Tín hiệu kỹ thuật từng dự đoán những đà tăng mạnh của Bitcoin đã xuất hiện trở lại.

0
2089
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Theo nhà phân tích Nunya Bizniz, một chỉ số kỹ thuật từng dự đoán các đà tăng dài hạn trước đó của Bitcoin đã xuất hiện trở lại.

Tín Hiệu Tăng Mạnh Của Bitcoin Nhấp Nháy

Tín hiệu kỹ thuật đã dự đoán thành công đợt tăng lịch sử của Bitcoin hiện đang “nhấp nháy”

Nhà phân tích Nunya Bizniz tuyên bố rằng một chỉ số có tên Tom Demark’s Sequential – hiển thị trên biểu đồ hàng tháng, có tỷ lệ dự đoán trúng đến 71% các đà tăng dài hạn – đang cho thấy Bitcoin đang tiến vào một cuộc đua lên “mặt trăng”.

Nunya Bizniz

Tất nhiên, có khả năng đây chỉ là một tín hiệu giả, có nghĩa là có 50% khả năng Bitcoin sẽ giảm trong 4 tháng tới nhưng cũng có 50% khả năng tăng mạnh. Tất cả các yếu tố đều được xem xét, bao gồm các yếu tố cơ bản.

Tuy nhiên, Crypto Hamster – một trader thường đưa ra các phân tích dài hạn – gần đây nhận xét rằng Bitcoin đã thấy một sự kiện quan trọng diễn ra trên biểu đồ logarit một tuần. Hamster giải thích rằng BTC đã thoát ra khỏi một kênh giảm dần và chuyển sang một kênh tăng dần nơi đã hỗ trợ Bitcoin trong hơn hai năm qua. Điều này, trong mắt các nhà phân tích, là một dấu hiệu cho thấy thị trường đã quyết định tống khứ những con gấu ra khỏi cuộc chơi.

CryptoHamster

Bên cạnh đó, cấu trúc biểu đồ đơn giản cũng cho thấy rằng thời kỳ suy thoái đã kết thúc và việc tăng lên cao là có thể. Trader CL gần đây đã nhấn mạnh, biểu đồ một ngày của Bitcoin từ tháng 8 đến nay trông rất giống với đáy của chu kỳ thị trường 2014-2016. Trong thực tế, ba sự kiện cụ thể trong hai chu kỳ này giống hệt nhau theo quan điểm kỹ thuật. Đầu tiên, một cây nến đỏ có khối lượng lớn xuất hiện. Thứ hai, một đà tăng trong thị trường gấu thất bại do khối lượng nhỏ. Và cuối cùng, ngưỡng kháng cự trong quá khứ đã được phá vỡ với khối lượng mua kỷ lục. Như CL viết: Nếu lịch sử lặp lại, chúng ta sẽ ra khỏi thị trường gấu.

Vì thế, khi chỉ số Tom Demark’s Sequential nhấp nháy báo hiệu đà tăng mạnh thì chúng ta hoàn toàn có lý do để tin rằng Bitcoin có nhiều hơn 50% cơ hội để tăng cao hơn trong năm nay.

Phân tích giá (25/4) Bitcoin, Ethereum và Ripple

BTC/USD

Bitcoin hiện đang đối mặt với một số kháng cự gần 5.600 USD. Tuy nhiên, cả hai đường trung bình động đang có xu hướng tăng và chỉ số RSI vẫn gần với mức quá mua. Điều này cho thấy phe bò đang nắm quyền điều khiển. Ở phía tăng điểm, đà đột phá 5.600 USD có thể đẩy giá đến khu vực quan trọng tiếp theo là 5.674 USD – 5.900 USD. Chúng tôi dự đoán phe gấu sẽ bảo vệ kịch liệt khu vực này. Do đó, các trader có thể đặt một phần lợi nhuận trên các vị thế dài còn lại trên 5.600 USD và giữ mức dừng lỗ trên phần còn lại tại 4.800 USD.

Phân Tích Giá Bitcoin

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp BTC/USD về dưới đường EMA 20 ngày, nó có thể trượt đến mức hỗ trợ tiếp theo tại 4.914 USD. Đây là một hỗ trợ quan trọng và có thể giữ. Một sự phá vỡ tại level này sẽ làm tổn thương tình cảm vì nó sẽ làm suy yếu động lượng. Nếu phe bò không bảo vệ được 4.914 USD, đồng tiền kỹ thuật số có thể giảm xuống SMA 50 ngày. Vài ngày tiếp theo là rất quan trọng vì đó là thời gian xác định liệu sự phục hồi đã kết thúc hay đây chỉ là một sự điều chỉnh tạm thời.

