Tỉ phú Steven Cohen đầu tư vào quỹ phòng hộ tiền điện tử

Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Steven Cohen – một tỷ phú nổi tiếng có tổng tài sản lên đến 14 tỷ USD, mới đây đã tiết lộ rằng ông đã đầu tư vào một quỹ phòng hộ chú trọng vào các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử và Blockchain, theo tiết lộ từ những người trong cuộc.

Steven Cohen

Khoản đầu tư này được thực hiện thông qua quỹ Cohen Private Ventures, nguồn tin cho hay, đồng thời yêu cầu không tiết lộ danh tính vì đây đáng lý ra là thông tin mật.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Còn quỹ phòng hộ được đề cập ở trên mang tên Autonomous Partners, mới được khởi xướng hồi năm ngoái bởi người ủng hộ tiền điện tử đời đầu là Arianna Simpson. Nó hiện cũng đang nhận đầu tư từ quỹ mạo hiểm Union Square Ventures.

Bà Simpson cho biết mình hứng thú đầu tư vào các đồng tiền điện tử mà có chức năng làm tiền tệ đa chức năng cùng những công ty mà đang phát triển cơ sở hạ tầng tài chính thế hệ tiếp theo.

Tuy nhiên, Autonomous Partners nhất quyết nói không với đồng Ripple (XRP). Lí do là bởi những lo ngại rằng Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể liệt nó vào dạng chứng khoán và khiến quỹ đầu tư vướng phải những trục trặc pháp lý không đáng có.

Cohen Private Ventures chuyên đầu tư vào cổ phần tư nhân cùng các khoản đầu tư dài hạn khác thay mặt cho tỉ phú Cohen, người mà đang trực tiếp quản lý công ty Point72 Asset Management của mình. Đại diện công ty này từ chối bình luận trước tin tức trên.

Các quỹ đầu tư chú trọng vào tiền số đã liên tục được mở ra trong thời gian gần đây. Trong số 249 quỹ tiền điện tử đang hoạt động, 70% số đó mới chỉ xuất hiện vào năm ngoái, theo một thống kê của Autonomous Research. Bất chấp phong độ “bết bát” của tiền tệ kỹ thuật số trong nửa đầu năm 2018 này, các nhà quản lý quỹ phòng hộ và giới đầu tư có vẻ như vẫn đang vững tâm với lớp tài sản mới này.

Theo Bloomberg/Coin68.com
Biên soạn lại Blogtienao.com

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Xin điền vào bình luận của bạn !
Xin vui lòng điền tên vào đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.