Tin đồn Vitalik Buterin thiệt mạng khiến Ethereum giảm 20% giá trị

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Lần giảm giá lần này của đồng tiền thuật toán Ethereum tuy nhẹ hơn sự kiện sập giá trị nhanh chóng từ 320 USD xuống 0,1 USD trong vài giây ngày 23/6 vừa qua, nhưng có lẽ thời gian sẽ kéo dài hơn.

Tin đồn Vitalik Buterin chết làm giảm 20% giá trị của Ethereum
Tin đồn Vitalik Buterin chết làm giảm 20% giá trị của Ethereum. Ảnh Cointelegraph

Chỉ trong vài ngày qua, chúng ta đã chứng kiến sự phục hồi giá trị nhanh chóng và mạnh mẽ của đồng Ethereum sau lần giảm giá kỷ lục từ $320 về $0,1 hồi tuần trước. Nhưng giờ đây, do sự tràn lan của những tin đồn thất thiệt mà hệ thống tiền tệ ảo này đang phải đối mặt với đợt giảm giá thực sự nghiêm trọng.

Đồng tiền Ethereum giảm tới 20% giá trị sau một tin đồn thất thiệt
Đồng tiền Ethereum giảm tới 20% giá trị sau một tin đồn thất thiệt. Ảnh Coindesk

Nếu bạn là một người thường xuyên theo dõi biến động của các đồng tiền điện tử sẽ biết Ethereum là loại tiền tệ có giá trị chỉ đứng sau Bitcoin, Ethereum cũng là tên gọi của cả hệ thống thanh toán, với những chức năng tương tự như đồng Bitcoin. Đơn vị tiền tệ của Ethereum là Ether hay còn ký hiệu là ETH. Đầu năm 2017 Ethereum đã tăng trưởng mạnh từ mức quy đổi 10 USD = 1 ETH đạt tới mức 380 USD vào tuần trước (Trước đó còn có giai đoạn vượt ngưỡng 400 USD).

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Tuy nhiên, hôm nay theo trang tin tức tiền ảo uy tín Coindesk, giá trị của ETH đã rơi xuống mức 263 USD, mất khoảng 20% giá trị sau 24 giờ. Sự kiện giảm giá lần này được cho là do tin đồn vô căn cứ về cái chết của nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin.

Một bài viết trên forum tự do 4chan cho rằng Buterin thiệt mạng trong vụ tai nạn ô tô
Một bài viết trên forum tự do 4chan cho rằng Buterin thiệt mạng trong vụ tai nạn ô tô

Thông tin này bắt nguồn từ một người dùng giấu tên đăng trải trên forum tự do 4chan cho hay Buterin đã chết trong một tai nạn ô tô thảm gốc, khiến mệnh giá ETH bắt đầu đi xuống từ đó, thậm trí ngay cả khi Buterin xác nhận chứng tỏ mình vẫn còn sống qua việc đăng tải dòng trạng thái lên Twitter, thì giá Ethereum cũng không có dấu hiệu quay trở lại mệnh giá cũ.

Tuy đã có dấu hiệu phục hồi khá chậm, nhưng lần giảm giá này cũng cho thấy một sự thật: giá trị giao dịch của Ethereum đang bị thổi phồng. Khi được hỏi nhiều chuyên gia bày tỏ quan điểm: một lần chuẩn đoán giá trị Ethereum rất cần thiết ở thời điểm giảm giá nghiêm trọng này. Chính Buterin cũng đã tweet về vấn đề này vài tuần trước, anh nói rằng: “Cách duy nhất để giải quyết ‘bong bóng’ là để nó to lên và tan vỡ

Khi mà những sự dự đoán về giá Ethereum có thể phục hồi trở lại trong thời gian tới là khó khăn, có một sự thật là đơn vị tiền tệ này đã tăng trưởng vài ngàn phần trăm trong tháng vừa rồi, với nhiều lần ICO thành công. Giá trị của Ethereum sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp từ các dự án ICO, và trong khi vẫn còn nhiều dự án đang được chuẩn bị ra mắt, có lẽ chúng ta sẽ còn thấy giá Ethereum lặn ngụp vài lần trước khi lấy lại phong độ thực sự.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.