Tiền điện tử của Trung Quốc sẽ không được phi tập trung.

0
687
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trung Quốc tuyên bố tiền tệ kỹ thuật số (CBDC) do ngân hàng trung ương phát hành sẽ không được phi tập trung và sẽ chỉ sử dụng một phần sổ cái phân tán. Điều này gây nghi ngờ về việc liệu nó có thể được phân loại là tiền điện tử hay không.

Tiền điện tử của Trung Quốc sẽ không được phi tập trung

CBDC của Trung Quốc sẽ được ra mắt thông qua hệ thống hai cấp: do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) phát hành, trong khi các ngân hàng thương mại của nước này sẽ cung cấp dịch vụ truyền tải cấp hai qua hệ thống tài chính.

Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX
Sàn NordFX

Mu Changchun – phó giám đốc PBoC – đã tiết lộ việc ra mắt tiền tệ kỹ thuật số này tại sự kiện China Finance 40 vào cuối tuần trước. Ông nói:

Hệ thống hai lớp này phù hợp với điều kiện tại quốc gia của chúng ta. Nó sử dụng các nguồn lực hiện có để hỗ trợ, phát triển các ngân hàng thương mại và thúc đẩy, tạo điều kiện thuận lợi cho tiền tệ kỹ thuật số.

Không phải là tiền điện tử

Tuy nhiên, tài sản kỹ thuật số này sẽ không hoạt động như các loại tiền điện tử khác như BTC Hoặc ETH, vì Trung Quốc đã nói rõ rằng “các giao dịch sẽ được theo dõi”.

Điều này đã dẫn đến việc xuất hiện nhiều lời chỉ trích từ các fan của tiền điện tử. Trên Reddit, Derricksaurus cho biết:

Bản chất không phải là tiền điện tử phi tập trung? (Phi tập trung) không phải là sức hấp dẫn và là giá trị của tiền điện tử sao? Bằng cách “phát triển có hệ thống” tôi cho rằng chúng có nghĩa là “chúng tôi muốn kiểm soát nó” thì đó không phải là thứ chúng ta vẫn gọi là tiền tệ sao? Hay tại vì đây là loại tiền kỹ thuật số tốt nhất nên phải thế?

Một người dùng Reddit khác tự gọi mình là Boataregreat cho biết:

Dự đoán duy nhất của tôi là họ muốn làm cho mọi người ngừng sử dụng tiền điện tử phi tập trung và cách dễ nhất là dụ họ đến.

Libra gây xôn xao

Dự án CBDC của Trung Quốc đã được xúc tiến bởi một thông báo hồi tháng 1 năm nay rằng Facebook đang tìm cách ra mắt tiền điện tử Libra vào năm tới. Ngay lập tức, một số ngân hàng trung ương tương tự như Trung Quốc: đã khởi động một loại tiền điện tử quốc gia để thách thức Libra trước khi nó đạt được tầm ảnh hưởng.

Thật vậy, chính phủ và ngân hàng trung ương không phải là tổ chức duy nhất lo ngại về khả năng một thực thể phi chính phủ phát hành hình thức tiền tệ của riêng mình.

Trong khi các chính phủ lo ngại về những tác động có thể có đối với tiền tệ trong nước thì các ngân hàng trung ương lo lắng về những tác động từ các chính sách tiền tệ, còn ngành ngân hàng thương mại thì đang bối rối về vai trò của họ trong hệ thống tài chính bị giảm sút.

Tuy nhiên, mục tiêu rộng lớn hơn của Trung Quốc đối với tiền điện tử của họ có thể là giúp họ tránh được một số áp lực tài chính mà đất nước này đã phải gánh chịu từ các lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ.

Xem thêm: CEO Coinbase: Các nhà đầu tư tổ chức chuyển hàng trăm triệu USD tiền điện tử sang Coinbase mỗi tuần

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.