Tiền điện tử sẽ là “điểm đến lý tưởng” khi suy thoái kinh tế diễn ra

0
254
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trong một cuộc khảo sát gần đây cho thấy có khoảng 40% thuộc thế hệ millennials muốn đầu tư vào tiền điện tử trong trường hợp suy thoái kinh tế diễn ra.

đầu tư bitcoin khi suy thoái kinh tế diễn ra

Cuộc khảo sát kéo dài từ ngày 18/7 đến 31/7, được thực hiện bởi eToro và có khoảng 1.000 nhà đầu tư tại Mỹ tham gia trả lời.

Những người được hỏi chủ yếu nằm trong độ tuổi từ 20 đến 65 tuổi, họ đại diện cho thế hệ Z, millennials và thế hệ X.

*Thế hệ X (những người sinh năm 1961 – 1981). Thế hệ Y (những người sinh năm 1981 – 1996)*

*millennials là khái niệm dùng để chỉ những người sinh ra trong khoảng năm 1980 – 2000*

Cuộc khảo sát cho thấy hơn hai phần ba các nhà đầu tư Hoa Kỳ lo sợ về suy thoái kinh tế và họ nói rằng sẽ xem xét chuyển đổi danh mục đầu tư của mình sang các kênh đầu tư khác an toàn hơn ví dụ như đầu tư vào bitcoin, hàng hóa hoặc bất động sản.

Thế hệ Millennials ủng hộ tiền điện tử

Trong số những người tham gia khảo sát, có 40% thuộc thế hệ millennials cho biết họ muốn đầu tư vào tiền điện tử nếu suy thoái kinh tế xảy ra.

Trong khi 50% thế hệ Z (những người sinh năm 1995 trở đi) cho biết họ sẽ chọn đầu tư vào bất động sản. Còn đối với thế hệ X (những người sinh năm 1961 – 1981), có 38% nói rằng họ sẽ phòng ngừa rủi ro bằng cách đầu tư hàng hóa.

Guy Hirsch, giám đốc điều hành của eToro US, cho biết:

 Tôi tin rằng nếu một cuộc suy thoái kinh tế xảy ra, chúng ta sẽ thấy các danh mục đầu tư chứng khoán bị thu hẹp và sự tăng trưởng sẽ nổi lên trong các loại tài sản khác như tiền điện tử

Một khảo sát gần đây của Huru ở Ấn Độ cũng cho thấy rằng các cá nhân sở hữu khối tài sản có giá trị ròng cao ở Ấn Độ có nhiều khả năng đầu tư vào Bitcoin hơn các loại tài sản khác. Tiền tệ kỹ thuật số là tài sản được ưa thích thứ tư nói chung ở Ấn Độ, mặc dù gần một nửa số người được hỏi không biết nhiều về tiền điện tử là gì.

Xem thêm: Bitcoin đang trong “giai đoạn tích lũy” ngắn hạn trước Halving FOMO

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.