Toà án Hà Lan xem Bitcoin như là một dạng “giá trị chuyển giao” hợp pháp.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Một toà án tại Hà Lan đã liệt Bitcoin vào dạng tài sản có thể “chuyển giao giá trị” trước khi ra phán quyết thắng kiện dành cho nguyên đơn, người mà đang bị nợ 0.591 BTC, theo biên bản của toà công bố vào ngày 20/03.

Đơn kiện được nộp lên bởi ông J.W. de Vries vào ngày 14/02/2018 nhằm chống lại Koinz Trading BV – một công ty tư nhân – vốn trước đó đã bị một toà án cấp thấp tại Midden-Nederland yêu cầu phải trả lại khoản tiền nợ 0.591 BTC về cho phía nguyên đơn, hoặc là sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt tối đa là 10.000 euro.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Vì Koinz Trading đã không thể đáp ứng nghĩa vụ chi trả của mình theo đúng hạn, toà án ra lệnh cho công ty này hoặc là thanh toán ngay lập tức, hoặc là phải tuyên bố là mất khả năng trả nợ.

Phán quyết của toà án công khai khẳng định rằng Bitcoin cho thấy mọi đặc tính của “quyền sở hữu tài sản”, và do đó yêu cầu chuyển tiền BTC theo quyền sở hữu là hoàn toàn hợp pháp.

Theo quan toà, Bitcoin tồn tại dưới dạng một chuỗi độc nhất vô nhị các kí tự và chữ số được lưu trữ trên ổ cứng máy tính của pháp nhân. Bitcoin được ‘chuyển giao’ thông qua việc gửi BTC từ ví này sang ví khác. Bản thân Bitcoin là các tập tin có giá trị, vốn được chuyển trực tiếp giữa hai bên tham gia quá trình chi trả. Chính vì vậy Bitcoin đại diện cho một dạng giá trị và có thể được chuyển giao. Theo quan điểm của toà, nó cho thấy mọi đặc tính để làm đối tượng của quyền sở hữu tài sản. Một yêu cầu chi trả dưới dạng Bitcoin do đó sẽ được xem là một yêu cầu hợp lệ để được xác nhận.

Toà án phán quyết là có một điều khoản không thể bị bác bỏ giữa ông Vries và công ty Koinz Trading BV: vì các nghĩa vụ ban đầu đã được thực hiện dưới dạng BTC, trách nhiệm chi trả cũng phải được thực hiện lại bằng đồng tiền này. Toà án xem mối quan hệ pháp lý này là nghĩa vụ thanh toán dân sự.

Trong khi toà án Hà Lan vẫn đang có những bước đi chậm rãi trong việc công nhận tiền điện tử như là một dạng tiền tệ chính thức, các tổ chức lớn khác thì lại có thái độ đối lập hoàn toàn. Hội đồng Ổn định Tài chính (FSB) của G20 đã công bố một tài liệu hồi ngày 20/03, trong đó nó gọi tiền tệ kỹ thuật số như là một loại tài sản chứ không phải là tiền tệ. Họ lập luận rằng tiền điện tử “thiếu đi các đặc tính chủ quyền của tiền tệ”.

Vào tháng trước, Thống đốc Ngân hàng Anh Quốc Mark Carney cho biết:

Tiền điện tử gần như là đã thất bại trong những khía cạnh truyền thống của tiền tệ. Nó không phải là vật lưu trữ giá tốt vì nó biến động liên tục. Còn chẳng có ai mà lại đi dùng nó làm vật ngang giá cả.

Theo Coin68
Biên soạn lại bởi Blogtienao

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

1 BÌNH LUẬN

  1. Xét cho cùng, BTC có phải là tiền hay một cái gì khác chẳng quan trọng gì. Muốn gọi nó là gì cũng được. Nhưng nó vẫn là nó mà không phụ thuộc vào cái tên người ta đặt cho nó. Cũng như bao nhiêu người nói nó giá trị = 0, hay khai tử nó. Nhưng với những có người đó, tôi muốn hỏi 1 câu: “anh có muốn sở hữu BTC không? nếu btc về 1 000 usd/coin, anh có mua không”.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.