án tối cao Ấn Độ đã quyết định tiếp tục duy trì lệnh cấm của RBI trong phiên điều trần hôm 3/7.

Theo một công ty luật đại diện cho một sàn giao dịch tiền điện tử trong nước nói rằng:

“Bây giờ lệnh cấm sẽ được tiếp tục, các dịch vụ ngân hàng cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà đầu tư sẽ hoàn toàn bị tê liệt.”

Mặc dù thất bại, nhưng các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ vẫn còn hy vọng. Đầu tháng này, ủy ban chính phủ Ấn Độ chịu trách nhiệm giám sát và đề xuất khung pháp lý đã nói rằng, họ sẽ không ủng hộ “lệnh cấm hoàn toàn” đối với tiền điện tử. Và sẽ điều chỉnh khung pháp lý mới cho tiền điện tử một cách phù hợp nhất, dự kiến dự thảo sẽ sớm được giới thiêu ngay trong tháng 7 này.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.