ETH/USD

Ethereum một lần nữa đảo ngược hướng từ mức kháng cự trên 180 USD vào ngày 23 tháng 4. Giá đã bị phá vỡ tại đường EMA 20 ngày và đã quay trở lại vùng tam giác, đó là một dấu hiệu giảm giá. Điều này cho thấy rằng đột phá từ mô hình tam giác không tìm thấy bất kỳ người mua nào ở level cao hơn.

Phân tích giá Ethereum

Nếu phe bò không thể đẩy giá trở lại trên 167.32 USD trong vài ngày tới, cặp ETH/USD có thể giảm xuống SMA 50 ngày. Việc phá vỡ hỗ trợ này có thể khiến cặp coin giảm xuống còn 144.78 USD. Do đó, các trader có thể giữ mức dừng lỗ trên các vị thế dài còn lại tại 150 USD. Chúng tôi đã đề nghị đóng toàn bộ vị thế nhưng các đường trung bình động vẫn dốc lên và chỉ số RSI nằm ở điểm giữa, điều này cho thấy phe bò vẫn còn trong cuộc chơi.

Nếu những chú bò nhanh chóng đẩy giá trở lại trên mức 167.32 USD, nó sẽ lại cố gắng thoát ra khỏi vùng kháng cự trên 180 – 187.98 USD. Nó sẽ lấy đà khi giá trên 187.98 USD.

XRP/USD

Sau khi giữ được giá tại đường SMA 50 ngày trong bốn ngày, Ripple đã giảm xuống đến mức hiện tại. Đây là một dấu hiệu tiêu cực. Bây giờ nó có thể giảm xuống 0.275 USD, đây là một hỗ trợ quan trọng. Nếu mức hỗ trợ này cũng phải nhường chỗ, việc test lại mức thấp hàng năm tại 0.245 USD có thể diễn ra.

Phân Tích Giá Ripple

Tuy nhiên, nếu mức hỗ trợ 0.279 USD được bảo vệ thành công, cặp XRP/USD có thể sẽ bị giới hạn phạm vi hoạt động trong một vài ngày nữa. Đường EMA 20 ngày đang dần dốc xuống và chỉ số RSI đã lao vào vùng tiêu cực, điều này cho thấy phe gấu đã trở lại và giành thế chỉ huy. Cặp coin này là một trong những đồng tiền kỹ thuật số yếu nhất vì nó không tham gia vào đợt phục hồi gần đây. Điều này cho thấy thiếu nhu cầu mua trong nó. Do đó, chúng tôi rút lại khuyến nghị mua vừa qua và sẽ chờ giá báo hiệu sự đảo ngược trong xu hướng trước khi đề xuất một vị thế dài trên đó.

Sự thống trị của thị trường Bitcoin tăng lên 57.4%, cao nhất kể từ tháng 12 năm ngoái

Theo dữ liệu từ Tradingview, đợt tăng giá trong hai tuần cuối tháng 4 đã khiến sự thống trị của thị trường Bitcoin tăng vọt lên 57.4%, một mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 12 năm 2018.

Sự Thống Trị Của Bitcoin Tăng Lên 57.4%

Ngay cả khi thị trường bắt đầu suy thoái vào cuối ngày, Bitcoin vẫn mạnh mẽ với mức lỗ gần 1.5%; trong khi đó, hầu hết các loại tiền điện tử khác trong top 10 đều có tỷ lệ thua lỗ khoảng 5%.

Mặc dù hồi đầu năm, thị trường đã chứng kiến ​​xu hướng tăng dần trong tỷ lệ phần trăm của các loại altcoin thay vì Bitcoin, điều này đã kéo thị phần của nó xuống thấp tới 52%. Tuy nhiên, kể từ đó, nó đã phục hồi đáng kể và dường như đã sẵn sàng để tăng cao thêm nữa.

