Tiền điện tử trong năm 2019: Điều gì sẽ diễn ra?

0
5754
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Đã 10 năm trôi qua, đến giờ Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung vẫn tiếp tục biến động, không ổn định và kinh khủng hơn nữa là cộng đồng crypto hiện đang trải qua một trong những thời kỳ khó khăn nhất. Chỉ còn hơn một tháng nữa là bước qua năm mới, vậy điều gì sẽ diễn ra tiếp theo trong năm 2019?

Bitcoin đã trải qua cuộc hành trình khá dài, kể từ khi whitepaper của Bitcoin được ra mắt vào năm 2018. Trong khi nó đã chắc chắn trở thành một công cụ tài chính chủ đạo, cách mạng hóa cách chúng ta nghĩ về tiền bạc, nó tiếp tục làm chúng ta ngạc nhiên với hành vi không ổn định của nó trên thị trường. Bây giờ có hàng ngàn altcoin đang được lưu hành, vì thế cần một nỗ lực lớn hơn để có thể đoán trước tương lai của hàng nghìn tài sản trong thị trường tiền điện tử không ngừng phát triển này. Do đó, bạn cần phải tính đến vô số các yếu tố cơ bản trong tương lai này. Thị trường vẫn sẽ thay đổi nhiều lần đến khi nó trưởng thành. Tất cả điều này sẽ làm cho tiền điện tử dễ bay hơi hơn so với các tài sản khác. Tuy nhiên, khi đưa ra được một vài lựa chọn đúng, bạn sẽ bơi trong núi tiền trước khi bạn nhận ra điều đó. Giao dịch với crypto hiện đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đặc biệt khi có các công ty môi giới như FXM Capital hiện diện nơi đây, vậy tại sao bạn nên giữ niềm tin vào crypto khi những người khác dường như đang kêu gọi: Hãy thoát ra?

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Điều gì sẽ diễn ra với tiền điện tử vào năm 2019?

Có vài điều ít có thể dự đoán được hơn so với thị trường tiền điện tử. Điều này đặc biệt rõ ràng trong hành trình từ năm 2016 đến năm 2018. Nhiều người quên rằng trên đường đi từ 1.800 USD đến 19.000 USD, đã có nhiều người bi quan đối với tương lai của Bitcoin cũng như có những người lạc quan. Bây giờ, kể từ khi Bitcoin đạt đến đỉnh điểm, thì mỗi lần nó giảm giá sẽ luôn được “khuyến mãi” thêm những tuyên bố đại loại như “đã đến lúc chấm hết”, “mọi thứ chuẩn bị kết thúc”. Để đánh giá tình hình thị trường tiền điện tử một cách nghiêm túc, bạn cần phải loại bỏ tất cả các tuyên bố quá bi quan lẫn quá lạc quan thường hay đi kèm với nó mà hãy xem xét các sự kiện. Dưới đây là một vài dự báo về tiền điện tử trong năm 2019 dựa trên một số xu hướng quan sát được.

1. Ngành công nghiệp game sẽ áp dụng công nghệ blockchain

Các trò chơi trên Blockchain sử dụng các token như một loại tiền tệ trong trò chơi chỉ là một trong những cách thức mà crypto đang thâm nhập vào khu vực có lợi nhuận khổng lồ này. Blockchain có cơ hội để cung cấp cho ngành công nghiệp game một cái gì đó mà nó đã thiếu trong một thời gian dài – tính ổn định. Xem xét việc cứ vài tuần lại có một scandal về vấn đề rò rỉ dữ liệu được tung ra thì đây là một sự thay đổi được chờ đợi từ lâu. Điều này đặc biệt quan trọng trong ngành kinh doanh cờ bạc vì nó nằm ở ngã ba của tiền và cảm xúc của con người. Các công ty sáng tạo khác đang tạo ra các thị trường phi tập trung, nơi các mặt hàng từ nhiều trò chơi trực tuyến khác nhau có thể được mua và bán bằng tiền điện tử. Với chu kỳ phát triển dài hạn của các dự án này có nghĩa là việc ra mắt toàn bộ quy mô của họ có thể sẽ diễn ra vào năm 2019.

