Tin đồn cho rằng Amazon sẽ chấp nhận Bitcoin là sai

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Mới đây, một tin đồn đã được cộng đồng lan truyền cho rằng Amazon sẽ đưa ra quyết định chấp nhận Bitcoin trong tương lai gần và khả năng sẽ diễn ra vào đầu tháng 10 này. Tuy nhiên, tin đồn này chỉ dựa trên một bài đăng blog gây hiểu nhầm và gần như chắc chắn là sai.

Tin đồn cho rằng Amazon sẽ chấp nhận Bitcoin là sai
Tin đồn cho rằng Amazon sẽ chấp nhận Bitcoin là sai

Tin đồn: Amazon sẽ chấp nhận Bitcoin

Tuyên bố này được đăng tải lần đầu tiên trên blog tin tức Squawker Media, trích dẫn một bản tin được cho là của doanh nhân và nhà nghiên cứu thị trường Fames Altucher viết.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Trong bản tin, tác giả khẳng định chắc chắn rằng Amazon sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, khởi đầu một sự gián đoạn lớn trong ngành tiền tệ:

Tôi chắc chắn rằng Amazon sẽ chấp nhận Bitcoin. Họ không có sự lựa chọn. Và đây sẽ là điểm khởi đầu tạo ra lợi nhuận khổng lồ cho Amazon không giống như những gì chúng ta từng thấy trước đây.

Một khi điều này xảy ra, “chúng ta sẽ thấy lượng mua vào cực lớn chưa từng xảy ra trước đây,” bản tin tiếp tục. “Nó sẽ giống như số lượng mua của Black Friday khi có giá tốt nhất.”

Hơn nữa, tác giả phỏng đoán rằng Amazon có thể đưa ra thông báo sớm nhất vào ngày 26 tháng 10, đó là ngày của cuộc gọi thu nhập tiếp theo.

Tin đồn này là kết quả của “báo trí nghèo nàn”

Tuy nhiên, như CCN đã phát hiện ra, Squawker đã mô tả sai nguồn gốc bài viết của họ. Những từ ngữ được trích dẫn chông giống như một quảng cáo. Thực tế, nguồn thông tin thực chất là một quảng cáo cho việc đăng ký bản tin của Altucher.

Tin đồn là một bài quảng cáo
Tin đồn là một bài quảng cáo

Để làm cho nó giống như một bản tin, quảng cáo này đã được chỉnh sửa nhằm loại bỏ đi tất cả những gì liên quan đến “khóa học” của Altucher đang cố gắng bán. Đây là một liên kết dẫn đến một quảng cáo thực sự.

Khi xem xét trong bối cảnh hiện tại, rõ ràng là Altucher đang thực hiện một quảng cáo bán hàng. Ông nói rằng ông chắc chắn Amazon sẽ chấp nhận Bitcoin-điều này rất tốt nếu đó là sự thật. Tuy nhiên, ông không đưa ra bằng chứng về thông tin này – ngoài biểu đồ của các thị trường crypto, ông cũng không đưa ra thời gian cụ thể khi nào Amazon đưa ra thông báo. Ông nói rằng công ty có thể đưa ra thông báo trong cuộc gọi thu nhập tháng 10, nhưng ông không nói họ sẽ làm như vậy. Rất có thể ngày 26 tháng 10 đã được chọn là thời gian hết hạn để người tiêu dùng có cảm giác khẩn cấp muốn có được gói “cryptocurrency miễn phí…và việc đăng ký dùng thử là không có rủi ro” với bản tin của Altucher.

Squawker đã không trả lời các bình luận của người dùng ngay sau đó.

Có lẽ Amazon sẽ không chấp nhận Bitcoin vào thời điểm này

Amazon từ lâu đã được coi là “cá voi trắng” của việc chấp nhận Bitcoin. Là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu thế giới, quyết định chấp nhận Bitcoin của họ sẽ giúp giá trị của Bitcoin tăng trưởng mạnh hơn và tạo sự tin cậy to lớn đồng thời có thể làm tăng tỷ lệ chấp nhận cryptocurrency chính thống.

Tuy nhiên, Amazon đã không đưa ra các tuyên bố công khai cho thấy họ sẽ thực hiện thanh toán bằng Bitcoin, và thực tế hiện tại có rất lý do thúc đẩy họ làm như vậy. Việc định giá của Amazon gần gấp bốn lần tổng số lượng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền số, mặc dù giá Bitcoin từ đầu năm đã tăng trưởng mạnh, vốn hóa của nó vẫn còn ít hơn 15 tỷ USD so với giá trị ròng của người sáng lập Amazon – Jeff Bezos.

Những nhà bán lẻ khổng lồ như Amazon cuối cùng rồi cũng sẽ tham gia vào các công ty có tư tưởng tiến bộ như Overstock trong việc chấp nhận các khoản thanh toán bằng cryptocurrency, nhưng các nhà đầu tư vẫn nên xem xét kỹ về các thông báo không có tính xác thực rằng điều này sẽ xảy ra trong tương lai gần – đặc biệt là khi người tung tin đang cố bán cho bạn một thứ gì đó.

Theo cryptocoinsnews.com
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.