Tiền điện tử của Walmart sẽ không phải chịu số phận bất ổn như Libra.

0
414
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Cowen, một nhà phân tích và nghiên cứu kỳ cựu, tin rằng Walmart sẽ không phải chịu nhiều chỉ trích từ giới chính trị như Facebook khi họ quyết định tung ra tiền điện tử của riêng mình.

Tiền điện tử của Walmart sẽ không phải chịu số phận bất ổn như Libra.

Chính phủ thích Walmart hơn Facebook?

Walmart đã tiết lộ vào tuần trước rằng họ đang xem xét việc tạo ra một stablecoin, thông qua một hồ sơ về bằng sáng chế.

Biến thể tiền kỹ thuật số này có thể có những khả năng đáng kinh ngạc nhờ sự hiện diện trải rộng khắp Hoa Kỳ của Walmart, từ những người lao động nghèo đến giới giàu có đều là khác hàng của họ.

Walmart cũng đóng một vai trò quan trọng trong mạng chuyển tiền MoneyGram.

MoneyGram đã tìm được lợi ích riêng cho mình từ công nghệ blockchain khi bắt đầu sử dụng Ripple (XRP) để thanh toán xuyên biên giới. Western Union và MoneyGram có thể sẽ sử dụng một số phiên bản công nghệ blockchain trong tương lai để tiết kiệm tiền và nâng cao hiệu quả.

Cowen tin trường hợp sử dụng và hồ sơ theo dõi của Walmart với tư cách là một công ty độc lập sẽ khiến các kế hoạch tiền điện tử tiềm năng của họ trở nên thú vị hơn trong mắt giới chính trị gia.

Đặc biệt là Đảng Dân chủ, bên đang ra sức chống lại tiền điện tử, bao gồm cả Libra của Facebook kể từ khi thị trường tiền điện tử  bắt đầu hồi sinh trở lại và nhận được sự quan tâm từ các công ty lớn.

Làn gió mới cho thế giới tiền điện tử

Walmart, IBM và Facebook chỉ là một số ít các tập đoàn lớn đang “quan tâm đặc biệt” đến công nghệ blockchain.

Bên cạnh đó, các công ty như AT&T cũng đang chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Thời đại chắc chắn đang thay đổi.

Nỗi sợ duy nhất mà Cowen nghĩ đến là khả năng nảy sinh rắc rối xung quanh stablecoin của Walmart về việc họ có thể phá vỡ những thứ như liên hiệp tín dụng và các ngân hàng trong các khu vực nhỏ hơn.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích, dự án tiền điện tử của Walmart dường như sẽ không phải đối mặt với bất kỳ rào cản nào mà Libra của Facebook đang gặp phải.

Cowen kết luận rằng chính phủ sẽ thân thiện hơn trong nỗ lực của Walmart đối với tiền điện tử. Có khả năng đồng tiền kỹ thuật số của Walmart cũng sẽ được sử dụng rộng khắp và vượt ra bên ngoài cộng đồng khách hàng của Walmart.

Walmart có thể là một tập đoàn lớn, nhưng nó không có bất kỳ vụ bê bối lớn nào liên quan đến thông tin cá nhân của mọi người.

Walmart phát triển mạnh trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau – họ làm mọi thứ, từ đồ chơi đến thực phẩm. Sự đột phá của công ty vào ngành tiền điện tử sẽ là một chương thú vị, bất kể nó diễn ra như thế nào.

Cho đến nay, không có bất kỳ cuộc thảo luận nào về việc Walmart chấp nhận Bitcoin.

Xem thêm: Chỉ số báo hiệu đà suy thoái kinh tế 2008 đã nhấp nháy trở lại, Bitcoin chuẩn bị phát huy tính năng “cốt lõi”?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.