Tiền điện tử sắp được hợp pháp hóa ở Ukraina

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Ukraina xem xét và thừa nhận tiền điện tử như là một công nghệ mới nổi. Để hỗ trợ và giám sát ngành công nghiệp này, các khung pháp lý mới cho tiền điện tử sẽ sớm được giới thiệu.

Trong một tuyên bố chính thức gần đây, Chính phủ Ukraina đã xác nhận kế hoạch thiết lập các khung pháp lý để hợp pháp hóa tiền điện tử.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại ở Ukraine đã ban hành các chính sách mới để giám sát các lĩnh vực liên quan đến tiền điện tử khác nhau, sẽ có hiệu lực đầy đủ vào cuối năm 2021.

Trong suốt năm 2018 và 2019, chính phủ Ukraine sẽ tích hợp các khuôn khổ pháp lý để kiểm soát chặt chẽ thị trường tiền điện tử trong nước. Theo đó, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được yêu cầu cung cấp và triển khai KYC (xác minh danh tính) và AML (chống rửa tiền), để giúp các nhà quản lý theo dõi thị trường.

Đầu năm 2020, Chính phủ Ukraine có kế hoạch nghiên cứu ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử, giao thức hợp đồng thông minh và thuế.

Theo nhà nghiên cứu Denis Zarytsky tuyên bố rằng, bản báo cáo chính thức do chính phủ Ukraine công bố “vạch ra 5% thuế phải đóng đối với các đơn vị và cá nhân có cổ phần tiền điện tử”, tỷ lệ này thấp hơn đáng kể so với các nước khác như Pháp và Anh khi mà áp thuế tới hơn 10% cho đầu tư tiền điện tử.

Tuy nhiên, cũng có một số các quốc gia ‘ưu ái’ cho nhà đầu tư tiền điện tử, như Nhật Bản và Úc trong đầu năm 2018 đã loại bỏ thuế kép trên tiền điện tử.

Tóm lược bản báo cáo:

Ukraine đang nhắm đến việc xác định nguyên tắc phân loại token. Ngoài ra, các nhà quản lý sẽ trực tiếp tham gia vào các vấn đề liên quan đến hợp đồng thông minh và khai thác tiền điện tử. Dự kiến khung pháp lý cho tiền điện tử sẽ hoàn thành vào năm 2021. Một điều quan trọng khác là dự luật thuế mới cho tiền điện tử, dự kiến sẽ áp 5% đối với các đơn vị và cá nhân sở hữu cổ phần tiền điện tử

Vào tháng 10 vừa qua, một vài nhân vật có tiếng nói đã kêu gọi loại bỏ hoàn toàn thuế cho tiền điện tử vào cuối năm 2020. Như Yuriy Derevyanko – thành viên của Phong trào chống Tham nhũng của New Forces đã khẳng định rằng “thị trường crypto có tiềm năng trở thành một trong những thị trường chính của Ukraine và đây sẽ là động lực thúc đẩy phát triển nền kinh tế đất nước. Do đó, chúng ta cần phải áp đặt lệnh cấm đánh thuế đối với tiền điện tử trong 10 năm tới”.

Hiện nay, cả hai đảng đối lập và cầm quyền của Ukraine vẫn có thái độ tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của lĩnh vực tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Xem thêm: ‘Bố già của ETF’: Các nhà quản lý sẽ không sớm chấp thuận một Bitcoin ETF dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.