Tin tức bitcoin hôm nay (17/3): Điều chỉnh liên tục

0
1970
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua dao động khá mạnh, vào phiên giao dịch hôm qua có thời điểm rơi xuống ngưỡng 4.500 USD, sau đó phục hồi.

Những giờ qua, bitcoin duy trì trên mức 5.000 USD và tình hình chung là rất khó khăn.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Trong 24 giờ qua ghi nhận nhiều sự biến động về giá, giá bitcoin cao nhất ghi nhận được ở 5.415 USD và thấp nhất là 4.452 USD – theo tỷ giá Coindesk.

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Tỷ giá bitcoin hôm nay (17/3) ghi nhận vào thời điểm 10h25 ở mức 5.217 USD, giảm 1,76% so với 24 giờ trước.

tỷ giá bitcoin
Tỷ giá bitcoin

Vốn hóa thị trường bitcoin giảm xuống 95,71 tỷ USD, tỉ lệ thống trị thị trường (thị phần) của bitcoin ở mức 64,5% – theo tỷ giá bitcoin của BTA (https://blogtienao.com/ty-gia/BTC/bitcoin/).

Trên thị trường, có đến 95/100 đồng tiền số giảm giá so với 24 giờ trước. Trong đó, mức giảm cao nhất 21,25% thuộc về đồng Komodo.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử
Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Trong top 10, ngoại trừ Tether tăng nhe, tất cả vẫn giảm so với 24 giờ qua.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa
Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 10h25 ở 146,62 tỷ USD, giảm 6 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ trên thị trường có phần phục hồi, ghi nhận ở 154,80 tỷ USD, tăng 39 tỷ USD so với ngày 16/3.

Cùng BTA điểm qua các tin vắn có trong ngày nhé, nội dung trong bài sẽ được cập nhật khi có tin mới..

Bakkt gọi vốn Series B

Bakkt vừa gọi vốn thành công 300 triệu USD trong Series B, theo công bố hôm 16/3.

Các công ty hỗ trợ cho vòng tài trợ này bao gồm Intercontinental Exchange, M12 của Microsoft, PayU, Tập đoàn Boston Consulting, Goldfinch Partners, CMT Digital, và Pantera Capital.

“Với việc hoàn thành vòng gọi vốn Series B và việc mua lại Bridge2 Solutions gần đây, Bakkt giờ đây có 350 nhân viên”, theo CEO của Baakkt Mike Blandina.

Bakk cũng cu cho biết ứng dụng tập trung vào khách hàng sẽ ra mắt trong quí II này.

“Tôi hào hứng về khả năng mở khóa 1 nghìn tỉ USD tài sản kỹ thuật số khi Bakkt ra mắt trong mùa hè này”, Blandina viết.

Toyota ra mắt Blockchain Lab sau 11 tháng nghiên cứu

Toyota Motor, cùng với Công ty Dịch vụ Tài chính Toyota, vừa trình làng Toyota Blockchain Lab, vào ngày 16/3, bao gồm 6 công ty của Tập đoàn Toyota. Phòng nghiên cứu này đang khám phá tương lai của ngành vận chuyển.

Thành lập vào tháng 4/2019, Blockchain Lab nghiên cứu lặng lẽ tiềm năng công nghệ blockchain trong 11 tháng qua, và giờ đây tìm cách tăng cường ứng dụng trong kinh doanh và mở rộng hợp tác chiến lược bên ngoài tập đoàn.

Việc ứng dụng công nghệ blockchain trong ngành vận chuyển sẽ giúp công ty phát triển một môi trường trong đó người dùng có thể kết nối một cách rộng mở và an toàn với công ty cung cấp dịch vụ. Trong đó, ứng dụng hàng đầu sẽ là xác nhận phương tiện và khách hàng, cùng với giám sát chuỗi cung ứng, và số hóa tài sản nhằm đa dạng hóa phương thức thanh toán.

Nhiều nhà đầu tư bi quan, bitcoin có thể xuống 4.000 USD?

Dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực đến hầu hết các thị trường và crypto cũng không ngoại lệ. Nhiều nhà giao dịch, nhà phân tích dự đoán rằng giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục giảm sâu hơn nữa.

Nhà phân tích Michael van de Poppe trong phân tích gần đây nhận định rằng thị trường toàn cầu vẫn chìm trong màu đỏ đậm và Bitcoin có thể sẽ không thể phục hồi được tại thời điểm này. Theo nhà phân tích này, giá đồng tiền số hàng đầu có thể sẽ tiếp tục lao xuống mức 4.000 USD.

Tương tự nhà giao dịch The Crypto Dog cho rằng nếu diễn biến vài ngày tới không thay đổi thì một đà giảm sâu dưới 4.000 USD là hoàn toàn có thể xảy ra.

Hokoda, một nhà đầu tư bitcoin với nhiều năm kinh nghiệm nhận định rằng “tôi nghĩ với tình hình bây giờ bitcoin khó có thể phục hồi được, sẽ không ngạc nhiên khi bitcoin di chuyển xuống dưới 4.000 USD.”

Vụ sàn BitMEX đột ngột tạm ngừng hoạt động hôm 13/3 đã có câu trả lời rõ ràng?

Sau những ngày điều tra, hôm nay, BitMEX đã đưa ra nguyên nhân chính thức khiến sàn đột ngột tạm ngừng hoạt đồng hôm 13/3, trong bối cảnh thị trường tiền điện tử giảm mạnh khiến hàng loạt lệnh Long bị thanh lý.

Theo CEO Arthur Hayes, hệ thống của sàn đã bị tấn công DDoS 2 lần trong ngày 13/3. Lần đầu vào khoảng 02:16 UTC và lần thứ hai  vào khoảng 12:56 UTC.

BitMEX tuyên bố rằng các cuộc tấn công đã được khởi động bởi một botnet được cài đặt từ trước và chờ đợi để tấn công vào thời điểm sự biến động thị trường đạt mức cao nhất.

Bên cạnh đó, Hayes cũng trấn an người dùng rằng dữ liệu cá nhân của họ an toàn và công ty đang nỗ lực để thắt chặt an ninh. 

Ngoài ra, sàn thông báo đã xác định được 156 tài khoản bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công trên và những trader này sẽ được bồi thường bằng BTC.

đang cập nhật…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.