2. Các nhà bán lẻ sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử

Quan hệ đối tác mới giữa Microsoft, Starbucks và ICE (International Exchange) là một trong những dấu hiệu cho thấy các nhà bán lẻ đang bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh toán đơn giản. Các doanh nghiệp khác sẽ sớm thấy những lợi ích mà Starbucks nhận được khi khách hàng thanh toán các sản phẩm với tiền điện tử, sử dụng cơ sở hạ tầng nhanh hơn, mới hơn, những thứ không hề có trong năm ngoái. Ở thời đại này, nếu từ chối thanh toán qua tiền điện tử sẽ đồng nghĩa với việc từ chối cơ hội tiềm năng để tăng thu nhập, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều người bắt đầu chọn tiền điện tử làm phương thức thanh toán ưa thích của họ. Trong cùng một cách mà một cửa hàng chấp nhận việc sử dụng thẻ tín dụng, một cửa hàng chấp nhận tiền điện tử cũng có thể mở rộng đáng kể phạm vi tiếp cận của họ trên thị trường.

3. Thị trường sẽ “bình tĩnh” lại

Năm tới, dự kiến ​​thị trường sẽ ổn định lại một chút, và điều này sẽ diễn ra do sự năng động sau một vụ bong bóng. Giao dịch bằng tiền điện tử sẽ vẫn có lãi như trước, ngay cả khi giá trị đồng tiền đã giảm. Ví dụ, các công ty như Coinbase có thể kiếm được hàng trăm triệu đô la ngay cả trong thời kỳ suy thoái lớn nhất mọi thời đại. Nhiều công ty cũng đang tìm cách chinh phục các thị trường vẫn còn non trẻ và tấn công vào ngành trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dự báo và các công cụ định giá để thắt chặt sự lây lan và giúp tài sản xác định giá.

4. Các ngân hàng sẽ đặt cược vào tiền điện tử

Năm 2019 có thể là một trong những năm quan trọng nhất đối với ngành ngân hàng. Năm có thay đổi lớn nhất. Xem xét danh tiếng chung của các ngân hàng có thể được mô tả là không minh bạch, không hợp tác và tham lam, một nhu cầu rất lớn đã được hình thành đối với các giải pháp thân thiện với người tiêu dùng, dễ dàng hơn và minh bạch hơn. Tiền điện tử có khả năng lấp đầy khoảng trống còn lại do các cơ sở tài chính hiện tại đang đối mặt. Ripple là một trong những tên tuổi lớn nhất, thống nhất blockchain với thế giới tài chính. Công ty đã bổ sung một số ngân hàng quốc tế vào chương trình thí điểm và chứng minh rằng việc sử dụng tiền điện tử sẽ tiết kiệm cho các ngân hàng này hàng triệu chi phí. Mặc dù nó có thể sẽ không ở dạng mà các nhà đầu cơ muốn, các ngân hàng trong năm 2019 sẽ đầu tư nhiều tiền hơn vào các dự án tiền điện tử.

5. Token bảo mật sẽ trở nên phổ biến hơn

Báo cáo gần đây của SEC thông báo rằng một số tiền điện tử sẽ được coi là chứng khoán, nhiều người tin rằng token bảo mật (token đầu tư) sẽ là một phần của cơn sốt trong năm tiếp theo. Các cổ phiếu được mã hóa trong các lĩnh vực như bất động sản, xe hơi cổ điển, rượu vang cổ điển và nghệ thuật sẽ có sẵn thông qua các kênh thông thường. Chính sự mang lại lợi nhuận cao hơn của mô hình này sẽ làm cho các tài sản này dễ dàng tiếp cận với các nhà bán lẻ và sẽ tạo ra sự lựa chọn phong phú hơn về các khoản đầu tư tiềm năng cho mọi người. Chúng được gọi là token bảo mật vì một lý do: chúng phải được sao lưu bằng một số tài sản hữu hình như cổ phiếu hoặc lợi nhuận của công ty. Mặt khác, ICO và coin thường không có gì hơn ngoài những lời hứa miệng.

STO thực sự yêu cầu chúng được SEC và các cơ quan quản lý khác nhau chấp nhận, có nghĩa là các token bảo mật vừa có tính năng bảo vệ vừa có các tính năng của một tài sản thông thường và đồng thời tận dụng lợi ích của bản chất số hóa. Thực tế là bất kỳ loại tài sản vật chất nào, có thể là một chiếc thuyền, bất động sản, hoặc vốn chủ sở hữu, có thể được mã hóa và được sử dụng để sao lưu một token bảo mật. Trong những năm tới, lĩnh vực này sẽ có một trong những tiềm năng lớn nhất để phát nổ.