Sự quan tâm của các tổ chức đối với tiền điện tử vẫn tăng lên

Mặc dù gần đây xuất hiện một số sự kiện tiêu cực trên thị trường, ví dụ như tuyên bố của CBOE về việc sẽ chấm dứt hợp đồng tương lai Bitcoin do thiếu sự quan tâm, đã khiến nhiều người cảm thấy lo ngại. Nhưng có một thực tế là ngày càng có nhiều tổ chức bắt đầu xây dựng các dự án liên quan đến tiền điện tử, blockchain hoặc các hình thức công nghệ sổ cái phi tập trung khác.

Ví dụ như theo dữ liệu từ Business Insider cho thấy ngay từ đầu năm 2019, đã có 850 triệu USD tiền mới đã được bơm vào không gian này thông qua 13 giao dịch lớn. Hoặc như sàn Liquid vừa chứng kiến ​​giá trị của nó tăng thêm 1 tỷ USD sau khi hoàn thành vòng cấp vốn Series C, chưa kể Bakkt gần đây đã huy động được 182.5 triệu USD từ 12 nhà đầu tư.

Hơn nữa, gần đây khối lượng giao dịch Bitcoin tương lai đã vượt qua cả khối lượng giao dịch Bitcoin giao ngay được thực hiện trên Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch.

Với tất cả những điều này, có vẻ như năm 2019 là một năm chứng kiến sự tham gia của tổ chức vào tiền điện tử. Điều này có khả năng góp phần đưa giá Bitcoin lên mức cao mới.

Dù giá BTC đang tăng, nhưng vẫn tồn tại lý do nhắc nhở bạn không nên quá phấn khích

TrustToken ra mắt 4 stablecoin mới

TrustToken đã công bố sẽ bổ sung các stablecoin mới, nhằm cung cấp nhiều token được hỗ trợ bằng nhiều loại tiền fiat hơn. Đội ngũ đằng sau TrueUSD sẽ cung cấp bốn loại tiền điện tử, mỗi loại được chốt bằng một loại tiền tệ quốc gia khác nhau.

Tiền điện tử TrueUSD (TUSD) của TrustToken hiện là loại tiền điện tử được xếp hạng 36, với mức vốn hóa thị trường chỉ dưới 200 triệu USD. Nó gần đây đã ra mắt TrueGBP, được chốt bằng đồng bảng Anh.

Stablecoin mới đầu tiên có sẵn từ TrustToken và sẵn sàng được niêm yết trên các sàn giao dịch là TrueAUD, được hỗ trợ bởi Đô la Úc. Cuối năm nay, TrueEUR (được hỗ trợ bởi Euros), TrueCAD (được hỗ trợ bởi đô la Canada) và TrueHKD (được hỗ trợ bởi đô la Hồng Kông) sẽ có sẵn.

Ví Ledger tích hợp, hỗ trợ cho Binance Chain và Binance DEX

Sau thông tin Binance đã chuyển khỏi chuỗi khối Ethereum và tiến vào chuỗi riêng của họ; không chậm trễ, Ledger tuyên bố rằng họ hiện đang hỗ trợ chuỗi mới của Binance Coin và người dùng có thể giao dịch đồng tiền mới trên mainnet.

Binance cũng đã công bố sự kiện ra mắt sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của họ, dự kiến ​​sẽ ra mắt trong một vài ngày. DEX sẽ sử dụng token Binance Chain mới, mà Ledger đã hỗ trợ.

Binance Chain sẽ có một ứng dụng cho phép người dùng giữ an toàn token của họ trong khi giao dịch – “Khóa riêng của bạn vẫn được lưu trữ an toàn trên ví cứng của bạn, nghĩa là quyền truy cập vào chúng vẫn bị hạn chế và ngoại tuyến. Đây là một lợi ích bảo mật chính.” Ledger cho biết trong thông báo.

CEO của Ledger, Eric Larchevêque đã nhận xét về sự bổ sung mới nhất của ví LEdger, nói rằng:

Với sàn giao dịch phi tập trung hiện đang hoạt động của Binance, chúng tôi rất vui khi có thể cung cấp sự hỗ trợ bảo mật của Ledger, các trader giờ đây có thể giao dịch tài sản thông qua Binance DEX mà Ledger Nano S cung cấp. 

Xem thêm: Bitcoin quay đầu giảm giá kéo theo nhiều đồng tiền số trượt dốc – Samsung sắp ra mắt “Samsung coin”

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn Tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com


Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.