Tiền điện tử cần nhiều quy định hơn so với các hàng hóa khác.

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Cựu chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Gary Gensler, người đã điều hành tổ chức này từ giữa năm 2009 đến đầu năm 2014, gần đây đã chia sẻ ý kiến ​​của ông về quy định tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg.

Cần có quy định

Khi được hỏi về tính hợp lệ của công nghệ blockchain, Gensler đã tuyên bố thẳng thắn rằng nó “có cơ hội thực sự làm chất xúc tác cho sự thay đổi trong thế giới tài chính.” Ông chỉ ra thực tế rằng bản chất phi tập trung hóa của blockchain là tuyệt vời, và lưu ý khi ông dạy công nghệ blockchain tại MIT, “lớp học luôn đông đúc.”

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Khi được hỏi về việc nó nên được điều chỉnh như thế nào, ông tiếp tục nói rằng nếu tiền điện tử thực sự là một phần của tương lai, nó phải “đi vào bên trong chính sách công cộng”, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn phải tuân thủ SEC hoặc CFTC, tổ chức mà ông “từng nắm giữ cương vị chủ tịch”. Ông thậm chí còn nói rằng “tiền điện tử thuần túy, như bitcoin, cần được bảo vệ hơn cả thị trường dầu, hay ngô và lúa mì. Sau đó, ông từ chối bình luận về tổ chức nào nên điều tiết thị trường nói chung, tuyên bố mình là ‘người trung lập’.

Điều thú vị ở đây là ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “trung lập công nghệ” để thúc đẩy sự đổi mới, trong khi vẫn kêu gọi điều chỉnh – nghĩa là công nghệ blockchain nói chung không nên được điều chỉnh, nhưng cần phải nỗ lực càng nhiều càng tốt để giảm gian lận và thao túng bên trong các ứng dụng DLT.

Kết luận bổ sung

Khi được hỏi liệu các tổ chức có thực sự hiểu được bản chất thực sự của việc gian lận có phổ biến hay không, và liệu chính phủ liên bang có đủ nhân lực để điều chỉnh ngành hay không, do tính chất mới của công nghệ này; Gensler đã bác bỏ ngay ý tưởng rằng nó không thể hiểu được và nói rằng:

Luôn luôn là một thách thức… đó là sự thật, khi internet xuất hiện vào những năm 1990… nhưng tôi không nghĩ điều đó có nghĩa là chúng ta từ bỏ.

Ông nói thêm rằng khi các nhà quản lý tài sản có thể đầu tư nhiều hơn, chúng ta sẽ thấy việc áp dụng rộng rãi hơn. Lời phát biểu của ông đã đúng với Fidelity – một nhà quản lý tài sản trị giá 7.2 nghìn tỷ USD và là một công ty lớn trong lĩnh vực tài chính toàn cầu – đã công bố việc thành lập một công ty mới để  giúp khách hàng đầu tư vào Bitcoin.

Ông cũng tuyên bố niềm tin của mình rằng công nghệ blockchain hiện nay vẫn còn “cường điệu so với khả năng thực tế của nó”. Ông tin rằng các vấn đề mở rộng quy mô cuối cùng sẽ được giải quyết.

Xem thêm: Vai trò của Bitcoin trong ‘trò chơi’ giao dịch quốc tế.

Theo CCN
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online
Site 1xBit Cờ Bạc Tiền Ảo Online

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.