6. Sự gia tăng của các sàn giao dịch phi tập trung

Tính đến hôm nay, các nền tảng tập trung đã và đang thống trị thế giới tiền điện tử cùng với các nhà lãnh đạo, trong số đó là Huobi, Binance và OKEx. Theo thống kê, 98% của tất cả các giao dịch được thực hiện trên các sàn tập trung, trong khi chỉ có 2% được phân cấp. Các sàn tập trung có nhu cầu và mọi người đều biết rõ điều đó. Có bất kỳ nhược điểm nào không? Phí hoa hồng. Các sàn phân cấp không hề có chúng hoặc chúng ít hơn đáng kể so với các sàn tập trung.

Sàn giao dịch tập trung có thể bị tấn công, tính phí bạn, và đòi hỏi rất nhiều thời gian. Điều này làm cho họ phải xem xét các giải pháp thay thế phi tập trung. Mặc dù các sàn giao dịch phân cấp đầu tiên chậm và thiếu thanh khoản nhưng các dự án như Kyber Network đã giúp giải quyết vấn đề này. Sàn giao dịch phân cấp bây giờ là lỏng, và người dùng đang sử dụng cơ hội để quản lý các khóa riêng ví tiền của họ. Khi hệ sinh thái được cải thiện, dự kiến ​​những sàn này sẽ trở nên ngày càng phổ biến và nhu cầu sẽ tăng lên.

7. Sự hồi sinh của đồng coin ẩn danh

Chính phủ, mạng xã hội, messenger, bất kỳ ai có kiến ​​thức cũng có thể dễ dàng xâm nhập vào những thông tin về cuộc sống cá nhân của bạn. Đó là lý do tại sao chúng ta cần sự riêng tư, và đặc biệt tiền điện tử ẩn danh. Trong thời kỳ này, niềm tin và ý tưởng lạc hậu về blockchain được thử thách bởi những cái mới, và những nền tảng lỗi thời trở nên phổ biến như trước đây. Đồng coin ẩn danh sẽ hồi sinh mạnh mẽ, đặc biệt là khi các đồng tiền điện tử như Bitcoin có thể được chứng minh là dễ dàng bị theo dõi.

Không nghi ngờ gì nữa, các nhà phát triển của các blockchain ẩn danh này sẽ luôn có nhiều người ủng hộ. Hiện tại và trong tương lai. Hơn nữa, trong khi tiềm năng của chúng chưa được tiết lộ đầy đủ, các suy đoán đủ để biết cách này đang diễn ra và tại sao bạn nên là một phần của phong trào này. Các nhà phát triển đang tìm kiếm các cơ chế ứng dụng mới và triển khai các giải pháp ngày càng tiên tiến hơn để đảm bảo sự an toàn và quyền riêng tư của người dùng.

Như vậy, tương lai của đồng coin ẩn danh được đảm bảo, và việc tăng giá trị là gần như chắc chắn. Không nghi ngờ gì, có một vài đồng coin ẩn danh trong danh mục đầu tư crypto của bạn là một quyết định đúng đắn và hợp lý.

8. ETF tiền điện tử đầu tiên

Bitcoin là ứng cử viên tốt nhất cho ETF tiền điện tử đầu tiên trên thế giới (Quỹ đầu tư chứng khoán), sẽ tăng khả năng sẵn sàng cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ, và do đó, trực tiếp ảnh hưởng đến giá cả. Nhiều công ty tiếp cận SEC về việc tạo ra ETF Bitcoin của riêng họ, nhưng chúng đã bị từ chối. Các nhà phân tích kỳ vọng ETF Bitcoin đầu tiên sẽ được phê duyệt vào tháng 2 năm 2019.

Bitcoin từ lâu đã được xem như một phương thức thanh toán chính thức. Trong thực tế, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó chính là tiền fiat. Trong một thời gian dài, việc thiếu quy định và những lời chỉ trích liên quan đã gây áp lực nghiêm trọng lên giá trị của tất cả các loại tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, hiện nay, các tiêu chí quốc tế về quy định đang được phát triển và nó càng trở nên được bảo vệ hơn, khiến nó càng được tin tưởng hơn. Ngay sau khi các vấn đề pháp lý cuối cùng được giải quyết, hàng trăm tỷ đô la từ các quỹ đầu tư sẽ đổ vào thị trường. Tại sao họ không làm điều đó trước đây? Lý do rất đơn giản: các nhà đầu tư không có cơ hội để làm việc với các tài sản bên ngoài không gian quy định. Vì vậy, sự ra mắt của một quỹ ETF trên nền tảng giao dịch tùy chọn lớn nhất sẽ là một lựa chọn hợp pháp đối với các nhà đầu tư tổ chức.

9. Các ứng dụng phi tập trung sẽ trở nên phổ biến hơn

CryptoKitties là ví dụ đầu tiên của một ứng dụng phi tập trung đã trở nên phổ biến trong cộng đồng. Mặc dù nó cũng là một ví dụ tuyệt vời về mức độ khó khăn của việc mở rộng một blockchain, các dự án như Casper của Ethereum sẽ giúp vượt qua những khó khăn như vậy. “Hạt giống mới” của các ứng dụng phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain mới đã mở ra cánh cửa đến một thế giới mới đầy thú vị. Một DApp phân cấp phải đáp ứng đủ các tiêu chí sau đây, ngay cả khi một tiêu chí vắng mặt, thì nó không phải là một ứng dụng phi tập trung nữa.

1. Phi tập trung – Công nghệ mã hóa có liên quan, chẳng hạn như blockchain.

2. Ưu đãi – Ứng dụng có các tài sản kỹ thuật số/token.

3. Mã nguồn mở – Có sẵn cho tất cả, mã nguồn của ứng dụng không ngừng được cải thiện.

4. Thuật toán/Giao thức – Ứng dụng có cơ chế đồng thuận được xây dựng cũng như khả năng tạo token mới.

10. Thị trường sẽ phát triển

Thực tế là dự đoán dễ thực hiện không có nghĩa là dự đoán đó ít có khả năng xảy ra. Thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng trong năm 2019. Ngay cả bây giờ, giá của hầu hết các đồng tiền điện tử vẫn đang tăng so với năm ngoái và do tình trạng thị trường ảm đạm do “bong bóng tiền điện tử bùng nổ”, các loại tiền kỹ thuật số có đủ lượng hàng tồn kho dư thừa. Mặc dù xu hướng giảm từ đầu năm 2018 cho đến nay, dự báo về tiền điện tử cho năm 2019 khá thuận lợi. Suy nghĩ này gắn liền với kỳ vọng của việc áp dụng các hạn chế hợp lý đối với ICO và tiền điện tử. Điều này sẽ làm cho việc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số hoàn toàn hợp pháp và an toàn hơn, chính chúng sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư lớn đối với ngành. Trong khi đó, những thể chế/tập đoàn lớn vẫn cảnh giác với ngành công nghiệp này. Năm 2018 cho thấy có rất nhiều gian lận và sự bất công trên thị trường crypto. Quy định hợp lý sẽ loại bỏ các vấn đề chính trong lĩnh vực này, làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Tương lai của hold crypto

Ngày nay, ngưỡng tham gia vào thị trường được coi là thuận lợi vì giá của nhiều đồng tiền đã bị chìm mạnh. Trong một thị trường đang suy giảm, bạn có thể chọn đầu tư vào các altcoin hứa hẹn sẽ sớm phát hành các sản phẩm hoàn chỉnh của họ và đảm bảo được đà tăng trưởng trong tương lai. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng các dự báo hiện tại vẫn chỉ là dự báo. Tất cả các khoản đầu tư cần phải được tiếp cận với sự thận trọng cực độ. Lời hứa về những khoản lợi nhuận tăng lên nhanh chóng luôn đi kèm với khả năng rất cao là bạn sẽ mất tất cả các khoản đầu tư.

Có nhiều trở ngại để đưa ra các dự báo chính xác dài hạn:

  • Thị trường crypto vẫn còn trẻ, thiếu quy định và rất dễ bị đầu cơ
  • Có sự tương quan lớn giữa giá cả các token và hành động của các nhà quản lý, đại diện và nhóm phát triển của công ty
  • Thiếu một cơ chế để điều tiết ngành, làm cho thị trường ít có thể dự đoán được và rủi ro hơn cho các khoản đầu tư lớn.

May mắn thay, ngành công nghiệp tiền điện tử đang dần trưởng thành và hầu hết các nguyên nhân biến động cao có liên quan trước đó đang dần dần trở nên không liên quan và thậm chí biến mất hoàn toàn, khiến tài sản số trở nên đáng tin cậy hơn theo thời gian và trở thành một công cụ tài chính tốt hơn.

Theo Medium
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.